26/09/2022

Cách sửa vị trí của hình ảnh trong Google Tài liệu

Cách sửa vị trí của hình ảnh trong Google Tài liệu

Trong một tài liệu có cả văn bản và hình ảnh, việc đảm bảo bố cục hợp lý, tốt đôi khi có thể là một thách thức. Để thực hiện tác vụ này dễ dàng hơn một chút, bạn có thể sử dụng tính năng khóa hình ảnh vào một vị trí cố định trong Google Tài liệu.

Bạn có thể chọn một vị trí cho hình ảnh, điều chỉnh cho nó đúng vị trí sau đó đặt vị trí cố định. Bằng cách đó, khi bạn thêm, xóa hoặc di chuyển văn bản, hình ảnh vẫn ở chính xác nơi bạn muốn.

Đặt vị trí cố định cho hình ảnh trong Google Tài liệu

Giả sử bạn đang làm việc trên một tài liệu có hình ảnh trong Google Documents, trước tiên bạn cần quyết định cách sắp xếp nó với văn bản xung quanh. Bạn có thể chọn để văn bản bao quanh hình ảnh (Wrap Text), hoặc để hình ảnh phá vỡ văn bản như bình thường (Break Text).

Để thực hiện việc này, hãy nhấp một lần vào hình ảnh để hiển thị thanh công cụ bên dưới nó. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Wrap Text hoặc Break Text tùy theo sở thích của bạn. Trong ví dụ trong bài viết, tùy chọn được sử dụng là Break Text.

Chọn ngắt văn bản

Tiếp theo, đi tới hộp thả xuống có tiêu đề Tùy chọn vị trí (đôi khi có thể được hiển thị dưới dạng Di chuyển bằng văn bản). Nhấp vào menu thả xuống và chọn “Cố định vị trí trên trang”.

See also  ReactJS là gì? Những gì nó có thể được sử dụng cho?

Chọn “Cố định vị trí trên trang”

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh lề ảnh trên thanh công cụ. Đây là không gian trống giữa hình ảnh và văn bản xung quanh.

Điều chỉnh lề hình ảnh

Bây giờ bạn có thể kiểm tra vị trí hình ảnh cố định của mình. Nếu bạn chỉnh sửa văn bản xung quanh nó, chẳng hạn như thêm một dòng khác hoặc di chuyển văn bản lên trên, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh vẫn giữ nguyên vị trí.

Hình ảnh đã được sửa

Định vị hình ảnh với lề trên bên trái

Một điều chỉnh khác mà bạn có thể thực hiện đối với vị trí cố định của hình ảnh là căn chỉnh khoảng cách của hình ảnh từ trên cùng bên trái của trang.

Đầu tiên nhấp một lần vào hình ảnh để hiển thị thanh thành công. Tiếp theo, nhấp vào ba dấu chấm ở ngoài cùng bên phải và chọn “Tất cả các tùy chọn hình ảnh”.

Chọn “Tất cả các tùy chọn hình ảnh”

Khi menu thanh bên mở ra ở bên phải, hãy nhấp để mở rộng phần Vị trí. Trong phần Liên quan ở phía trên cùng bên trái của trang, bạn điều chỉnh các giá trị X và / hoặc Y bằng cách nhấp vào các nút mũi tên hoặc bằng cách nhập số theo inch. Các giá trị cho X di chuyển hình ảnh từ cạnh này sang cạnh khác, trong khi các giá trị cho Y di chuyển hình ảnh lên hoặc xuống.

Điều chỉnh X và / hoặc Y.  giá trị

Định vị hình ảnh bằng cách sử dụng tùy chọn bố cục nhanh (Quick Layout)

Một cách khác bạn có thể cố định vị trí của hình ảnh là sử dụng Bố cục Nhanh. Trong thanh bên Tùy chọn Hình ảnh, bạn sử dụng các mũi tên để di chuyển giữa 9 tùy chọn bố cục.

See also  Tệp AAE trong iPhone là gì? Nó có thể bị xóa?

Sử dụng bố cục nhanh

Tính năng này cho phép bạn định vị hình ảnh gần đầu, giữa hoặc cuối trang, căn trái, giữa hoặc phải. Nhấp vào một trong các tùy chọn để áp dụng nó vào hình ảnh của bạn.

Chọn một bố cục

Bây giờ, khi bạn thực hiện các chỉnh sửa đối với văn bản, vị trí của hình ảnh sẽ vẫn cố định.