25/06/2022

7 ứng dụng mã hóa tốt nhất dành cho trẻ em thích viết mã

7 ứng dụng mã hóa tốt nhất dành cho trẻ em thích viết mã

Trẻ nhỏ học ngôn ngữ tốt hơn, mặc dù não của người lớn có thể học hiệu quả hơn, nhưng não của trẻ em lại dễ uốn nắn. Giống như ngôn ngữ nói, việc cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình sớm là một ý tưởng tuyệt vời. Các ứng dụng viết mã cung cấp nhiều kiến ​​thức về lập trình và đi kèm với các bài tập thực hành, đây là một môi trường thú vị để các em có thể tiếp xúc với lập trình mà không cảm thấy khô khan. Thay vì gửi trẻ đến chương trình đào tạo về lập trình, hãy thử 7 ứng dụng viết mã tốt nhất này dành cho những đứa trẻ thích viết mã.

Ứng dụng học lập trình cho trẻ em

1. Kodable (Miễn phí)

Ứng dụng Kodable

Kodable được phát triển cho trẻ em từ lớp mẫu giáo đến lớp 5. Mặc dù chương trình học K-3 chủ yếu là nền tảng, học sinh lớp 4 và 5 có thể chuyển sang các chủ đề khó hơn. Kodable tuân thủ các tiêu chuẩn lập trình dạy JavaScript. Vì JavaScript là một ngôn ngữ tuyệt vời cho người mới bắt đầu, Kodable tập trung vào việc củng cố các kỹ năng lập trình cơ bản.

Ngoài ra, trẻ còn được phát triển kỹ năng lập trình thông qua các bài học vừa cung cấp kiến ​​thức cần thiết vừa mang lại sự vui vẻ, giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán khi học một ngôn ngữ lập trình khô khan.

Kodable không chỉ giới thiệu các khái niệm lập trình đơn giản mà còn giới thiệu các khái niệm vòng lặp và kỹ thuật phân nhánh. Đó là những kiến ​​thức lập trình ban đầu, giúp trẻ có cái nhìn sơ bộ về lập trình và viết code. Ngoài ra, ứng dụng này còn làm cho việc học ngôn ngữ lập trình JavaScript trở nên thú vị hơn bằng cách chơi game. Nhìn chung, Kodable là một ứng dụng “nhập môn” rất thú vị về lập trình.

Bạn có thể tải Kodable trên iOS hoặc truy cập web kodable.com để chơi ngay trên trình duyệt.

Tải xuống Kodable cho iOS

See also  Microsoft Edge Chromium - Tải xuống Microsoft Edge Chromium

2. Daisy the Dinosaur (Miễn phí)

Ứng dụng Daisy the Dinosaur

Thực tế là Daisy the Dinosaur là một trò chơi mã hóa có thể là một trong những ứng dụng mã hóa tốt nhất cho trẻ em. Các trò chơi nhỏ trong ứng dụng sẽ dạy cho trẻ em những điều cơ bản về lập trình. Ví dụ, các thử thách vòng lặp khuyến khích trẻ em sử dụng các lệnh từ để khiến chú khủng long Daisy thực hiện các chuyển động khác nhau. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là lệnh spin sẽ bị giới hạn chỉ sử dụng một lần nhưng bạn có thể xem gợi ý sử dụng lệnh spin trong lệnh 5 lần lặp lại.

Một trong những lý do tại sao Daisy the Dinosaur là một trong những ứng dụng mã hóa tốt nhất cho trẻ em thích viết mã là bởi vì nhân vật này là một con khủng long – loài vật yêu thích của trẻ em mặc dù nó tập trung vào mã hóa. và nhiều thách thức hơn. Một lý do khác là Daisy the Dinosaur dường như không có công nghệ mà chỉ là một trò chơi giải câu đố và ghép chữ đơn giản. Daisy Dinosaur là một ứng dụng miễn phí, đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật, phù hợp với trẻ em.

Daisy the Dinosaur dành cho iOS

3. Suy nghĩ và Học Code-a-Pillar (Miễn phí)

Suy nghĩ và Học Code-a-Pillar.  ứng dụng

Fisher-Price’s The Think and Learn Code-a-Pillar vừa là một ứng dụng vừa là một món đồ chơi có thể được sử dụng ngoại tuyến. Mặc dù đây là một ý tưởng tuyệt vời để trẻ em bắt đầu học công nghệ và lập trình, nhưng việc nhìn vào màn hình quá nhiều không phải là điều tốt. Vì vậy, ứng dụng Think and Learn Code-a-Pillar là sự kết hợp giữa trò chơi và ứng dụng.

Với ứng dụng này, trẻ em giải các câu đố liên quan đến các kiến ​​thức cơ bản về lập trình và mã hóa máy tính. Ứng dụng được phát triển cho độ tuổi từ 3 đến 6. Mặc dù có đồ chơi Code-a-Pillar nhưng ứng dụng này hoàn toàn độc lập, vì vậy tốt nhất người lớn nên giám sát trẻ em khi sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể tắt nhạc và các hiệu ứng để tránh trẻ mất tập trung khi sử dụng.

See also  10 ứng dụng quản lý tệp tốt hàng đầu trên Android

Nghĩ và Học Code-a-Pillar dành cho Android

Suy nghĩ và Học Code-a-Pillar dành cho iOS

4. GamestarMechanic.com

Ứng dụng cơ chế Gamestar

Gamestar Mechanic là một ứng dụng dựa trên web dạy trẻ em tự tạo trò chơi điện tử. Thiết kế trò chơi hấp dẫn trẻ em hơn là phát triển web và ứng dụng.

Thiết kế trò chơi không chỉ giúp trẻ phát triển các kỹ năng mà còn có thể tạo ra trò chơi cho riêng mình. Tuy nhiên, vì Gamestar Mechanic tập trung vào thiết kế trò chơi nên nó tương đối khó, đừng mong đợi nó sẽ đơn giản như những trò chơi đối đầu như Think and Learn Code-a-Pillar.

Đối với trẻ em khoảng 7-14 tuổi, Gamestar Mechanic là ứng dụng hoàn hảo. Nó bao gồm các khóa học, tạo trò chơi và các tính năng chơi từng lần với trò chơi hóa. Bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ trong game và lấy các vật phẩm để tạo game. Ứng dụng có một cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ, làm cho nó trở thành một ứng dụng viết mã tuyệt vời cho thanh thiếu niên.

5. Minecraft (trả phí)

Ứng dụng Minecraft

Minecraft là một trò chơi phổ biến vì nó được thiết kế theo phong cách “hộp cát”. Mặc dù nó không được phát triển cho trẻ em, Minecraft và nội dung của nó cung cấp một môi trường an toàn để lập trình. Trong game có một số mod dành riêng cho trẻ em như LearnToMod. Bạn có thể sử dụng Minecraft để dạy trẻ em về máy chủ và thiết lập máy chủ trò chơi Linux. Trên thực tế, Linux rất phù hợp với trẻ em và dạy cho chúng nhiều bài học cuộc sống quý giá.

Tuy nhiên, Minecraft không được định cấu hình sẵn cho trẻ em, vì vậy người lớn cần thực hiện một số thiết lập ban đầu. Sau khi thiết lập, LearnToMod cung cấp một số kiến ​​thức lập trình cơ bản.

Minecraft cho Android Minecraft cho iOS

See also  3 tiện ích giúp truy cập và điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Chrome

6. Tynker.com

Ứng dụng Tynker

Giống như nhiều ứng dụng dành cho trẻ em học viết mã, Tynker truyền cho việc viết mã một cách thú vị. Trẻ em có thể viết mã robot và máy bay không người lái, mod Minecraft, xây dựng ứng dụng và trò chơi hoặc khám phá STEM.

Trẻ em bắt đầu với mã bằng cách sử dụng các khối trực quan trước khi bắt đầu với Python và JavaScript. Chương trình tập trung vào các dự án nên có một đề xuất giá trị hấp dẫn cho trẻ em. Bởi vì Tynker bắt đầu với các khối hình ảnh trước khi chuyển sang mã thực tế. Một môi trường toàn diện với mức độ tiến bộ ngày càng tăng khiến Tynker trở thành một trong những phương tiện tốt nhất để trẻ em học viết mã.

Bạn có thể truy cập tynker.com để chơi Tynker trực tuyến trên web. Nó có hai lựa chọn, miễn phí và trả phí 8 USD / tháng.

7. Nancy Drew: Codes & Clues – Trò chơi Mã hóa Bí ẩn

Ứng dụng Nancy Drew: Codes & Clues - Trò chơi Mã hóa Bí ẩn

Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game là một ứng dụng vừa học vừa chơi. Nó bao gồm một chủ đề STEM với đặc điểm riêng của nó. Trong ứng dụng này, trẻ em cần kéo và thả các khối mã trực quan vào đúng vị trí. Ngoài ra, nó còn có các mini game liên quan đến lựa chọn trang phục. Theo Common Sense Media, Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game được đánh giá 3/5 về giá trị giáo dục và 4/5 về độ dễ chơi. Vì lối chơi của nó khiến Nancy Drew trở thành một trong những ứng dụng viết mã tốt nhất cho trẻ em học viết mã.

Nancy Drew Codes and Clues Mystery Coding Game dành cho Android

Nancy Drew Codes and Clues Mystery Coding Game dành cho iOS

Mặc dù lập trình tương đối khó nhưng cha mẹ nên cho con học từ sớm. Bảy ứng dụng viết mã ở trên mang đến cơ hội tốt nhất cho trẻ em học viết mã. Vui lòng chọn một ứng dụng thích hợp.

Xem thêm: