22/05/2022

Cách cài đặt mã Visual Studio trên Ubuntu 20.04

Cách cài đặt mã Visual Studio trên Ubuntu 20.04

Visual Studio Code (VSCode) là một trình soạn thảo mã nguồn mở mạnh mẽ và cực kỳ phổ biến được phát triển bởi Microsoft. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt VSCode trên Ubuntu từ phiên bản 20.04 LTS trở lên

Visual Studio Code hiện có sẵn trên cả Windows, macOS và Linux. Bản chất đa nền tảng là yếu tố chính tạo nên sức hấp dẫn của bộ công cụ này, vì nó cho phép các nhà phát triển không cần chuyển đổi công cụ hoặc tìm hiểu giao diện người dùng mới trong khi làm việc trên nhiều nền tảng. nền tảng hệ điều hành khác nhau.

Hầu hết tất cả các tính năng của VSCode đều có sẵn cho tất cả người dùng, bất kể họ đang sử dụng hệ điều hành nào. Lên đến bộ tính năng cơ bản như gỡ lỗi, tô sáng cú pháp, tự động hoàn thành, điều khiển Git được nhúng và thậm chí cả một thiết bị đầu cuối tích hợp.

Ngoài ra, VSCode cũng hỗ trợ nhiều gói ngôn ngữ lập trình khác nhau, bao gồm JavaScript, TypeScript và Node.js. Một tập hợp các tiện ích mở rộng phong phú có sẵn cho các ngôn ngữ khác, như C ++, C #, Java, Python, PHP và Go, cũng như các thời gian chạy như .NET và Unity.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu hai cách để cài đặt Visual Studio Code trên Ubuntu 20.04 LTS: sử dụng gói Snap chính thức trên cửa hàng Snapcraft hoặc tải xuống gói VSCode .deb từ Microsoft.

See also  Nvidia DLSS là gì? Tác dụng là gì?

Cài đặt mã Visual Studio thông qua gói Snap

Cài đặt mã Visual Studio thông qua gói Snap

Microsoft hiện cung cấp gói cài đặt Visual Studio Code Snap chính thức trên Cửa hàng Snapcraft của Canonical.

Snaps là gì? Chúng là các gói phần mềm độc lập bao gồm tất cả các thành phần cần thiết để chạy ứng dụng. Gói Snap rất dễ nâng cấp và bảo mật. Về cơ bản, bạn có thể cài đặt các gói Snap bằng ứng dụng Phần mềm Ubuntu hoặc bằng cách đi sâu vào dòng lệnh.

Để cài đặt VS Code, hãy mở ứng dụng Phần mềm Ubuntu và tìm kiếm từ khóa “Visual Studio Code”.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng lệnh, hãy nhấn Ctrl + Alt + T và chạy lệnh sau:

mã cài đặt sudo snap –classic

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để cài đặt Visual Studio Code trên hệ thống của mình.

Những gì về các bản cập nhật trong tương lai? Bạn không cần phải lo lắng vì các phiên bản mới của Visual Studio Code được tự động tải xuống và cài đặt ở chế độ nền khi có sẵn.

Cài đặt mã Visual Studio bằng cách sử dụng .deb. gói hàng

Cài đặt mã Visual Studio bằng cách sử dụng .deb.  gói hàng

Microsoft hiện đang duy trì một kho lưu trữ apt để người dùng Linux cài đặt Visual Studio Code từ đây.

Bạn có thể thêm kho mã apt Visual Studio Code theo cách thủ công bằng lệnh. Nhưng một cách nhanh hơn để thiết lập nó trên hệ thống của bạn là tải xuống và cài đặt gói VSCode Linux từ trang web của ứng dụng. Là một phần của quá trình cài đặt, kho lưu trữ apt sẽ được thêm vào danh sách Nguồn phần mềm của bạn.

See also  Cách giả mạo GPS trên điện thoại

Tải xuống mã Visual Studio (64-bit .deb)

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy điều hướng đến thư mục Tải xuống (hoặc vị trí bạn đã chọn để lưu trình cài đặt) và nhấp đúp vào tệp .deb. Phần mềm Ubuntu sẽ mở ra. Nhấp vào nút “cài đặt”.

Khi phiên bản mới được phát hành, bạn có thể cập nhật gói Visual Studio Code (cùng với bất kỳ bản cập nhật nào khác mà bạn có) bằng cách sử dụng công cụ Trình cập nhật phần mềm của Ubuntu.

Mở mã Visual Studio

Để mở VSCode trên Ubuntu, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘Ứng dụng’ ở cuối thanh Dock Ubuntu. Trong thanh tìm kiếm, nhập từ khóa “Visual Studio Code” và khi biểu tượng ứng dụng xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng đó để mở.

Mở mã Visual Studio

Để mở ứng dụng từ dòng lệnh, chỉ cần chạy lệnh mã.