27/11/2022

Cách nhúng tệp và sự kiện lịch vào tài liệu Google Documents

Cách nhúng tệp và sự kiện lịch vào tài liệu Google Documents

Việc đính kèm các tệp liên quan hoặc các sự kiện lịch trong tài liệu Google Documents thoạt đầu nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra lại dễ dàng vô cùng. Với Smart Chip, bạn có thể nhanh chóng nhúng các tệp từ Google Drive, Trang tính, Trang trình bày hoặc các sự kiện trên Lịch Google vào tài liệu Google Documents của mình.

Ban đầu, Smart Chips chỉ cung cấp cho người dùng Google Docs khả năng đề cập đến một đối tượng cụ thể ngay trong tài liệu để nhúng thẻ liên hệ của họ. Tuy nhiên, hiện tại, tính năng này đã được nâng cấp, hỗ trợ nhúng cả tệp và sự kiện vào tài liệu, cùng hàng loạt tùy chọn liên quan. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay sau đây.

Nhúng tệp hoặc sự kiện lịch vào Google Tài liệu

Việc đính kèm tệp hoặc sự kiện Lịch Google vào tài liệu Google Documents không phức tạp. Chỉ cần gõ ký hiệu “@” và ngay lập tức bạn sẽ thấy danh sách các đề xuất và tùy chọn trong menu thả xuống.

Nhập ký hiệu "@"

Nhìn lên từ đầu danh sách, bạn sẽ thấy các tùy chọn được liệt kê bao gồm người, tệp và sự kiện.

Để thu hẹp danh sách này, bạn có thể nhập thêm một vài ký tự có liên quan sau dấu “@”. Khi bạn đã tìm thấy thứ mình muốn, bạn chỉ cần nhấp chuột để nhúng mục đó vào tài liệu, Nhìn chung điều này tương tự như khi bạn muốn nhắc đến ai đó trong danh sách bạn bè của mình trong một bài đăng, bình luận trên mạng xã hội.

See also  Cách sử dụng DISM để sao chép và khôi phục hình ảnh FFU

Khi mục tương ứng đã được đính kèm vào tài liệu, bạn và bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài liệu chỉ cần di chuyển con trỏ qua mục đó để hiển thị Chip thông minh. Ngay lập tức, sẽ có một danh sách các tùy chọn liên quan cực kỳ hữu ích để quản lý tệp đính kèm này.

Sử dụng chip thông minh

Tùy chọn Chip thông minh có thể giúp việc xem tệp và chia sẻ sự kiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chip thông minh cho tệp

Đặt con trỏ của bạn lên một tệp được nhúng để hiển thị Smart Chip. Thông tin được hiển thị sẽ cho bạn biết ai là chủ sở hữu của tệp và liệu có bất kỳ thay đổi nào gần đây đối với tệp hay không.

Thông tin hiển thị

Ở trên cùng, bạn có thể nhấp để sao chép liên kết vào tệp.

Sao chép liên kết vào tệp

Ở giữa, bạn có thể nhấp để mở bản xem trước của tệp. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ ở bên phải với bản xem trước.

Mở bản xem trước tệp

Nếu bạn chia sẻ tài liệu có chứa tệp nhúng, cũng sẽ có một tùy chọn cụ thể cho phép bạn cũng chia sẻ tệp nhúng để những người khác cũng có thể xem và truy cập nó.

Chia sẻ các tệp được nhúng

Trong trường hợp bạn không thể chia sẻ tệp nhúng, những người đang xem hoặc cộng tác trên tài liệu cũng có thể yêu cầu quyền truy cập (Request Access) bằng cách sử dụng Smart Chips.

See also  Cách kích hoạt Ví Ronin để nạp tiền cho Axie Infinity

Yêu cầu quyền truy cập

Chip thông minh cho các sự kiện lịch

Số lượng tùy chọn Chip thông minh để quản lý các sự kiện Lịch Google đính kèm với tài liệu nói chung không nhiều như đối với tệp, nhưng vẫn rất hữu ích.

Đầu tiên, bạn sẽ thấy tên của sự kiện cùng với ngày giờ cụ thể. Nhấp vào tên sự kiện để mở nó trong Lịch Google.

Nhấp vào tên sự kiện để mở nó

Bạn cũng có thể nhấp để sao chép liên kết tới sự kiện và chia sẻ liên kết đó với bất kỳ ai.

Sao chép liên kết đến sự kiện

Hy vọng trong thời gian sắp tới, Google sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng quản lý sự kiện trong Smart Chips.