25/06/2022

Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại thông minh

Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại thông minh

Tất cả các cài đặt máy ảnh, ánh sáng, chế độ cảnh và bố cục đều đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho ảnh của bạn trông đẹp hơn. Dưới đây là những thủ thuật chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh giúp bạn có được bức ảnh ưng ý nhất! Hãy cùng thungnhamninhbinh khám phá nhé!

Lấy nét và phơi sáng

Lấy nét và độ phơi sáng.

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều cho phép bạn lấy nét và điều chỉnh độ phơi sáng theo cách thủ công. Lấy nét thủ công rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn một lần vào màn hình tại điểm mà bạn muốn lấy nét. Nếu bạn đặt tùy chọn nhận dạng khuôn mặt, nó sẽ tự động phát hiện khuôn mặt, chỉ lấy nét vào chân dung của bạn và làm mờ cảnh xung quanh.

Đối với phơi sáng trong ứng dụng máy ảnh của iPhone, bạn có thể chạm một lần để lấy nét, sau đó giữ và kéo để điều chỉnh độ phơi sáng. Với Android, bạn cũng làm điều tương tự.

Sử dụng chế độ HDR

Sử dụng chế độ HDR.

HDR (Dải động cao) hiện là một tính năng chính của máy ảnh điện thoại thông minh. Nói một cách đơn giản, HDR giúp làm nổi bật chi tiết các phần tối nhất và sáng nhất của hình ảnh, đồng thời tạo ra sự cân bằng màu tổng thể tốt hơn.

Chế độ HDR phù hợp với ảnh phong cảnh và chân dung, đặc biệt khi có khoảng cách rộng giữa phần tối nhất và phần sáng nhất.

Nhược điểm của chế độ HDR là quá trình xử lý hình ảnh lâu hơn một chút mặc dù điện thoại thông minh của bạn đang hoạt động hết công suất.

Vì ảnh chụp nhanh mất thêm vài mili giây, bạn nên tránh áp dụng HDR cho ảnh có chủ thể chuyển động nhanh hoặc khi bạn không thể giữ điện thoại ổn định.

Bạn có thể bật / tắt chế độ HDR theo cách thủ công. Đối với một số điện thoại thông minh, chế độ này sẽ tự động được bật khi máy ảnh cho là cần thiết.

See also  7 tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho năng suất

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ bức ảnh nào. Nếu bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, thì bạn không cần phải sử dụng đến đèn flash tích hợp của máy ảnh (có thể cho bạn kết quả kém hơn lý tưởng, đặc biệt là ở khoảng cách xa).

Do đó, hãy đặt chủ thể của bức ảnh ở nơi có đủ ánh sáng. Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng khả thi, nhưng hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên nếu có thể.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo cũng có thể hiệu quả, nhưng bạn cần điều chỉnh nhiều hơn. Ví dụ, khi bạn đang chụp cảnh đêm, bạn cần di chuyển chủ thể đến gần ánh sáng nhân tạo thay vì đặt nó sâu trong bóng tối. Nếu chụp người, hãy đảm bảo rằng khuôn mặt của chủ thể nhận đủ ánh sáng. Trong trường hợp này, sử dụng đèn flash có thể giúp bạn.

Nếu bạn có thời gian, hãy thử so sánh ảnh có và không có đèn flash để thấy sự khác biệt!

Giữ điện thoại chắc chắn, tránh rung

Giữ điện thoại chắc chắn, tránh rung lắc.

Trong khi máy ảnh DSLR chuyên nghiệp có thể đối phó tốt hơn với rung máy, thì điện thoại thông minh không thể. Vì vậy, điều quan trọng là phải giảm thiểu rung động nhiều nhất có thể. Bạn có thể mua giá ba chân / để điện thoại dựa vào tường, tay, vai… để giúp điện thoại cố định và giảm rung.

Giữ cho ảnh chụp ổn định đặc biệt quan trọng trong điều kiện ánh sáng yếu, khi thời gian phơi sáng cần lâu hơn.

Áp dụng 1/3. qui định

Áp dụng quy tắc một phần ba.

Đây là một thủ thuật chụp ảnh đã có từ nhiều năm nay, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng nó cho smartphone. Theo quy tắc một phần ba, một hình ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau, tạo thành lưới 3 cột và 3 hàng. Bạn nên cố gắng lắp các phần thú vị nhất của hình ảnh gần các góc của đường lưới, nơi các cột và hàng giao nhau.

See also  Tường từ - Tải xuống Tường từ - thungnhamninhbinh.com

Để cải thiện bố cục ảnh, hãy thử áp dụng quy tắc một phần ba này. Cho dù bạn đang chụp ảnh bạn bè ở quán bar hay chụp phong cảnh, bạn sẽ thấy nó đơn giản và hiệu quả. Đơn giản hơn nữa khi bạn không phải tự mình tưởng tượng ra các đường phân chia.

Trên điện thoại Android / iPhone, tùy chọn đường lưới nằm trong cài đặt máy ảnh.

Chụp ảnh liên tục

Chụp ảnh liên tục.

Bạn nên chụp càng nhiều ảnh càng tốt. Nếu có thể, bạn nên chụp ảnh liên tục để có thể bắt được khoảnh khắc đẹp nhất.

Hầu hết các điện thoại đều có chế độ chụp liên tục. Trên cả iOS và Android, bạn có thể chụp liên tục bằng cách giữ nút chụp. Các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba cũng thường có các chế độ chụp liên tục, cung cấp cho bạn nhiều hình ảnh khác nhau để lựa chọn.

Chỉnh sửa hình ảnh

Chỉnh sửa hình ảnh.

Trước khi chia sẻ ảnh, bạn nên chỉnh sửa ảnh, không chỉ trực tiếp trên máy ảnh mà còn trên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác.

Ngoài các ứng dụng do App Store hoặc CH Play cung cấp, bạn có thể sử dụng Snapseed, Adobe Photoshop Express và VSCO. Các ứng dụng của Adobe thậm chí còn kết hợp AI vào chỉnh sửa ảnh.

Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh cấp quyền cho album ảnh của bạn, những ứng dụng khác có camera tích hợp riêng.

Cài đặt ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba

Cài đặt ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba.

Nếu bạn chưa bao giờ thử sử dụng một máy ảnh không phải ứng dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ ngạc nhiên về những ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba. Họ cấp quyền truy cập vào các cài đặt bổ sung, các tính năng khác nhau và các gói bộ lọc để làm cho ảnh của bạn trông đẹp nhất.

See also  Trình tạo video với hiệu ứng phím Chroma độc đáo

Ví dụ: Hướng dẫn sử dụng của iOS cho phép bạn kiểm soát tốc độ, ISO giúp bạn cân bằng trắng, v.v. Afterlight trên iOS và Android cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một bộ công cụ chuyên nghiệp tương tự, cùng với một loạt các bộ lọc ấn tượng. .

Nói về bộ lọc, Instagram cho iOS và Android không chỉ là một mạng xã hội. Nó cũng có thể biến những bức ảnh chất lượng kém của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật. Ứng dụng bao gồm một loạt các công cụ chỉnh sửa và tinh chỉnh cùng với các bộ lọc thu hút hàng triệu người dùng, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng chụp ảnh tốt nhất.

Khám phá máy ảnh mặc định

Khám phá máy ảnh mặc định.

Ngay cả khi có nhiều ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba để lựa chọn, bạn cũng nên khám phá mọi thứ mà máy ảnh mặc định của điện thoại cung cấp. Nếu bạn đang sử dụng iOS, máy ảnh có nhiều bộ lọc mà bạn có thể chọn (nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải để xem chúng).

Trên Android, ứng dụng máy ảnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Điện thoại Android có bộ lọc ánh sáng tốt, có sẵn thông qua biểu tượng nhiệt kế.

Các ứng dụng máy ảnh mặc định của Samsung, LG, Sony và Huawei được đóng gói với các công cụ và tùy chọn chỉnh sửa thú vị. Ví dụ: trên điện thoại thông minh Samsung, bạn có thể nhấn vào nút Chế độ để bật chế độ Chuyên nghiệp với các bộ lọc và điều chỉnh màu sắc và độ tương phản, để điều chỉnh ngay cả trước khi bạn chụp. Vì vậy, hãy mở ứng dụng của bạn và kiểm tra nó!