16/08/2022

Cách ẩn hoặc sắp xếp lại màn hình chứa các biểu tượng ứng dụng trên iPad

Cách ẩn hoặc sắp xếp lại màn hình chứa các biểu tượng ứng dụng trên iPad

Bạn có màn hình đầy các ứng dụng hiếm khi được sử dụng? Hoặc có lẽ bạn muốn sắp xếp lại thứ tự hiển thị của màn hình khi thực hiện thao tác vuốt trên màn hình chính của iPad? Bắt đầu với iPadOS 15, bạn có thể ẩn và sắp xếp lại thứ tự các màn hình iPad của mình. Đây là cách để làm điều đó.

Cách ẩn màn hình iPad

Màn hình chính trên iPad là nơi chứa danh sách các biểu tượng ứng dụng, giúp bạn truy cập nhanh vào một chương trình, cũng như các thông báo thực hiện nhiều hành động khác nhau. Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng, bạn có thể có nhiều hoặc ít màn hình tương tác. Ngoài ra, cách mọi người sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trên màn hình cũng không giống nhau. Bạn có thể nhóm các ứng dụng mà bạn hiếm khi sử dụng vào một màn hình, sau đó ẩn màn hình này và hiển thị lại khi bạn cần truy cập vào một ứng dụng bên trong.

Để thực hiện, đầu tiên bạn nhấn và giữ vào vùng trống bất kỳ trên màn hình để vào chế độ chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy các biểu tượng ứng dụng hơi lung lay. Sau đó, nhấn vào thanh trượt màn hình ở dưới cùng, ngay phía trên khu vực Dock.

Nhấn vào thanh trượt màn hình

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các màn hình tương tác có chứa các biểu tượng ứng dụng trên iPad của mình. Mỗi mục sẽ đi kèm với một dấu kiểm ngay bên dưới nó, cho bạn biết rằng màn hình này đang được hiển thị và bạn có thể nhìn thấy chúng khi thực hiện thao tác vuốt ngang trên màn hình chính.

See also  Hướng dẫn thay đổi mong muốn của bạn trực tuyến

Bỏ chọn màn hình bạn muốn ẩn

Chỉ cần bỏ chọn màn hình bạn muốn ẩn, sau đó nhấn vào “Xong” ở góc trên cùng bên phải khi bạn hoàn tất. Nhấn Xong lần nữa để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

Nhấp vào “Hoàn tất”

(Lưu ý: Khi bạn ẩn màn hình trên iPad, các ứng dụng bạn đã tải xuống gần đây sẽ tự động được đặt trong Thư viện ứng dụng, không phải trên màn hình chính.)

Bây giờ khi vuốt qua màn hình chính, bạn sẽ không thể nhìn thấy màn hình (và các biểu tượng trên đó) mà bạn đã ẩn!

Sắp xếp lại thứ tự màn hình iPad

Một trong những tính năng tổ chức tốt nhất mà Apple giới thiệu với iPadOS 15 là khả năng sắp xếp lại thứ tự của màn hình chính. Nếu bạn có nhiều màn hình, mỗi màn hình chứa các ứng dụng và thư mục khác nhau, đây là cách lý tưởng để sắp xếp thứ tự hiển thị mọi thứ.

Sự sắp xếp màn hình sẽ từ trái sang phải, giống như cách bạn đọc một cuốn sách. Đây cũng là phong cách chung thường thấy trên bất kỳ mẫu máy tính bảng nào.

Danh sách màn hình

Làm theo các bước tương tự ở trên để truy cập chế độ chỉnh sửa màn hình. Nhấn và giữ cho đến khi bạn thấy các biểu tượng của mình lắc lư, sau đó nhấp vào thanh trượt màn hình.

Nhấp vào thanh trượt màn hình

Khi bạn thấy danh sách tất cả các màn hình của mình, hãy chạm, giữ và kéo từng màn hình đến vị trí mới, tương ứng với thứ tự hiển thị khi bạn muốn. Bạn có thể làm điều này với tất cả các màn hình, bao gồm cả màn hình chính.

See also  Cách cấu hình để nhiều người dùng kết nối từ xa với Windows Server 2016 bằng Remote Desktop

Thay đổi vị trí màn hình

Khi bạn hoàn tất, hãy chạm vào “Xong” để đóng danh sách màn hình và “Xong” một lần nữa để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

Nhấp vào “Hoàn tất”