26/09/2022

Cách sao chép, di chuyển bất kỳ tên sách điện tử nào sang Kindle

Cách sao chép, di chuyển bất kỳ tên sách điện tử nào sang Kindle

Amazon Kindle cung cấp cho bạn một thư viện sách điện tử tuyệt vời, với nhiều đầu sách thuộc mọi thể loại mà bạn có thể đọc trên thiết bị Kindle của mình. Nhưng đôi khi, cuốn sách bạn muốn lại không có trên Kindle Store, vậy phải làm sao?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển bất kỳ sách điện tử nào sang thiết bị Kindle của bạn thông qua một ứng dụng có tên là Calibre.

Calibre là gì?

Calibre là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí có sẵn trên cả Windows, Mac và Linux. Ứng dụng này chứa đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, cho phép bạn quản lý kho sách điện tử một cách toàn diện. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Calibre để di chuyển nhanh sách điện tử giữa các thiết bị khác nhau mà không bị lỗi.

Một trong những điểm mạnh của Calibre nằm ở khả năng chuyển đổi định dạng. Bạn không cần phải lo lắng về việc tải xuống các tệp ở định dạng MOBI (là định dạng sách điện tử mặc định của Amazon Kindle). Ngay cả khi bạn có sách điện tử ở định dạng ePub mở, Calibre có thể giúp chuyển đổi sách điện tử cho bạn trước khi đưa nó lên Kindle của bạn (miễn là bạn đang sử dụng sách điện tử không có DRM).

Cài đặt ứng dụng Calibre trên máy tính của bạn

Đầu tiên, hãy truy cập trang web của Calibre để tải xuống và làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên PC của bạn.

See also  Cách đăng ký trực tuyến vào lớp 10 lớp

Sau khi cài đặt xong, việc tiếp theo cần làm là thiết lập ứng dụng. Bước đầu tiên là chọn một vị trí cho thư viện Calibre của bạn. Bạn có thể sử dụng vị trí mặc định hoặc nhấp vào nút “Thay đổi” để chọn một thư mục khác. Nếu bạn định quản lý toàn bộ thư viện sách điện tử của mình bằng Calibre, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thư mục Dropbox hoặc iCloud Drive để lưu trữ thư viện Calibre của mình. Khi bạn đã chọn đúng vị trí, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo”.

Chọn một vị trí cho thư viện Calibre

Trên màn hình tiếp theo, chọn kiểu máy Kindle của bạn và sau đó nhấp vào nút “Tiếp theo”.

Chọn kiểu máy Kindle

Calibre bây giờ sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập email liên quan đến sách điện tử hay không. Nếu bạn đã thiết lập địa chỉ email Kindle, hãy nhập thông tin chi tiết và sau đó nhấp vào nút “Tiếp theo”. Đây là bước tùy chọn vì chúng tôi sẽ không sử dụng phương thức email để chuyển sách điện tử.

Nhập email

Bạn đã thiết lập xong Calibre. Nhấp vào nút “Hoàn tất” để khởi chạy ứng dụng.

Nhấp vào nút

Cách chuyển sách sang Kindle bằng Calibre

Bây giờ bạn đã mở ứng dụng quản lý sách điện tử Calibre trên máy tính Windows PC, Mac hoặc Linux, đã đến lúc thêm sách đã tải xuống của bạn. Bạn có thể sử dụng cả sách điện tử định dạng MOBI và ePub.

Để thêm tiêu đề sách điện tử vào Calibre, chỉ cần kéo tệp tương ứng của nó vào cửa sổ Calibre.

See also  Naraka: Bladepoint - Tải xuống Naraka: Bladepoint

cần kéo tệp sách vào cửa sổ Calibre.

Sau một vài giây, Calibre sẽ tự động nhập sách điện tử và tìm nạp siêu dữ liệu, chi tiết sách và ảnh bìa có liên quan.

Bây giờ, kết nối Kindle của bạn với máy tính bằng cáp USB. Sau khi Kindle của bạn được Calibre nhận dạng, bạn sẽ thấy cột “Trên thiết bị” mới bên cạnh cột tiêu đề.

Tiếp theo, chuyển sách điện tử vào bộ nhớ của Kindle. Chọn một (hoặc nhiều) sách rồi bấm chuột phải vào chúng. Từ menu xuất hiện, nhấp vào “Gửi tới thiết bị” và sau đó chọn tùy chọn “Gửi tới bộ nhớ chính”.

Chọn tùy chọn “Gửi đến bộ nhớ chính”

Nếu bạn chọn sách điện tử MOBI, quá trình chuyển sẽ hoàn tất chỉ sau một hoặc hai giây. Trong trường hợp bạn đã chọn sách điện tử ePub, Calibre sẽ hỏi bạn có muốn chuyển đổi định dạng sách hay không trước khi chuyển. Vui lòng nhấp vào nút “Có”.

Nhấp vào nút

Đầu tiên, Calibre sẽ chuyển đổi định dạng sách điện tử và sau đó đưa nó lên Kindle của bạn. Quá trình này lâu hay nhanh tùy thuộc vào dung lượng của tệp sách điện tử.

Bạn có thể nhấp vào nút “Công việc” ở góc dưới bên phải để theo dõi tiến trình.

Nhấp vào nút

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, đã đến lúc tháo thiết bị ra một cách an toàn. Bạn có thể làm điều này ngay trên Calibre. Từ thanh công cụ trên cùng, nhấp vào biểu tượng thả xuống bên cạnh nút “Thiết bị” và chọn tùy chọn “Đẩy thiết bị này ra”.

See also  Zamzar - Tải xuống Zamzar - thungnhamninhbinh.com

Chọn tùy chọn “Đẩy ra thiết bị này”

Giờ đây, bạn có thể rút Kindle ra khỏi máy tính và bắt đầu đọc sách đã chuyển.