29/05/2023

Cách sử dụng FaceTime trên Windows

Cách sử dụng FaceTime trên Windows

Ví dụ, bắt đầu với iOS 15, iPadOS 15 và macOS 12, Apple cuối cùng đã bổ sung một tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video FaceTime với khán giả sử dụng nền tảng hệ điều hành không phải của Apple. như Windows, Android. Thay đổi này nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng, đồng thời biến FaceTime trở thành một công cụ hữu ích và cởi mở hơn.

Tất nhiên, mọi thứ sẽ không đơn giản như bạn tải ứng dụng FaceTime về hệ thống Windows, sau đó cài đặt và sử dụng như bình thường. Nhưng sử dụng FaceTime trên Windows không hề phức tạp. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sử dụng FaceTime trên Windows

Về cơ bản, để sử dụng FaceTime trên Windows, bạn sẽ cần một trình duyệt được hỗ trợ (chẳng hạn như Google Chrome). Ngoài ra, bạn sẽ không thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime từ Windows theo cách thủ công mà chỉ có thể tham gia cuộc gọi FaceTime nếu được ai đó mời bằng iPhone, iPad hoặc Mac.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Google Chrome hoặc Microsoft Edge trên PC chạy Windows của mình.

Tiếp theo, bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn có iPhone hoặc iPad chạy iOS 15, iPadOS 15 cần mở ứng dụng FaceTime và nhấn vào nút “Tạo liên kết” ở đầu màn hình.

Nhấp vào nút

Sau đó, họ có thể chia sẻ liên kết này với bạn theo bất kỳ cách nào phù hợp có sẵn.

See also  Cách sử dụng F-Droid để cài đặt các ứng dụng Android nguồn mở

Chia sẻ đường link

Trên Mac (macOS 12 Monterey trở lên), họ có thể tìm thấy nút “Tạo liên kết” ở đầu ứng dụng FaceTime.

Nút “Tạo liên kết”

Tiếp theo, họ có thể chia sẻ liên kết FaceTime với bạn bằng bất kỳ nền tảng nhắn tin nào.

Chia sẻ liên kết FaceTime

Đối với người dùng Windows, bạn sẽ nhận được một liên kết đến facetime.apple.com, có dạng như sau:

Liên kết để tham gia cuộc gọi

Mở liên kết bạn nhận được trong Google Chrome hoặc Microsoft Edge trên PC chạy Windows. Nhập tên của bạn và nhấp vào “Tiếp tục”.

Nhấp vào “Tiếp tục”

Tiếp theo, nhấp vào nút “Tham gia” từ thanh công cụ ở cuối màn hình.

Nhấp vào nút

Người ở phía bên kia của cuộc gọi FaceTime cần chấp nhận yêu cầu của bạn trước khi bạn có thể tham gia cuộc gọi điện video.

Sau khi tham gia cuộc gọi thành công, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn trên thanh công cụ. Chẳng hạn như đặt video thành toàn màn hình, tắt tiếng micrô, hiển thị hoặc ẩn video, chuyển đổi máy ảnh và hơn thế nữa.

Tùy chọn

Đây chỉ đơn giản là phiên bản cơ bản của cuộc gọi FaceTime chạy trong trình duyệt. Để rời khỏi cuộc gọi, chỉ cần nhấp vào nút “Rời khỏi”.

Rời khỏi cuộc gọi

Các lựa chọn thay thế cho FaceTime trên Windows

Mặc dù FaceTime đã hoạt động trên Windows, nhưng cũng có một số phần mềm khác có thể cung cấp các tính năng trò chuyện video tương tự và hoạt động trên nhiều hệ điều hành. Miễn là hai người trò chuyện sử dụng cùng một ứng dụng, họ có thể gọi điện video, bất kể hệ điều hành họ đang sử dụng như Windows, Android, macOs hay iOS.

See also  Tổng hợp các cách đăng xuất YouTube trên PC, điện thoại, máy tính bảng

1. Lướt

Ứng dụng lướt

Glide có một số tính năng gọi điện video thú vị. Ngoài tính năng này, người dùng cũng có thể quay video ngắn và gửi cho bạn bè. Glide có thể tạo nhóm trò chuyện lên đến 50 người. Ứng dụng này hoạt động trên Android, iOS và Windows.

Tải xuống: Glide cho Windows

2. imo

imo.  ứng dụng

Ứng dụng nhắn tin và gọi điện video phổ biến này hoạt động trên Android, iOS và Windows. Nó hỗ trợ gửi nhãn dán khi trò chuyện và mã hóa thông tin liên lạc để đảm bảo an toàn.

Tải xuống: imo cho Windows

3. iMovicha

Một ứng dụng trò chuyện video miễn phí cho iOS, Windows Phone, Android, macOS và Windows. Giống như Facetime, iMovicha hoạt động trên mạng dữ liệu di động 3G và 4G và Wi-Fi.

Tải xuống: iMovicha dành cho Windows

4. Skype

Ứng dụng Skype

Một trong những ứng dụng trò chuyện video nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Skype hoạt động trên macOS, iOS, Windows, Android, Linux và nhiều nền tảng khác. Phần mềm Skype và các tính năng cơ bản của nó là miễn phí. Đối với các tính năng bổ sung, người dùng sẽ phải trả từ 0,01 USD / phút cho một cuộc gọi đến 8,99 USD / tháng cho một số gói nhất định.

Tải xuống: Skype dành cho Windows

5. ooVoo

ooVoo.  Ứng dụng

Một ứng dụng trò chuyện video khác hoạt động trên tất cả các nền tảng di động chính (Android, iOS, Windows Phone) và macOS.

See also  Li-Fi có thể thay thế các công nghệ không dây thông thường không?

Tải xuống: ooVoo dành cho Windows

6. Viber

Ứng dụng Viber

Viber tuyên bố có hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, vì vậy nếu bạn muốn kết nối với mọi người trên thế giới, Skye là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng này không có quảng cáo và hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ.

Tải xuống: Viber cho Windows

7. WeChat

Ứng dụng WeChat

Một ứng dụng khác dành cho Windows Phone cũng như Android và iOS. WeChat được sử dụng nhiều ở Trung Quốc, vì vậy nếu bạn có bạn bè là người Trung Quốc thì đây có thể là một lựa chọn tốt.

Tải xuống: WeChat dành cho Windows

8. WhatsApp

Ứng dụng WhatsApp

Có lẽ là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất, hơn cả WeChat và iMessage, WhatsApp có hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới và hoạt động trên hầu hết mọi nền tảng. Sử dụng nó để gửi tin nhắn, gửi ảnh và video, gọi thoại miễn phí.

Tải xuống: WhatsApp dành cho Windows

Xem thêm: Top 5 ứng dụng gọi video miễn phí dành cho smartphone và máy tính bảng