September 16, 2021

thungnhamninhbinh.com

Just another WordPress site

Cách khóa tab ẩn danh bằng Face ID trong Chrome dành cho iPhone

Cách khóa tab ẩn danh bằng Face ID trong Chrome dành cho iPhone

Người dùng thường sử dụng chế độ Ẩn danh để truy cập các trang web nhạy cảm mà họ không muốn xuất hiện trong lịch sử duyệt web của mình. Tuy nhiên, nếu ai đó có thể mở khóa điện thoại của bạn, họ hoàn toàn có thể truy cập vào Chrome và xem các tab ẩn danh đang mở.

Để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng, phiên bản Chrome dành cho iOS đang thử nghiệm một tính năng mới. Tính năng này sẽ khóa các tab ẩn danh đang mở bằng Face ID hoặc Touch ID như một lớp bảo mật bổ sung.

Khóa các tab ẩn danh trên Chrome bằng Face ID

“Bạn có thể tăng cường bảo mật hơn cho các tab ẩn danh bằng Touch ID hoặc Face ID. Khi bạn quay lại ứng dụng Chrome, các tab ẩn danh sẽ bị mờ đi cho đến khi bạn xác nhận danh tính của mình.” Google cho biết.

Cách bật bảo mật tab ẩn danh

Sử dụng Face ID để mở khóa các tab ẩn danh hiện có sẵn dưới dạng cờ thử nghiệm trong Google Chrome 91 dành cho iOS. Do đó, để có thể trải nghiệm, trước tiên bạn phải thực hiện một vài thao tác thiết lập đơn giản để kích hoạt cờ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tính năng được đặt dưới dạng cờ để ngụ ý rằng chúng vẫn đang trong quá trình phát triển, hoàn thiện và có thể biến mất mà không cần thông báo. Ngoài ra, tính năng khóa tab ẩn danh Face ID này chỉ khả dụng trên các mẫu iPhone có Face ID, từ iPhone X trở lên.

Đầu tiên, hãy truy cập ứng dụng Chrome trên iPhone của bạn.

Tiếp theo, nhập từ khóa “chrome: // flags” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang quản lý cờ của Chrome.

Nhập từ khóa “chrome: // flags”

Bạn hiện đang ở trong menu cờ, nơi lưu trữ tất cả các tính năng thử nghiệm của Chrome. Tại đây, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và tìm từ khóa “Xác thực thiết bị để ẩn danh” (không có dấu ngoặc kép).

Tìm từ khóa

Ngay lập tức, một lá cờ với tiêu đề tương ứng sẽ được hiển thị, có nghĩa là nó vẫn đang hoạt động.

Nhìn xuống hộp tùy chọn bên dưới, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của cờ. Nhấp vào nút mũi tên sẽ xuất hiện menu, nhấp vào tùy chọn “Đã bật” để bật tính năng này.

Nhấp vào tùy chọn “Đã bật”

Để thay đổi có hiệu lực, bạn phải đóng và khởi động lại Chrome.

Khi Chrome mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải và chọn “Cài đặt”.

Chọn cài đặt

Nhấp vào mục “Quyền riêng tư”.

Bấm vào mục "Sự riêng tư"

Bật tùy chọn “Khóa tab ẩn danh khi bạn đóng Chrome”.

Bật tùy chọn “Khóa tab ẩn danh khi bạn đóng Chrome”

Kể từ bây giờ, lần sau khi bạn mở Chrome để xem các tab ẩn danh, hệ thống sẽ yêu cầu bạn mở khóa bằng Face ID.

Yêu cầu mở khóa Face ID

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần tắt tùy chọn “Khóa tab ẩn danh khi bạn đóng Chrome” trong phần “Cài đặt” của Chrome ở trên.

Chúc bạn thành công và mời bạn tham khảo thêm nhiều thủ thuật hay khác trên thungnhamninhbinh: