26/09/2022

Cách cài đặt iOS 15 beta, iOS 15 beta công khai trên iPhone

Cách cài đặt iOS 15 beta, iOS 15 beta công khai trên iPhone

iOS 15 đã chính thức ra mắt. Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản iOS mới nhất là iOS 15 và mới chỉ dừng lại ở mức beta. Nếu bạn muốn trải nghiệm trước phiên bản iOS 15 mới nhất thì đây là cách cài đặt iOS 15 beta trên iPhone dành cho bạn.

Cách cài đặt iOS 15 beta công khai trên iPhone

Mới đây, Apple đã chính thức tung ra iOS 15 public beta cho tất cả người dùng sở hữu thiết bị đủ điều kiện cài đặt iOS 15. Để cài đặt iOS 15 public beta, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập beta.apple.com/profile trên iPhone để tải xuống hồ sơ hồ sơ beta công khai iOS 15

Bước 2: Xác nhận tải xuống hồ sơ

Bước 3: Mở Cài đặt> chọn Hồ sơ đã tải xuống ngay bên dưới tên iCloud của bạn> chọn Cài đặt. Bạn có thể cần nhập mật khẩu> đồng ý với các chính sách và điều khoản, sau đó nhấn vào Cài đặt ở góc trên bên phải và nhấp lại ở cuối màn hình.

Bước 4: Khởi động lại iPhone để xác nhận thay đổi

Bước 5: Mở Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm> đợi máy kiểm tra bản cập nhật rồi bấm Tải xuống và cài đặt:

Bước 6: Nhập mật khẩu, Đồng ý với các chính sách và điều kiện, sau đó Đồng ý một lần nữa để xác nhận.

Bước 7: Chờ iPhone của bạn cài đặt bản beta công khai iOS 15. Một vài thanh tiến trình sẽ xuất hiện trên màn hình. Chỉ để máy tự chạy cho đến khi mọi thứ hoàn tất

Bên cạnh bản beta công khai iOS 15, Apple cũng đã phát hành bản iOS 15 beta tiếp theo dành cho các nhà phát triển. Thường thì bản beta dành cho nhà phát triển sẽ có nhiều tính năng mới hơn bản beta công khai cho mọi người. Tuy nhiên, bản beta dành cho nhà phát triển iOS 15 cũng gặp nhiều lỗi hơn, không ổn định như bản beta công khai.

See also  Cách tìm số kiểu máy cho MacBook

Nếu quan tâm đến bản iOS 15 beta dành cho nhà phát triển, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt bên dưới.

Cách cài đặt iOS 15 beta trên iPhone

Nhờ hồ sơ của Apple, bạn có thể tải xuống iOS beta trực tiếp trên iPhone của mình mà không cần máy Mac! Hiện tại, cấu hình iOS 15 beta vẫn chưa được Apple chia sẻ cho tất cả người dùng, chỉ những nhà phát triển có tài khoản mới có thể truy cập. Tuy nhiên, thungnhamninhbinh đã tìm thấy một cấu hình đáng tin cậy để bạn tải xuống và cài đặt iOS 15 beta.

Bước 1: Truy cập betaprofiles.com/ bằng Safari trên iPhone hoặc tải xuống hồ sơ iOS beta này trên Safari (bỏ qua bước 2).

Bước 2: Cuộn xuống và tìm kiếm phần iOS 15 beta

Bước 3: Nhấp vào Cài đặt hồ sơ. Thao tác này sẽ bắt đầu tải xuống cấu hình phần mềm iOS beta trên iPhone của bạn. Trên cửa sổ xác nhận, nhấp vào Cài đặt mọi lúc> Cho phép> Đóng.

Truy cập betapfofiles.com để tải xuống ngay cấu hình iOS 15 betaTruy cập betapfofiles.com để tải xuống ngay cấu hình iOS 15 beta

Bước 4: Mở Cài đặt> chọn Hồ sơ đã tải xuống. ngay bên dưới tên iCloud của bạn> chọn Cài đặt. Bạn có thể cần nhập mật khẩu> đồng ý với các chính sách và điều khoản, sau đó nhấn vào Cài đặt ở góc trên bên phải và nhấn lại ở cuối màn hình.

Chọn cài đặt cấu hìnhChọn cài đặt cấu hình

Bước 5: Chọn Khởi động lại để áp dụng các thay đổi trên iPhone.

Bước 6: Mở Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm> đợi máy kiểm tra bản cập nhật rồi bấm Tải xuống và cài đặt:

Xác nhận cập nhật và đợi thiết bị tải xuống và cài đặt iOS 15 betaXác nhận cập nhật và đợi thiết bị tải xuống và cài đặt iOS 15 beta

Bước 7: Nhập mật khẩu, Đồng ý với các chính sách và điều kiện, sau đó Đồng ý một lần nữa để xác nhận.

Bước 8: Chờ iPhone của bạn cài đặt iOS 15 beta. Một vài thanh tiến trình sẽ xuất hiện trên màn hình. Chỉ để máy tự chạy cho đến khi mọi thứ hoàn tất.

See also  Một số mẹo để sửa con trỏ chuột bị mất, bị đóng băng trên Mac

Cách bắt đầu với iOS beta

Khi iPhone của bạn khởi động lại, nó sẽ chạy bản iOS beta mới nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện một quá trình thiết lập ngắn vì hệ thống sẽ thay đổi đủ để bạn cần đăng nhập để hoàn tất cập nhật.

Chọn Tiếp tục. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn. Cài đặt iCloud sẽ cập nhật, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi. Chọn Bắt đầu.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ ở trên màn hình chính và sẵn sàng khởi chạy iOS beta mới nhất.

Tải xuống và cài đặt iOS 15 beta cho iPhone từ máy Mac của bạn (chỉ dành cho những người có tài khoản nhà phát triển)

Cách tải hình ảnh khôi phục iOS xuống máy Mac của bạn

Phần đầu tiên này rất dễ dàng và hoạt động giống như trên bất kỳ hệ điều hành Mac nào.

Truy cập developer.apple.com trên máy Mac, chọn tab Khám phá, chọn iOS từ đầu màn hình, nhấp vào Tải xuống ở góc trên bên phải của màn hình. Đăng nhập bằng tài khoản nhà phát triển của bạn theo hướng dẫn. phần. , nhấp vào Tải xuống Khôi phục Hình ảnh. Nhấp vào hình ảnh khôi phục iOS cho thiết bị mà bạn đang cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển.

Cách tạo bản sao lưu đã lưu trữ trên iPhone

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình. Mặc dù quá trình cài đặt beta khá đơn giản, nhưng bất kỳ khi nào bạn thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với thiết bị của mình, bạn đều có nguy cơ gặp sự cố. Và với dữ liệu cá nhân của bạn, tốt nhất bạn nên giữ nó an toàn.

Kết nối thiết bị của bạn với máy Mac qua cáp, mở cửa sổ Finder, chọn thiết bị đã kết nối của bạn trong mục Vị trí xuất hiện trên thanh bên trong cửa sổ Finder, chọn Ghép nối để kết nối thiết bị với máy Mac của bạn, chọn Tin cậy trên thiết bị. thiết bị đã xác nhận rằng bạn muốn kết nối. Nhập mật khẩu trên thiết bị.Nếu bạn chưa có bản sao lưu trên máy Mac, hãy chọn Sao lưu ngay để sao lưu. Nhấp vào Quản lý sao lưu sau khi đã sao lưu. Nhấp chuột phải vào thiết bị dự phòng. save, chọn Archive, chọn OK.

See also  Cách thêm menu ngữ cảnh tệp "Chỉnh sửa hoặc Chạy với" PS1 trong Windows 10

Cách cài đặt iOS beta trên Mac

Sau khi thiết bị được kết nối với máy Mac của bạn, hãy mở cửa sổ Finder. Chọn thiết bị được kết nối trong phần Vị trí của thanh bên của cửa sổ Trình tìm kiếm. Giữ phím Tùy chọn và chọn Kiểm tra bản cập nhật. Thao tác này sẽ khởi chạy một cửa sổ khác với các tệp gần đây của bạn. Chọn IPSW. Chọn Mở. Chọn Cập nhật khi được nhắc.

Máy Mac của bạn bây giờ sẽ cài đặt iOS 15 beta trên iPhone của bạn. Quá trình này sẽ mất một chút thời gian và bạn không nên rút iPhone khỏi máy Mac cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất.

Với việc cài đặt iOS beta này, bạn sẽ luôn là người được trải nghiệm các tính năng iOS mới nhất. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ đi kèm với một số rủi ro nhất định, chẳng hạn như tính ổn định của hệ thống có thể bị ảnh hưởng do mọi tính năng trong bản beta vẫn đang thử nghiệm.

Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trữ trên thiết bị trước khi quyết định nâng cấp lên iOS 15 beta, nếu không muốn phải tìm cách khôi phục dữ liệu trên iPhone của mình.

Khi chán iOS beta, bạn có thể gỡ cài đặt iOS beta để hoàn nguyên về phiên bản iOS ổn định mới nhất.