25/06/2022

Cách thiết lập Port Forwarding trong Windows

Cách thiết lập Port Forwarding trong Windows

Đôi khi, bạn sẽ gặp một ứng dụng hoặc trò chơi yêu cầu bạn thực hiện một việc gọi là “Chuyển tiếp cổng”. Nếu không có Cổng chuyển tiếp, lưu lượng “đến” và dữ liệu đến từ Internet sẽ không thể giao tiếp với ứng dụng / trò chơi và bạn sẽ không thể thực hiện một số chức năng dựa trên Internet của phần mềm. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Port Forwarding trong Windows.

Lưu ý: bạn cũng có thể cần thiết lập Chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của mình. Tham khảo: 6 bước đơn giản để cài đặt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến để biết thêm chi tiết.

Thiết lập chuyển tiếp cổng trên Windows

Đầu tiên, nhấn phím Win trên bàn phím của bạn, sau đó nhập tường lửa vào menu Bắt đầu tìm kiếm và nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Ở bên trái, nhấp vào Cài đặt nâng cao để mở cửa sổ Quy tắc tường lửa. Vì chuyển tiếp cổng thường liên quan đến lưu lượng đến (tức là lưu lượng đến PC từ trung tâm dữ liệu hoặc máy chủ của công ty), hãy nhấp vào Quy tắc đến ở bên trái.

Nhấp vào Quy tắc đếnNhấp vào Quy tắc đến

Nếu bạn đã sử dụng PC được một thời gian, bạn sẽ thấy một danh sách dài các “quy tắc” áp dụng cho các ứng dụng, dịch vụ và phần mềm khác nhau mà bạn cho phép cung cấp lưu lượng truy cập đến PC của mình. của tôi.

See also  Cách lưu trò chơi PS5 trên USB

Để xem các cổng hoạt động như thế nào, hãy bấm chuột phải vào một mục nhập trong danh sách và chọn Thuộc tính.

Bạn sẽ thấy loại giao thức (thường là TCP hoặc UDP, mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế khác nhau) cũng như Cổng cục bộ – cổng trong tường lửa mà bạn đang cho phép kết nối.

Cổng cục bộ - cổng trong tường lửa cho phép kết nốiCổng cục bộ – cổng trong tường lửa cho phép kết nối

Điều thực sự quan trọng ở đây là cổng Remote, là cổng mà máy khách (ứng dụng, phần mềm đang cố gắng kết nối với bạn) sử dụng để kết nối.

Đối với hầu hết các ứng dụng, như được hiển thị ở trên, một cổng từ xa được máy khách chỉ định ngẫu nhiên, vì vậy nó được mặc định là Tất cả các cổng trên tường lửa của Windows.

Tạo quy tắc cổng mới

Nhấp vào Quy tắc mới ở bên phải, sau đó trong cửa sổ mới nhấp vào Cổng. Chọn xem kết nối sẽ sử dụng TCP hay UDP (bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu bạn chuyển tiếp phải được chỉ định), sau đó chọn các cổng bạn muốn mở.

Bạn có thể cho phép “Tất cả các cổng cục bộ” hoặc chỉ định cổng cục bộ nào bạn muốn mở. Bạn có thể chỉ định một cổng, một loạt các cổng hoặc chọn một số cổng (phân tách bằng dấu phẩy).

Chỉ định cổng cục bộ bạn muốn mởChỉ định cổng cục bộ bạn muốn mở

Nhấp vào Tiếp theo, sau đó nhấp vào Cho phép kết nối. Chọn kết nối sẽ áp dụng trên miền của bạn, mạng gia đình riêng của bạn hay một vị trí mạng công cộng (không được khuyến nghị vì lý do bảo mật). Trên màn hình tiếp theo, đặt tên cho quy tắc.

See also  Tải xuống VidMate: Công cụ miễn phí giúp tải video video yêu thích

Sau khi được tạo, quy tắc sẽ nằm trong danh sách Quy tắc đến lớn trong cửa sổ Bảo mật nâng cao.

Quy tắc mới bây giờ sẽ nằm trong danh sách các quy tắc đến, nơi bạn có thể nhấp đúp vào quy tắc đó để sửa đổi, làm cho quy tắc này chỉ áp dụng cho các chương trình và dịch vụ cụ thể, v.v.

Quy tắc mới bây giờ sẽ nằm trong danh sách các quy tắc mớiQuy tắc mới bây giờ sẽ nằm trong danh sách các quy tắc mới

Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể nhấp chuột phải vào quy tắc và chọn Tắt hoặc Xóa.

Bây giờ, bạn đã biết cách thiết lập Port Forwarding trong Windows!

Hy vọng bạn đang thành công.