29/05/2023

Cách đặt lại modem WiFi – thungnhamninhbinh.com

Cách đặt lại modem WiFi - QuanTriMang.com

Quá trình đặt lại sẽ khôi phục modem về cài đặt mặc định ban đầu. Thao tác này cũng sẽ xóa mọi cài đặt tùy chỉnh mà bạn có thể đã thay đổi, bao gồm thiết lập địa chỉ IP tĩnh, DNS, mật khẩu được cá nhân hóa, cài đặt WiFi, cài đặt định tuyến và DHCP. Nếu bạn có cài đặt tùy chỉnh, bạn có thể sao lưu cài đặt của mình trước khi thực hiện đặt lại modem và sau đó khôi phục chúng khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Đặt lại modem WiFi khi nào?

Trước khi khám phá cách đặt lại modem WiFi, điều quan trọng là phải thảo luận về thời điểm thích hợp để khôi phục cài đặt gốc. Nếu modem của bạn không hoạt động bình thường hoặc nếu bạn đã thay đổi một số cài đặt mà không thể hoàn tác, có thể đã đến lúc đặt lại modem của bạn về cài đặt mặc định.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn nên khởi động lại thiết bị của mình trước. Nếu bạn chưa thử khởi động lại modem của mình, hãy tham khảo bài viết: Khởi động lại router và modem đúng cách? biết làm thế nào.

Khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn sẽ đưa modem về cài đặt gốc và có thể khắc phục các sự cố sau:

Sự cố khi chơi game Lỗi phát sóng Không thể kết nối Internet Lỗi tốc độ kết nối chậm VOIP bị giật Sự cố kết nối đường truyền Sự cố mạng không dây Xung đột thiết bị

See also  Cách sử dụng Microsoft Office trên Chromebook miễn phí

Cách đặt lại modem

Phương pháp ưu tiên để đặt lại modem là đăng nhập vào giao diện cài đặt người dùng. Nếu không muốn sử dụng tùy chọn này, bạn có thể thực hiện thủ công thông qua nút Reset ở mặt sau modem.

Cách đặt lại modem thông qua cài đặt người dùng (Ưu tiên)

1. Kết nối thiết bị, chẳng hạn như máy tính hoặc máy tính bảng, với Internet qua WiFi hoặc sử dụng cáp Ethernet được kết nối với modem.

2. Mở trình duyệt web và nhập http://192.168.0.1 vào trường địa chỉ web.

Nhập URL cho giao diện người dùng modemNhập URL cho giao diện người dùng modem

3. Đăng nhập vào giao diện thiết lập của modem (Modem GUI) bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên. Lưu ý rằng chúng khác với tên mạng không dây (SSID) và mật khẩu WiFi (khóa bảo mật).

Lưu ý: Tìm tên người dùng và mật khẩu quản trị viên trên nhãn dán modem.

Đăng nhập vào giao diện modem bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viênĐăng nhập vào giao diện modem bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên

4. Chọn biểu tượng Tiện ích trong menu chính.

Menu tiện ích trong GUI modemMenu tiện ích trong GUI modem

5. Chọn “Khôi phục mặc định” từ menu ở phía bên trái.

6. Chọn “Khôi phục Modem về Trạng thái Mặc định của Nhà máy”.

Người dùng nâng cao cũng có thể chọn chỉ khôi phục một tập hợp con các cài đặt tại đây, chẳng hạn như thông tin xác thực quản trị viên, thông tin xác thực PPP, cài đặt không dây, v.v.

See also  Đặt mật khẩu cho Thư mục, đặt mật khẩu để bảo vệ thư mục mà không cần phần mềm

Menu Tiện ích Modem - Khôi phục các tùy chọn mặc địnhMenu Tiện ích Modem – Khôi phục các tùy chọn mặc định

7. Chờ từ 3 đến 5 phút trong khi modem hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.

8. Khi hoàn tất, đèn nguồn sẽ lại chuyển sang màu cam và bạn sẽ phải thực hiện quá trình kích hoạt modem như khi thiết lập lần đầu tiên. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản của mình để định cấu hình modem.

9. Khi đèn Internet chuyển sang màu xanh lục, bạn sẽ có thể truy cập Internet.

10. Tất cả các thiết bị đã kết nối trước đó sẽ cần được kết nối lại với mạng WiFi.

Cách đặt lại modem theo cách thủ công bằng nút Đặt lại

Nút Reset thường có màu đỏ và có thể được tìm thấy ở mặt sau của modem. Để đặt lại modem bằng nút này, hãy làm theo các bước sau:

1. Sau khi cắm và bật nguồn modem, nhấn nút Reset (sử dụng kẹp giấy hoặc đầu bút uốn cong) cho đến khi bạn cảm thấy hoặc nghe thấy tiếng tách nhẹ. Giữ nó trong 10 giây.

2. Nhả nút khi đèn nguồn chuyển sang màu cam.

Lưu ý rằng nếu bạn tiếp tục nhấn nút Reset trong 15 giây, đèn nguồn sẽ chuyển sang màu đỏ và modem của bạn sẽ khởi động lại. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải đợi quá trình khởi động lại hoàn tất, sau đó thử đặt lại lần nữa.

See also  Tại sao Windows 11 không hỗ trợ CPU của tôi?

Nút Reset trên modem C4000Nút Reset trên modem C4000

3. Chờ từ 3 đến 5 phút trong khi modem hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.

4. Khi hoàn tất, đèn nguồn sẽ lại chuyển sang màu cam và bạn sẽ phải thực hiện quá trình kích hoạt modem như khi thiết lập lần đầu tiên. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản của mình để định cấu hình modem.

5. Khi đèn Internet chuyển sang màu xanh lục, bạn sẽ có thể truy cập Internet.

6. Tất cả các thiết bị đã kết nối trước đó sẽ cần được kết nối lại với mạng WiFi.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã tùy chỉnh thông tin đăng nhập modem của mình tại bất kỳ thời điểm nào, việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc sẽ trả lại tên mạng (SSID) và mật khẩu như khi bạn nhận được modem. đầu tiên. Những thông tin này được hiển thị trên nhãn dán modem và bạn sẽ cần sử dụng các thông tin đăng nhập ban đầu này vào lần đầu tiên đăng nhập lại vào mạng.

Hy vọng bạn đang thành công.