27/06/2022

Cách sử dụng menu “Cài đặt nhanh” mới trên Windows 11

Cách sử dụng menu "Cài đặt nhanh" mới trên Windows 11

Bên cạnh những thay đổi và cải tiến mới về giao diện và tính năng, Windows 11 còn tích hợp thêm trình đơn truy cập nhanh “Quick Settings” mới vô cùng tiện dụng, thay thế cho Action Center trên Windows 10.

Nhìn sơ qua, Quick Settings có nhiều điểm tương đồng với Control Center trên macOS, nhưng tất nhiên vẫn sẽ có một số khác biệt về giao diện và cách sử dụng. Dưới đây là tổng quan về chức năng và cách thực hiện menu Cài đặt nhanh trên Windows 11.

Thay đổi cài đặt cơ bản một cách nhanh chóng.

Trong khi sử dụng PC, đôi khi bạn cần thay đổi nhanh một vài cài đặt hệ thống cơ bản, nhưng việc truy cập vào từng menu cụ thể trong ứng dụng Cài đặt rất mất thời gian. Trong trường hợp đó, menu Cài đặt nhanh trong Windows 11 chính là thứ bạn cần.

Để truy cập menu Cài đặt nhanh trong Windows 11, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào tập hợp các biểu tượng trạng thái (Wi-Fi, loa và pin) ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, trong thanh. hoạt động. Hoặc, bạn cũng có thể nhấn Windows + A (là phím tắt được sử dụng để mở Trung tâm hành động trong Windows 10).

Truy cập menu Cài đặt nhanh

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một menu nhỏ với các góc được bo tròn sẽ bật lên, đây là Cài đặt nhanh. Bên trong menu là các nút tùy chọn cho phép bạn nhanh chóng kết nối hoặc ngắt kết nối WiFi và Bluetooth, các nút để kích hoạt Chế độ trên máy bay, Trình tiết kiệm pin, Hỗ trợ lấy nét, Trợ năng và Ánh sáng ban đêm (thay đổi tông màu của màn hình). theo mặc định.

See also  Cách sử dụng zram với Raspberry Pi

Ngoài ra còn có 2 thanh trượt cho phép bạn điều chỉnh âm lượng và độ sáng màn hình, chỉ báo phần trăm pin nhỏ (trên các thiết bị được kết nối) và liên kết nhanh đến ứng dụng Windows Settings (biểu tượng hình bánh). răng cưa).

Giao diện mặc định Cài đặt nhanh

Khi bạn nhấp vào các mục lớn như Trợ năng, các tùy chọn phụ sẽ bật lên, cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh trực tiếp một cách nhanh chóng. Nhấn vào nút mũi tên quay lại ở góc trên bên trái sẽ đưa bạn trở lại màn hình Cài đặt nhanh mặc định.

Tùy chọn phụ

Để thay đổi nội dung của menu Cài đặt nhanh, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì nhỏ ở góc dưới bên phải.

Nhấp vào biểu tượng bút chì

Ngay lập tức, các biểu tượng menu sẽ chuyển sang màu xám và bạn có thể xóa các phần tử bạn muốn xóa bằng cách nhấp vào biểu tượng “bỏ ghim” nhỏ ở góc (trông giống như một ghim bị gạch chéo).

Biểu tượng “bỏ ghim” nhỏ ở góc

Ngược lại, bạn cũng có thể nhấp vào nút “Thêm” để thêm các tùy chọn cài đặt mới vào menu Cài đặt nhanh từ danh sách bật lên. Các tùy chọn này bao gồm “Kết nối” (điều khiển phát trực tuyến đến thiết bị Miracast) “Bố cục bàn phím”, “Điểm truy cập di động”, “Chia sẻ lân cận”, “Dự án” và “Khóa xoay”.

Nhấp vào nút

Nếu bạn thêm tất cả các tùy chọn này, giao diện menu Cài đặt nhanh cũng sẽ tự động mở rộng theo chiều dọc tương ứng.

See also  Tôi có nên nâng cấp từ iPhone 12, 12 Pro lên iPhone 13 không?

Giao diện menu Cài đặt nhanh sẽ tự động mở rộng

Để đóng menu Cài đặt nhanh, chỉ cần nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài giao diện menu trên màn hình hoặc nhấn phím Escape.