29/05/2023

Cách tải nhạc Spotify xuống Apple Watch

Cách tải nhạc Spotify xuống Apple Watch

Spotify hiện cho phép bạn lưu các bài hát và podcast vào Apple Watch của mình, mang đến khả năng sử dụng linh hoạt hơn. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích bởi không phải mẫu Apple Watch nào cũng hỗ trợ kết nối internet di động, cùng với đó là số lượng người dùng Spotify trên Apple Watch ngày càng tăng nhanh.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống các bài hát và podcast ngay trên đồng hồ thông minh của bạn.

Yêu cầu để tải xuống nhạc Spotify trên Apple Watch

Trước khi bạn có thể tải các bài hát và podcast từ Spotify xuống Apple Watch của mình, có một số điều cần lưu ý. Đầu tiên, tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng tài khoản Spotify Premium (trả phí). Nếu bạn đang ở cấp độ tài khoản miễn phí, bạn sẽ buộc phải nâng cấp lên tài khoản trả phí để trải nghiệm tính năng này.

Tiếp theo, bạn chỉ có thể nghe nhạc ngoại tuyến Spotify trên Apple Watch Series 3 hoặc bất kỳ mẫu đồng hồ thông minh nào mới hơn. Về phần mềm, tính năng này cũng chỉ khả dụng với watchOS 6 trở lên. Tuy nhiên, Spotify khuyên bạn nên cập nhật lên ít nhất watchOS 7.1 để có trải nghiệm tốt nhất.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Spotify mới nhất trên iPhone của mình và bạn có kết nối Internet ổn định (Wi-Fi hoặc dữ liệu di động).

Spotify cho phép bạn tải các bài hát và podcast có tổng thời lượng nghe khoảng 10 giờ vào Apple Watch của mình. Con số này có thể cao hơn nếu đồng hồ của bạn có nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Tuy nhiên, giới hạn tải xuống sẽ là 50 bài hát Spotify cho mỗi danh sách phát trên Apple Watch.

See also  Hướng dẫn cập nhật trên Windows 11

Nếu bạn có nhiều danh sách phát lớn trên Spotify, bạn nên cân nhắc tạo danh sách phát nhỏ hơn gồm 50 bài hát mỗi danh sách cho Apple Watch của mình. Vì đồng hồ không phát nhạc qua loa ngoài nên hãy đảm bảo sử dụng tai nghe Bluetooth để nghe nhạc trên đồng hồ.

Cách cài đặt Spotify trên Apple Watch

Để tải xuống các bài hát Spotify trên Apple Watch, bạn cần phải cài đặt Spotify trên cả iPhone và đồng hồ của mình. Hãy nhớ rằng Apple Watch chỉ hoạt động với iPhone, vì vậy tính năng này cũng sẽ chỉ khả dụng với những người có cả iPhone và Apple Watch.

Sau khi cài đặt ứng dụng Spotify trên iPhone, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Premium của mình. Tiếp theo, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem Spotify đã được cài đặt trên Apple Watch của mình chưa. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào tab “Đồng hồ của tôi” ở thanh công cụ dưới cùng.

Nhấp vào tab “Đồng hồ của tôi”

Trong tab “Đồng hồ của tôi”, cuộn xuống phần “Đã cài đặt trên Apple Watch” và xem liệu “Spotify” có trong danh sách hay không. Nếu vậy, hãy nhấn vào nó.

    Nhấp vào “Spotify”

Để đảm bảo rằng Spotify cũng khả dụng trên Apple Watch của bạn, bạn cần bật tùy chọn “Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch”.

Bật tùy chọn “Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch”

Trong trường hợp Spotify không xuất hiện trong danh sách các ứng dụng “Đã cài đặt trên Apple Watch”, bạn có thể cuộn xuống phần “Ứng dụng khả dụng” của ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và tìm Spotify. Phần “Ứng dụng có sẵn” sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng có thể được cài đặt trên Apple Watch.

See also  Game PC miễn phí hôm nay 10/9

Nhấp vào nút “Cài đặt” bên cạnh “Spotify” để cài đặt Spotify trên Apple Watch của bạn.

Nhấp vào nút

Cách tải các bài hát và Podcast trên Spotify xuống Apple Watch

Sau khi Spotify được cài đặt trên cả iPhone và Apple Watch, chúng ta có thể tiến hành tải nhạc về đồng hồ của mình để nghe offline. Spotify cho phép bạn tải toàn bộ danh sách phát hoặc album xuống Apple Watch, không phải từng bài hát riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn có thể tải các tập podcast riêng lẻ xuống đồng hồ của mình và thậm chí bạn có thể tạo danh sách phát Spotify chỉ dành cho Apple Watch của mình.

Đầu tiên, mở ứng dụng Spotify trên iPhone của bạn và điều hướng đến album hoặc danh sách phát bạn muốn tải xuống. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng phía trên tên của bài hát đầu tiên trong album hoặc danh sách phát.

Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng

Đối với podcast, biểu tượng ba chấm sẽ xuất hiện bên dưới mô tả và thời lượng của mỗi tập. Để tải xuống podcast, bạn có thể tìm tập bạn muốn lưu và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm.

Đối với podcast

Sau khi nhấn vào biểu tượng ba chấm của album, danh sách phát hoặc podcast, bạn sẽ thấy menu tùy chọn mở ra. Nhấp vào “Tải xuống Apple Watch”.

Nhấp vào “Tải xuống Apple Watch”

Rất tiếc, không có thanh tiến trình nào xuất hiện để bạn ước tính tiến trình tải xuống. Vì vậy, để xem quá trình tải xuống đã hoàn tất hay chưa, hãy mở ứng dụng Spotify trên Apple Watch của bạn và vuốt sang trái cho đến khi bạn ở trên màn hình “Đã phát gần đây”.

See also  Xây dựng Olaf DTCL 5.5, xây dựng Olaf Guardian

    “Đã chơi gần đây”

Trên trang “Đã chơi gần đây” này, hãy cuộn lên cho đến khi bạn thấy nút “Tải xuống”. Nhấn vào nút đó để kiểm tra những bài hát hoặc podcast nào đã được tải xuống.

Nhấp vào “Tải xuống”

Xin lưu ý rằng vì quá trình chuyển từ iPhone sang Apple Watch được diễn ra qua Bluetooth nên quá trình tải xuống sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Trên trang “Tải xuống” trong Spotify dành cho Apple Watch, bạn có thể nhấn vào “Chỉnh sửa nội dung tải xuống” để dừng tải xuống bất kỳ mục nào trong hàng đợi hoặc để xóa tệp đã tải xuống khỏi Apple Watch của bạn. Thao tác này sẽ hiển thị một trang khác với danh sách các tệp đã tải xuống.

Nhấp vào “Chỉnh sửa tải xuống”

Chọn danh sách phát hoặc podcast bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào “Xóa” trong trang Tải xuống.

Nhấp vào

Ngoài ra, bạn có thể xóa các tệp đã tải xuống Apple Watch từ ứng dụng Spotify trên iPhone của mình. Mở album hoặc danh sách phát đã tải xuống trên ứng dụng Spotify của iPhone và nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng phía trên bài hát đầu tiên.

Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng

Đối với podcast, biểu tượng ba chấm này xuất hiện bên cạnh một tập bạn đã tải xuống Apple Watch của mình.

Đối với podcast

Sau khi nhấn vào biểu tượng ba chấm, hãy chọn “Xóa khỏi Apple Watch” để xóa tệp đã tải xuống.

Chọn “Xóa khỏi Apple Watch”

Chúc bạn có trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời ngay trên đồng hồ của mình.