25/06/2022

Cách tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên máy Mac

Cách tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên máy Mac

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm bất kỳ từ hoặc cụm từ khóa nào trong hầu hết mọi chương trình hoặc ứng dụng trên máy Mac của bạn. Cùng với đó là cách sử dụng tính năng Spotlight để tìm kiếm tất cả các chương trình và tệp tin từ một công cụ tìm kiếm duy nhất.

Làm thế nào để “Ctrl F” trên Mac?

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows, chắc hẳn bạn đã biết sự kỳ diệu của phím tắt “Ctrl F”, giúp mở thanh tìm kiếm trong bất kỳ cửa sổ nào. Ví dụ, bạn muốn tìm một từ nào đó trong một bài viết dài dòng? Chỉ cần nhấn “Ctrl + F” và nhập từ khóa.

macOS cũng hỗ trợ tính năng tìm kiếm tương tự, chỉ có phím tắt để kích hoạt sẽ là “Command + F”. Cách sử dụng như sau:

Đầu tiên, hãy điều hướng đến vị trí bạn muốn tìm từ, cụm từ, đó có thể là một trang web hoặc trên giao diện của bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào.

Sau đó nhấn Command + F trên bàn phím. Ngay lập tức, một thanh tìm kiếm sẽ mở ra trong cửa sổ của chương trình bạn đang sử dụng.

nhấn Command + F

Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập từ hoặc cụm từ bạn đang tìm kiếm. Số trận đấu được trả về sẽ được hiển thị ở góc trên cùng bên phải. Ngoài ra, các từ hoặc cụm từ tương ứng cũng sẽ được đánh dấu (in đậm).

See also  Cách khởi động lại máy Mac ở chế độ khôi phục

Cuộn qua các kết quả bằng cách nhấn nút Quay lại trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào các phím mũi tên bên cạnh thanh tìm kiếm.

Tìm kiếm nâng cao với Spotlight

Công cụ “Command + F” hữu ích nếu bạn đang thực hiện một truy vấn tìm kiếm trong một chương trình tại một thời điểm. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn quét tất cả các chương trình và tệp trên máy Mac của mình từ một công cụ tìm kiếm duy nhất? Hãy sử dụng Spotlight.

Spotlight về cơ bản là một tính năng tìm kiếm thông minh được tích hợp sẵn trên macOS – sở hữu khả năng tìm kiếm mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các công cụ tìm kiếm mặc định trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác. Cách sử dụng như sau:

1. Mở Spotlight bằng cách nhấn Command + Space Bar. Thanh Spotlight sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình.

Mở Spotlight

2. Trong thanh Spotlight, hãy nhập từ hoặc cụm từ bạn đang tìm kiếm.

3. Kết quả trả về sẽ xuất hiện trong menu thả xuống bên dưới thanh tìm kiếm. Bấm vào kết quả bạn muốn mở (hoặc sử dụng các phím mũi tên và nút Quay lại).

Nhấp vào kết quả bạn muốn mở

Bạn cũng có thể duyệt danh sách tất cả các kết quả phù hợp với truy vấn tìm kiếm của mình bằng cách cuộn xuống cuối danh sách, nhấp vào Hiển thị tất cả trong Trình tìm kiếm để mở cửa sổ Trình tìm kiếm. Sau đó bấm đúp vào kết quả để mở nó.

See also  Cách cài đặt trình điều khiển MIDI trên Windows 10

Nhấp vào Hiển thị tất cả trong Trình tìm kiếm

Ngoài tính năng tìm kiếm từ khóa thông thường, Spotlight còn cho phép bạn khởi chạy nhanh tất cả các ứng dụng trên hệ thống, cũng như thực hiện các truy vấn đến bất kỳ đối tượng nào, từ tập tin, thư mục… tin tức, tỷ số thể thao, dự báo thời tiết.