25/06/2022

Cách sử dụng Touch ID trên iMac

Cách sử dụng Touch ID trên iMac

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Touch ID trên iMac. Nội dung trong bài cũng có thể áp dụng cho MacBook Air hoặc MacBook Pro tích hợp Touch ID.

IMac có Touch ID không?

Touch ID đã xuất hiện từ lâu trong iOS như một phương thức xác minh thanh toán và đăng nhập an toàn được nhiều người tin tưởng. Bắt đầu với dòng sản phẩm MacBook 2016, Apple cũng đã đưa tính năng này lên macOS. Tuy nhiên, bản thân các mẫu iMac không được tích hợp cảm biến vân tay nên Touch ID ban đầu không có sẵn cho iMac. Nhưng bắt đầu với iMac M1 24 inch (2021) và Bàn phím Magic tích hợp cảm biến vân tay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Touch ID trên iMac.

Nói cách khác, để sử dụng Touch ID trên iMac, bạn cần có Bàn phím Magic tích hợp Touch ID và bản thân iMac của bạn cũng cần hỗ trợ bàn phím đó. Ngoài ra, Touch ID cũng không khả dụng trên iMac thế hệ cũ (trước iMac 24 inch phiên bản M1).

Về phần Magic Keyboard, nếu bạn thấy biểu tượng ổ khóa trên phím nằm ở góc trên cùng bên phải, điều đó có nghĩa là bàn phím này không hỗ trợ Touch ID. Ngược lại, nếu trên cùng bên phải có biểu tượng hình tròn như hình bên dưới, nghĩa là bạn có thể sử dụng Touch ID.

Cảm biến dấu vân tay

Hướng dẫn sử dụng Touch ID trên iMac

Để sử dụng Touch ID trên iMac, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

See also  GHz là gì, làm thế nào để đọc?

1. Nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

2. Tiếp theo, nhấp vào “System Preferences”.

Chọn “Tùy chọn hệ thống”

3. Trong cửa sổ System Preferences xuất hiện, nhấp vào mục “Touch ID”.

Nhấp vào “Touch ID”

4. Nhấp vào “Thêm vân tay”.

Nhấp vào “Thêm vân tay”

5. Bây giờ, hãy đặt một ngón tay lên cảm biến Touch ID trên Magic Keyboard

6. Tiếp tục nâng và định vị lại các đầu ngón tay khác nhau theo chỉ dẫn.

7. Khi Touch ID đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Xong”.

Nhấp vào “Hoàn tất”

8. Kiểm tra cài đặt Touch ID và đảm bảo rằng các tính năng bạn muốn sử dụng đã được chọn. Nếu bạn không muốn sử dụng bất kỳ tính năng nào trong số này, chỉ cần xóa dấu kiểm khỏi hộp tương ứng.

Bật tính năng

Lưu ý: Bạn có thể lặp lại quy trình trên để thêm nhiều dấu vân tay hơn vào Touch ID.

Touch ID hỗ trợ những tính năng nào trên iMac?

Dưới đây là một số tính năng hữu ích của iMac mà bạn có thể sử dụng thông qua Touch ID:

Mở khóa thiết bị của bạn: Thay vì nhập mật khẩu khi bật hoặc đánh thức iMac như bình thường, bạn có thể sử dụng Touch ID, nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật. Apple Pay: Khi mua hàng qua Safari, bạn sẽ thấy các phương thức thanh toán đã lưu của mình và bao gồm tùy chọn sử dụng Touch ID thay vì nhập mật khẩu như bình thường. iTunes Store, App Store và Apple Books: Khi mua hàng thông qua các dịch vụ của chính Apple, bạn cũng có thể sử dụng dấu vân tay của mình để hoàn tất các giao dịch ngay lập tức và nhanh chóng. Tự động điền mật khẩu: Khi được nhắc nhập mật khẩu đã lưu trước đó trên hệ thống, bạn có thể sử dụng Touch ID để tự động điền mật khẩu. bằng dấu vân tay của bạn. thay vì nhập mật khẩu.

See also  Mẹo để giành chiến thắng trong các trò chơi trong Play Together Game Party