29/05/2023

Cách sử dụng bộ lọc trên Google Meet

Cách sử dụng bộ lọc trên Google Meet

Bộ lọc trên Google Meet giúp người dùng sử dụng các hiệu ứng khuôn mặt thú vị để che đi khuôn mặt thật của họ hoặc thay đổi hoàn toàn giao diện của màn hình gọi điện. Hiện tại, không chỉ Google Meets mà nhiều ứng dụng họp trực tuyến cũng đã triển khai tính năng bộ lọc này giống như bộ lọc trên Zoom. Tính năng bộ lọc trên Google Meet chỉ được sử dụng trên phiên bản điện thoại, còn trên Google Meet trình duyệt web không còn sử dụng được nữa, tuy nhiên nếu muốn sử dụng bạn cũng có thể cài đặt tiện ích bộ lọc trên Google Meet. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng bộ lọc trên Google Meet điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn sử dụng bộ lọc trên điện thoại Google Meet

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần tạo một cuộc họp trên Google Meet như bình thường và đợi bên kia tham gia cuộc họp video.

Bước 2:

Tại màn hình thumbnail video của bạn trên giao diện, chúng ta ấn chọn biểu tượng hiệu ứng như hình bên dưới.

Sử dụng hiệu ứng video

Bước 3:

Hiển thị giao diện các mục hiệu ứng khác nhau dưới màn hình, chúng ta nhấn vào mục Bộ lọc để sử dụng bộ lọc khuôn mặt khi gọi video trên Google Meet.

Chọn bộ lọc

Bước 4:

Bây giờ hiển thị giao diện của nhiều bộ lọc khuôn mặt khác nhau để chúng ta sử dụng. Một số hiệu ứng dùng để trang trí giao diện màn hình, một số hiệu ứng sẽ che đi khuôn mặt của bạn và một số khác sẽ che toàn bộ màn hình cuộc gọi video làm hình nền khác.

See also  Cách bật / tắt tải lại ở chế độ Internet Explorer trong Microsoft Edge Chromium

Tìm bộ lọc khuôn mặt bạn thích, sau đó nhấp vào biểu tượng x để đóng giao diện này.

Chọn bộ lọc khuôn mặt

Hướng dẫn cài đặt bộ lọc trên Google Meet dựa trên web

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cài đặt tiện ích Filters & Stickers for Google Meet trên trình duyệt theo liên kết bên dưới.

Bước 2:

Sau đó, bạn đăng nhập vào meet.google.com thông qua tài khoản Google của mình. Tại giao diện chúng ta ấn chọn Cuộc họp mới sau đó chọn Bắt đầu cuộc họp tức thì để tiến hành tạo cuộc gọi video trên Google Meet ngay.

Thực hiện cuộc gọi

Bước 3:

Hiển thị giao diện cuộc gọi video và nhìn sang bên trái chúng ta có tùy chọn Thêm người khác để thêm địa chỉ email của những người muốn tham gia họp nhóm, hoặc có thể chia sẻ cuộc họp thông qua URL hiển thị.

Mời tham gia Google Meet

Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ thấy thanh công cụ Bộ lọc & Hình dán cho Google Meet để sử dụng các bộ lọc trên Google Meet. Bạn sẽ có lựa chọn bộ lọc màu cho khung hoặc tùy chọn mặt nạ.

Thanh công cụ

Bước 4:

Với tùy chọn bộ lọc màu, bạn sẽ có 13 bộ lọc màu khác nhau như Jimin, Gully, Jet, Merano, .. Bạn chỉ cần nhấp vào bộ lọc màu mà mình muốn sử dụng.

Bộ lọc màu

Bước 5:

Với bộ lọc mặt nạ, bạn sẽ có một số tùy chọn như mũ, kính, miếng dán để dán ở má trái hoặc má phải. Nhấp vào nhãn dán bạn muốn sử dụng và sau đó đợi nhãn dán xuất hiện trên khung. Nếu máy tính có cấu hình cao và ổn định thì việc áp dụng bộ lọc mặt nạ này sẽ nhanh hơn so với máy tính chạy chậm.

See also  Akshan DTCL 5.5: Cách xây dựng, đội hình mạnh nhất

Tùy chọn hình dán

Kết quả là bạn sẽ thấy mặt nạ hiển thị trên giao diện Google Meet để mọi người tham gia cuộc họp có thể nhìn thấy.

Tùy chọn hình dán