01/02/2023

Cách tìm số kiểu máy cho MacBook

Cách tìm số kiểu máy cho MacBook

Số model (số model, khác với số sê-ri) là một thông tin quan trọng đối với các sản phẩm công nghệ, và MacBook cũng không ngoại lệ. Thông tin về số hiệu máy có thể giúp bạn một số công việc cần thiết như nâng cấp RAM hay bộ nhớ lưu trữ cho phù hợp, có thể tương thích tốt. Ngoài ra, dãy số này cũng có thể giúp bạn kiểm tra xem thiết bị của mình có còn đủ điều kiện để được bảo hành hay không.

Đây là 2 cách để bạn tìm số model trên máy tính xách tay của mình.

Tìm số kiểu máy ở dưới cùng của thiết bị

Trong trường hợp MacBook của bạn bị hết pin, hoặc vì một lý do nào đó không thể khởi động phần mềm, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy số máy. Chỉ cần lật ngược MacBook của bạn, số kiểu máy sẽ được in rõ ràng ở phần trên cùng của phần dưới cùng.

Số kiểu máy ở dưới cùng của thiết bịSố kiểu máy ở dưới cùng của thiết bị

Như đã nói, bạn có thể sử dụng số này cho hầu hết các truy vấn liên quan đến thiết bị của mình.

(Lưu ý: Bạn cũng sẽ tìm thấy số sê-ri của MacBook tại đây. Nó có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.)

Tìm số kiểu máy bằng phần mềm

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm các chữ cái nhỏ trên vỏ và máy Mac của bạn vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể tìm kiếm số sê-ri của thiết bị bằng phần mềm.

See also  4 cách tạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10

Để bắt đầu, hãy khởi động máy Mac của bạn như bình thường. Trên màn hình nền, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này.

Ngay lập tức một cửa sổ hiển thị thông tin thiết bị sẽ hiện ra. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy một loạt thông tin như loại thiết bị (chẳng hạn như MacBook, MacBook Pro hoặc MacBook Air), kích thước màn hình, năm phát hành, phiên bản hệ điều hành, số sê-ri và một số thông tin quan trọng khác.

Thông tin chung

Thông tin kiểu máy và năm cũng quan trọng như số kiểu máy khi bạn muốn tìm thêm thông tin chi tiết về thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy nhấp vào Báo cáo hệ thống.

Nhấp vào Báo cáo hệ thống.

Trên màn hình tiếp theo xuất hiện, hãy ghi chi tiết mã định danh kiểu máy (Model Recogfier) ​​được hiển thị.

Mã định danh mô hình

Bây giờ hãy truy cập trang web hỗ trợ của Apple để lấy số kiểu máy. Trang web này sẽ hơi khác một chút tùy thuộc vào thiết bị bạn sở hữu: MacBook, MacBook Air hoặc MacBook Pro.

Tìm kiếm mã Nhận dạng Mẫu trên trang này; bên dưới nó, bạn sẽ thấy các mục nhập trong tiêu đề Part Numbers. Các mã có ý nghĩa phân loại cao, cho phép bạn truy tìm MacBook của mình về nguồn gốc. Các kỹ thuật viên cũng thường sử dụng thông tin này khi họ sửa chữa thiết bị.

See also  5 công cụ miễn phí để bảo vệ bằng mật khẩu, mã hóa tệp và ẩn các thư mục bí mật

Số bộ phận

Lưu ý rằng trong trường hợp bạn muốn xem mình có còn đủ điều kiện nhận dịch vụ bảo hành hay không, số sê-ri có giá trị hơn số kiểu máy, Nhưng nếu bạn không nhớ mình đã mua MacBook bao nhiêu thì thông tin này có thể giúp ích ngay lập tức.