27/01/2022

Cách thiết lập AirPods tự động thông báo cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone

Cách thiết lập AirPods tự động thông báo cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone

Chúng ta đều biết AirPods là thiết bị sinh ra để phục vụ nhu cầu nghe nhạc và gọi điện rảnh tay. Nhưng thông thường, mỗi khi nhận được cuộc gọi hoặc thông báo, bạn vẫn cần nhìn vào màn hình iPhone của mình để biết thêm chi tiết. Sẽ thật tuyệt nếu AirPods có thể tự động đưa ra thông báo về cuộc gọi đến và thông báo trên iPhone.

Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được bằng cách sử dụng các tính năng được gọi là Thông báo cuộc gọi và Thông báo thông báo.

Thông báo cuộc gọi

Tính năng Thông báo cuộc gọi thực ra đã được Apple giới thiệu cách đây khá lâu. Sau khi được kích hoạt, nó sẽ cho phép hệ thống thông báo cuộc gọi đến bằng loa ngoài, tai nghe được kết nối hoặc khi bạn đang sử dụng CarPlay.

Như đã nói, điều này sẽ hoạt động với tất cả các mẫu AirPods và tai nghe được kết nối với iPhone (cho cả kết nối Bluetooth và có dây).

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn bằng cách chạm vào biểu tượng bánh răng trên màn hình.

Mở ứng dụng “Cài đặt”

Cuộn xuống và nhấn vào “Điện thoại”.

    Bấm vào mục "Điện thoại

Tiếp theo, nhấn vào “Thông báo cuộc gọi”.

Nhấp chuột "Thông báo cuộc gọi ”

Tại đây, hãy nhấp vào tùy chọn “Chỉ tai nghe” để thông báo cho bạn về cuộc gọi khi sử dụng AirPods hoặc các tai nghe khác.

Nhấn vào tùy chọn “Chỉ tai nghe”

Đã hoàn thành! Lần tiếp theo bạn nhận được cuộc gọi, AirPods sẽ tự động thông báo cho bạn biết ai đang gọi. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể trả lời hoặc từ chối cuộc gọi bằng Siri mà không cần chạm vào AirPods.

See also  Wakuoo - Tải xuống Wakuoo - thungnhamninhbinh.com

Chỉ cần nói “Hey Siri, trả lời đi” hoặc “Hey Siri, từ chối”. Nếu bạn đang sử dụng AirPods thế hệ thứ hai, AirPods Pro hoặc Beats với Siri luôn bật.

Ngược lại, bạn cũng có thể tắt tính năng này khá dễ dàng. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Điện thoại> Thông báo cuộc gọi. Tại đây, hãy chuyển sang tùy chọn “Không bao giờ” để ngăn Siri thông báo cuộc gọi.

Nhận thông tin về thông báo đến trên iPhone

Tính năng Thông báo thông báo khả dụng cho người dùng iPhone chạy iOS 15 trở lên. Và không giống như Thông báo cuộc gọi, tính năng này chỉ hoạt động trên AirPods thế hệ thứ 2, AirPods Pro, AirPods Max, Powerbeats, Powerbeats Pro và Beats Solo Pro.

Theo mặc định, Thông báo thông báo sẽ chỉ đưa ra thông báo cho các thông báo đến được iOS phân loại là “Nhạy cảm với thời gian”, nhưng bạn cũng có thể bật tính năng này cho các ứng dụng cụ thể.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

Mở ứng dụng “Cài đặt”

Nhấp vào phần “Thông báo”.

Bấm vào mục "Thông báo ”

Trong phần “Siri”, chọn tùy chọn “Thông báo thông báo”.

Chọn tùy chọn “Thông báo thông báo”

Nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Thông báo thông báo” để bật tính năng này.

Nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Thông báo thông báo”

Lần tới khi bạn nhận được thông báo “nhạy cảm về thời gian”, Siri sẽ đọc chúng trực tiếp cho bạn thông qua AirPods được kết nối. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn trả lời thông báo bằng Siri!

See also  Số bình phương là gì? Cách nhận biết và ví dụ chi tiết

Nếu bạn muốn trả lời tin nhắn mà không nghe được xác nhận từ Siri, hãy bật tùy chọn “Trả lời mà không cần xác nhận”.

Bật tùy chọn “Trả lời mà không cần xác nhận”

Trong trường hợp bạn muốn nghe tất cả các thông báo đến từ các ứng dụng quan trọng như Slack hoặc Gmail, bạn cần bật tính năng này cho từng ứng dụng cụ thể.

Trong phần Thông báo thông báo, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy danh sách tất cả các ứng dụng được hỗ trợ. Tại đây, chọn ứng dụng mà bạn muốn bật tính năng này.

Chọn ứng dụng mà bạn muốn bật tính năng này

Nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Thông báo thông báo” để nghe tất cả các thông báo ứng dụng đến.

    Bật “Thông báo thông báo”