25/06/2022

Cách chụp toàn bộ trang web trên Chrome cực nhanh và đẹp

Cách chụp toàn bộ trang web trên Chrome cực nhanh và đẹp

Chụp ảnh toàn bộ trang web trên Chrome có nhiều cách thực hiện, tương tự như khi bạn chọn cách chụp ảnh màn hình máy tính. Chúng ta có thể chụp ảnh bằng bàn phím trên máy tính hoặc sử dụng một số công cụ chụp ảnh có sẵn trên Windows 10 như Snipping Tool, Snip Editor.

Tuy nhiên, các tùy chọn trên sẽ chỉ chụp vùng màn hình hoặc chụp màn hình mà bạn đang truy cập. Nếu bạn muốn chụp toàn bộ trang web từ trên xuống dưới trên Chrome, hãy thực hiện theo hai cách dưới đây, sử dụng ngay các tính năng có sẵn trên trình duyệt hoặc cài đặt thêm các tiện ích mở rộng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh toàn trang web trên Chrome.

Cách chụp toàn bộ hình ảnh trang web trên Chrome bằng GoFullPage

Bước 1:

Người dùng tải tiện ích GoFullPage theo đường dẫn bên dưới rồi tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 2:

Sau khi cài đặt tiện ích như bình thường, người dùng mở trang web muốn chụp ảnh toàn bộ trang web rồi nhấn vào biểu tượng camera của tiện ích trên thanh địa chỉ trình duyệt.

Chụp ảnh trang web

Bước 3:

Ngay lập tức công cụ sẽ tiến hành chụp ảnh toàn bộ trang web trên Chrome. Khi chụp xong, máy sẽ chuyển sang giao diện mới với hình ảnh trang web được chụp từ trên xuống và một số tùy chọn khác cho ảnh.

See also  Cách thực hiện Phân tích hồi quy trong Windows 11/10

Ảnh chụp màn hình

Bước 4:

Để chỉnh sửa hình ảnh, hãy nhấp vào nút Chỉnh sửa. Tại giao diện chỉnh sửa, bạn sẽ có một số công cụ để vẽ hình thành ảnh, chèn sticker. Chúng ta có thể thêm 2 nội dung này vào ảnh.

Chỉnh sửa hình ảnh

Lưu ý là sau khi chỉnh sửa bạn có thể tải ảnh xuống nhưng phải đăng ký và dùng thử trong vòng 7 ngày.

Đăng nhập

Bước 5:

Quay trở lại giao diện ảnh trang web, chúng ta có thể tải ảnh dưới dạng file PNG hoặc PDF. Nếu bạn muốn thay đổi lại định dạng hình ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng.

Tùy chọn hình ảnh

Chuyển sang giao diện cài đặt sẽ có một số cài đặt cần thay đổi, chẳng hạn như chuyển sang định dạng ảnh đã lưu là JPG.

Thay đổi cài đặt

Hướng dẫn chụp ảnh website trên Chome

Bước 1:

Trước hết, bạn cần mở trang web muốn chụp ảnh toàn màn hình trong Chrome. Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím F12 để mở giao diện Kiểm tra trên trình duyệt.

Ở giao diện hiển thị bên phải màn hình, chúng ta nhấn vào biểu tượng Toggle device toolbar để hiển thị thanh phân giải trang web.

Nhấn vào biểu tượng

Bước 2:

Ngay trên đầu giao diện trang web hiển thị thanh thay đổi kích thước. Người dùng nhập kích thước cho trang web để hiển thị. Bạn nên nhập kích thước lớn cho cả chiều ngang và chiều dọc của trang web để khi lưu hình ảnh dễ nhìn hơn.

Điều chỉnh kích thước

Bước 3:

See also  Những điều cần biết về Chaos: Ransomware mới nguy hiểm

Sau khi đã chọn kích thước cho ảnh chụp màn hình trang web, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + P để mở cửa sổ lệnh trên Chrome.

Mở cửa sổ lệnh

Ở thanh bên trên nhập từ khóa Capture rồi bấm vào phần Capture full size screenshot như hình bên dưới để chọn chụp toàn bộ nội dung trang web đang mở.

Nhập Capture từ khóa

Bước 4:

Bạn đợi Chrome tải nội dung và chụp ảnh màn hình. Sau đó hiển thị thư mục trên máy tính với tên ảnh là tên trang web và nội dung tiêu đề cho trang web đang mở. Hình ảnh được lưu dưới dạng png theo mặc định. Nhấp vào Lưu để lưu.

Lưu ảnh chụp nhanh

Kết quả là chúng ta mở hình ảnh ra và thấy toàn bộ nội dung trang web được chụp như hình bên dưới. Do hình ảnh được lưu với kích thước lớn nên chúng ta có thể dễ dàng phóng to, thu nhỏ mà không bị vỡ hình hay nhòe chữ.

Ảnh chụp màn hình

Rất dễ dàng phải không ?! Không cần sử dụng các công cụ hỗ trợ khác, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh toàn bộ nội dung trang web ngay trên Chrome. Sau khi chụp ảnh, hãy sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để chỉnh sửa ảnh nếu muốn.

Chúc bạn thành công!