25/06/2022

Cách sử dụng Bố cục Snap của Windows 11 trên Windows 10

Cách sử dụng Bố cục Snap của Windows 11 trên Windows 10

Snap Layout là một trong những tính năng nổi bật của Windows 11. Khi bạn có nhiều cửa sổ đang mở trên các ứng dụng khác nhau, Windows 11 cho phép bạn sắp xếp tất cả chúng trên màn hình dựa trên các bố cục khác nhau, sau đó được lưu theo một cách sắp xếp cụ thể. Bằng cách này, bạn có nhiều không gian trống hơn trên màn hình để tối đa hóa khả năng đa nhiệm của mình.

Nếu bạn muốn đạt được trải nghiệm Snap Layout giống như Windows 11 trong Windows 10, bạn có thể sử dụng các chức năng tích hợp sẵn của Windows 10 hỗ trợ điều hướng tương tự. Trong bài viết này, thungnhamninhbinh.com sẽ chỉ ra các phương pháp khác nhau để đạt được điều này.

Cách sử dụng Snap Layout trong Windows 10

Có tính năng Snap Layout trong Windows 10, tính năng này có thể không dễ dàng và trực quan như Windows 11 nhưng cho kết quả tương tự. Có 3 cách để sắp xếp nhanh các cửa sổ trong Windows 10: Sử dụng chuột, phím tắt và Snap Assist.

1. Sắp xếp theo chuột

Sắp xếp bằng chuột rất dễ dàng trên Windows 10. Bạn chỉ cần chọn thanh tiêu đề của bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào và kéo nó vào các góc của màn hình. Khi bạn nhả con trỏ, nó sẽ khớp vào vị trí.

Sắp xếp theo chuộtSắp xếp theo chuột

Bạn có thể sắp xếp nhiều cửa sổ ứng dụng cạnh nhau và thay đổi kích thước khi cần thiết. Tuy cách dùng chuột hơi thủ công và tốn thời gian hơn một chút nhưng đây là một phương pháp khá hiệu quả cho những ai muốn sử dụng nhiều không gian hơn trên màn hình có sẵn.

See also  Hướng dẫn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên điện thoại và máy tính

2. Sắp xếp theo phím tắt

Nếu bạn muốn có cảm giác tự động sắp xếp các cửa sổ có kích thước bằng nhau trong Windows 10, tốt hơn là sử dụng phím tắt: Win + Phím mũi tên. Đi tới cửa sổ đang mở trước, sử dụng phím tắt và nó sẽ tự động sắp xếp các cửa sổ chương trình.

Trong ví dụ sau cho cửa sổ Command Prompt, phím mũi tên “trái” được sử dụng cùng với phím Win. Điều này đã đưa Command Prompt vào góc trái, chiếm gần một phần tư màn hình.

Command Prompt được đặt ở góc bên tráiCommand Prompt được đặt ở góc bên trái

Một ví dụ khác dưới đây cho thấy sự sắp xếp của cửa sổ trình duyệt Microsoft Edge ở góc bên phải của màn hình. Đối với điều này, phím mũi tên “bên phải” đã được sử dụng cùng với phím Win. Các cửa sổ ứng dụng khác được sắp xếp gọn gàng theo bố cục lưới có thể cuộn.

Sắp xếp cửa sổ trình duyệt Microsoft EdgeSắp xếp cửa sổ trình duyệt Microsoft Edge

3. Tổ chức với Snap Assist

Windows 10 có tính năng “Snap Assist” chuyên dụng để kiểm soát cách bạn muốn chia nhỏ các cửa sổ. Nó có thể được truy cập từ cài đặt hệ thống “Cài đặt Snap” trong hộp tìm kiếm. Một tính năng tương tự tồn tại trong Windows 11 trong “Đa nhiệm”, bạn có thể tìm kiếm theo cách tương tự.

Truy cập cài đặt hệ thống "Cài đặt Snap"Truy cập cài đặt hệ thống “Cài đặt Snap”

Bật “Snap windows” để bật chức năng sắp xếp trong Windows 10. Đồng thời bật các tùy chọn khác, chẳng hạn như tự động định kích thước của không gian có sẵn và thay đổi kích thước đồng thời của các cửa sổ liền kề. .

See also  Cách sử dụng bộ lọc trên Google Meet

Bật “Snap windows” để bật chức năng sắp xếp trong Windows 10Bật “Snap windows” để bật chức năng sắp xếp trong Windows 10

Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào hình thu nhỏ của cửa sổ mà bạn muốn sắp xếp bằng Snap Assist. Nó sẽ được cố định ở một góc. Các cửa sổ khác sẽ được thay đổi kích thước gọn gàng bên cạnh cửa sổ đầu tiên để không còn không gian trống.

Các cửa sổ khác sẽ được thay đổi kích thước gọn gàngCác cửa sổ khác sẽ được thay đổi kích thước gọn gàng

Mặc dù Windows 11 cải thiện đáng kể tính năng này, nhưng chức năng “Snapping” thực sự đã có từ Windows 7. Mặc dù nó không hoàn toàn giống với Windows 11, nhưng có rất nhiều lợi ích khi sử dụng tính năng Snap Layout. trong Windows 10.