07/10/2022

Cách khắc phục mã lỗi 0x8007139f trên Windows 10/11

Cách khắc phục mã lỗi 0x8007139f trên Windows 10/11

Nếu bạn là người dùng Windows 10 hoặc Windows 11, bạn có thể đã thấy mã lỗi 0x8007139f. Giờ đây, bạn có thể thấy mã lỗi này cho Windows Update, ứng dụng Thư, tài khoản Microsoft, Bộ bảo vệ Windows, khi kích hoạt Windows, chơi trò chơi Xbox hoặc sử dụng mã PIN. Hãy cùng xem xét từng tình huống và tìm cách giải quyết qua bài viết sau nhé!

Lỗi cập nhật Windows 0x8007139f

Bạn có thể nhận được mã lỗi Windows Update 0x8007139f trong khi cố gắng cài đặt các bản cập nhật trên thiết bị của mình. Bài đăng này cung cấp các giải pháp phù hợp nhất để giải quyết thành công vấn đề này. Bạn có thể gặp lỗi này vì một hoặc nhiều nguyên nhân đã biết sau:

Tệp hệ thống bị hỏng Cập nhật Windows trục trặc Sự can thiệp của phần mềm bảo mật của bên thứ 3

Nếu bạn đang gặp phải lỗi 0x8007139f của lỗi Windows Update này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất theo thứ tự được hiển thị bên dưới để giải quyết sự cố.

1. Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Như với hầu hết các lỗi cập nhật Windows mà bạn có thể gặp phải trên thiết bị Windows 10/11 của mình, trước tiên bạn nên chạy công cụ Trình khắc phục sự cố Windows Update có sẵn và xem liệu điều đó có giúp giải quyết sự cố 0x8007139f hay không. của Windows Update hay không.

2. Chạy DISM. quét

Vì đây có thể là trường hợp hỏng hệ thống tệp, bạn nên sử dụng công cụ DISM, dành cho hệ điều hành Windows, để sửa các tệp bị hỏng. Hãy thử giải pháp tiếp theo nếu điều này không hiệu quả với bạn.

3. Tắt / Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)

Tường lửa và phần mềm chống vi-rút rất quan trọng đối với sự an toàn của hệ thống, nhưng đôi khi những chương trình này có thể cản trở hoạt động bình thường của PC Windows.

See also  Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với iPhone hoặc iPad

Giải pháp này yêu cầu bạn tắt phần mềm AV của mình và thử chạy lại Windows Update. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn có thể xóa các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khỏi PC của mình bằng công cụ xóa chuyên dụng để xóa tất cả các tệp được liên kết với chương trình chống vi-rút của bạn.

Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút đã khắc phục được lỗi, bây giờ bạn có thể cài đặt lại phần mềm chống vi-rút, chuyển sang phần mềm AV thay thế hoặc tốt hơn, sử dụng chương trình AV gốc của hệ điều hành Windows – Windows Defender.

4. Đặt lại cấu phần Windows Update

Trong giải pháp này, bạn có thể sử dụng Đặt lại Windows Update Agent Tool và xem nó có giúp ích cho bạn không. Bạn có thể đặt lại Máy khách Windows Update bằng tập lệnh PowerShell. Bên cạnh hai công cụ tự động này, nếu muốn, bạn có thể đặt lại từng thành phần Windows Update theo cách thủ công về mặc định.

5. Cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công

Giải pháp này yêu cầu bạn tải xuống theo cách thủ công từ danh mục Microsoft Update, bản cập nhật không cài đặt được và do đó gây ra lỗi đã đề cập. Sau đó, cài đặt bản cập nhật trên PC chạy Windows 10/11 của bạn.

Ngoài ra, các bản cập nhật Windows có thể được cài đặt thông qua một số phương pháp khác như sử dụng Hỗ trợ cập nhật hoặc Công cụ tạo phương tiện. Đối với các bản cập nhật lớn như cập nhật tính năng, bạn có thể cập nhật chúng theo cách thủ công bằng hai công cụ đã đề cập.

See also  Microsoft tung ra Windows 10 21H2 với các tính năng bảo mật mới

Mã lỗi 0x8007139f trong ứng dụng Windows Mail

Phần này sẽ giúp bạn sửa mã lỗi ứng dụng Windows Mail 0x8007139f.

1. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng Thư và Lịch

Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng Thư và LịchKiểm tra cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng Thư và Lịch

Giải pháp này yêu cầu bạn kiểm tra quyền đối với ứng dụng Thư của mình. Đây là cách thực hiện:

Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt, nhấp vào Quyền riêng tư. Điều hướng sang bảng điều khiển bên trái và chọn tùy chọn Email. Ở khung bên phải, bật nút Cho phép ứng dụng truy cập email của bạn. Tiếp tục ở khung bên phải, trong phần Chọn ứng dụng có thể truy cập email của bạn, bật nút Thư và Lịch. Bạn cũng có thể cần chuyển nút Mọi người thành Bật. Tìm ứng dụng Cài đặt.

Bây giờ, hãy thử thêm tài khoản email và xem mã lỗi ứng dụng Thư 0x8007139f có xuất hiện lại hay không. Nếu vậy, hãy thử giải pháp tiếp theo.

2. Đặt lại ứng dụng Thư

Giải pháp này yêu cầu bạn đặt lại ứng dụng Thư và xem điều đó có hữu ích không.

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Thư

Giải pháp này yêu cầu bạn gỡ cài đặt ứng dụng Thư rồi cài đặt lại, thiết lập ứng dụng và cuối cùng là thêm tài khoản email. Làm như sau:

Get-appxprovisisedpackage –online | where-object {$ _. packagename –like “* windowscommunicationsapps *”} | remove-appxprovisisedpackage –online

Sau khi lệnh thực thi thành công, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng Thư và Lịch từ Microsoft Store. Cuối cùng, thiết lập và thêm tài khoản email của bạn.

Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử giải pháp tiếp theo.

See also  Cuộc họp Webex -Tải xuống Cuộc họp Webex

4. Đăng nhập vào Windows bằng tài khoản cục bộ

Đây chỉ là một giải pháp tạm thời hơn là một giải pháp – nó yêu cầu bạn đăng nhập vào PC Windows của mình bằng tài khoản cục bộ thay vì tài khoản Microsoft.

Mã lỗi 0x8007139f với tài khoản Microsoft

Mã lỗi 0x8007139f với tài khoản MicrosoftMã lỗi 0x8007139f với tài khoản Microsoft

Để khắc phục mã lỗi này bằng tài khoản Microsoft trên PC Windows:

1. Đăng xuất khỏi tài khoản Windows của bạn.

2. Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ.

3. Đăng nhập lại bằng tài khoản Microsoft vào PC của bạn.

Điều này sẽ khắc phục sự cố.

Mã lỗi 0x8007139f trong Bộ bảo vệ Windows

Để khắc phục mã lỗi 0x8007139f trong Bộ bảo vệ Windows, hãy làm theo các đề xuất sau:

1. Khởi động lại Dịch vụ Bộ bảo vệ Windows.

2. Đặt lại Bộ bảo vệ Windows về cài đặt mặc định.

3. Chạy công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống.

4. Chạy DISM để sửa chữa hình ảnh hệ thống.

Để kiểm tra Dịch vụ của Bộ bảo vệ Windows, hãy mở Trình quản lý Dịch vụ Windows và tìm 4 dịch vụ sau:

Dịch vụ chống vi-rút của Bộ bảo vệ WindowsWindows Defender Dịch vụ kiểm tra mạng chống vi-rútWindows Defender Dịch vụ bảo vệ mối đe dọa nâng caoWindows Defender Firewall

Bạn có thể dừng và khởi động chúng hoặc chỉ sử dụng tùy chọn Khởi động lại, có sẵn trong menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.

Mã lỗi kích hoạt Windows 0x8007139f

Để khắc phục mã lỗi kích hoạt Windows 0x8007139f:

Chạy Trình gỡ rối kích hoạt Windows và xem nó có giúp được bạn không. Người dùng nâng cao có thể xem thêm các cách khắc phục sự cố trạng thái kích hoạt Windows.

Chúc bạn may mắn với cách khắc phục sự cố!