25/06/2022

Cách tạo tài liệu và cộng tác trực tiếp trong Google Trò chuyện

Cách tạo tài liệu và cộng tác trực tiếp trong Google Trò chuyện

Cộng tác trên một tài liệu trong Google Trò chuyện giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho bạn hiệu quả hơn. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể tạo tài liệu Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày và làm việc trực tiếp với những người khác trong phòng trò chuyện.

Tạo tài liệu trong Google Trò chuyện

Bạn có thể sử dụng trang web Google Trò chuyện hoặc tiện ích Google Trò chuyện đi kèm trong Gmail để tạo tài liệu của mình. Nhưng trước tiên, cần truy cập phòng trò chuyện nơi bạn muốn tạo tài liệu cộng tác.

Ở bên phải của hộp thông báo, hãy nhấp vào biểu tượng Tạo tài liệu mới. Chọn Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nhấp vào biểu tượng tạo tài liệu mới

Trong cửa sổ bật lên, đặt tên cho tài liệu của bạn và nhấp vào “Chia sẻ”. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chia sẻ tài liệu này với mọi người trong phòng trò chuyện.

Chia sẻ tài liệu

Lưu ý rằng tài liệu bạn tạo sẽ được lưu vào Google Drive, được gửi đến phòng trò chuyện và luôn sẵn sàng để các thành viên trong phòng trò chuyện tự do chỉnh sửa và cộng tác.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy giao diện làm việc tài liệu xuất hiện bên phải, tương ứng với loại tài liệu mà bạn chọn. Tuy nhiên, nếu bạn tạo tài liệu Google Trang trình bày, tài liệu đó sẽ mở trong một tab mới.

See also  Tìm hiểu về RAM DDR5: Tiêu chuẩn mới cho RAM

Bắt đầu làm việc trên tài liệu

Các thành viên khác của phòng trò chuyện sẽ nhìn thấy tài liệu này gần như ngay lập tức. Sau đó, họ có thể nhấp để mở nó ngay trong cuộc trò chuyện.

Tài liệu được hiển thị trong phòng trò chuyện

Bạn có thể cộng tác trực tiếp trên các tài liệu trong thời gian thực với các thành viên khác trong phòng. Di chuyển con trỏ của bạn qua các vùng được tô màu để xem ai đang làm gì.

Xem ai đang cộng tác

Mọi thay đổi sẽ được lưu tự động, giống như khi bạn làm việc với tài liệu trên các trang web Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày.

Để đóng tài liệu, hãy nhấp vào nút “X” ở trên cùng bên phải, và bạn sẽ trở lại giao diện đầy các phòng trò chuyện.

Mở lại Google Trò chuyện Tài liệu

Nếu bạn thoát khỏi Google Trò chuyện và muốn mở lại tài liệu vừa tạo, có một số cách đơn giản để thực hiện.

Quay lại phòng trò chuyện nơi bạn đã chia sẻ tài liệu. Bạn có thể nhấp vào tài liệu để mở nó như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mở tài liệu trong một tab mới.

Mở tài liệu trong một tab mới

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở tài liệu trong Google Drive. Nếu bạn là người tạo tài liệu, bạn sẽ tìm thấy nó trong phần Ổ của tôi. Nếu tài liệu này do người khác tạo, bạn sẽ tìm thấy nó trong phần Được chia sẻ với tôi của Google Drive.

See also  Cách lưu ảnh từ Pinterest

Tài liệu trong Google Drive

Truy cập tài liệu Google Trò chuyện trên thiết bị di động

Hiện tại, bạn sẽ không thể tạo tài liệu trong ứng dụng Google Trò chuyện dành cho thiết bị di động, nhưng bạn có thể mở và xem tài liệu đã tạo trước đó trong phòng trò chuyện.

Mở Google Trò chuyện hoặc Gmail (Đã bật Trò chuyện) trên thiết bị của bạn. Truy cập phòng trò chuyện và nhấp vào tài liệu. Sau đó, tài liệu sẽ được mở trong ứng dụng tương ứng – Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

Nếu bạn có Google Drive trên thiết bị di động của mình, bạn cũng sẽ tìm thấy tài liệu trong đó, như được mô tả ở trên.