25/06/2022

6 điều bạn có thể làm với ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

6 điều bạn có thể làm với ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

Ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 được tích hợp sẵn trong hệ điều hành và cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến thời tiết cho dù bạn ở đâu. Giao diện đơn giản của ứng dụng cung cấp dữ liệu thời tiết và dự báo trong quá khứ, hiện tại và tương lai, cũng như tin tức thời tiết quốc tế.

Hơn nữa, nếu bạn đi du lịch nhiều, bạn có thể cấu hình ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 để hiển thị nhiệt độ ở những nơi bạn yêu thích. Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách khai thác tối đa ứng dụng Thời tiết trong Windows 10!

Mở ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

Ứng dụng Thời tiết đi kèm với Windows 10 và được ghim vào Bắt đầu theo mặc định. Vì vậy, cách dễ nhất để mở ứng dụng là nhấp hoặc nhấn vào ô ứng dụng trong menu Bắt đầu. Bạn cũng có thể khởi chạy nó từ phím tắt Start Menu.

Khởi chạy ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 từ menu Bắt đầuKhởi chạy ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 từ menu Bắt đầu

MẸO: Bạn có thể thay đổi kích thước ô của ứng dụng Thời tiết để bao gồm nhiều hơn hoặc ít hơn dữ liệu trong menu Bắt đầu, tùy thuộc vào những gì bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm ứng dụng Thời tiết trong trường tìm kiếm của thanh tác vụ, sau đó nhấp vào kết quả có liên quan.

Khởi chạy ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 bằng cách tìm kiếm nóKhởi chạy ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 bằng cách tìm kiếm nó

1. Đặt vị trí hiện tại của bạn

Khi bạn khởi chạy ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 lần đầu tiên, vị trí mặc định của ứng dụng được đặt thành Washington, DC, như được hiển thị bên dưới. Để thay đổi vị trí thành vị trí hiện tại của bạn, trước tiên hãy nhấp vào Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái.

See also  Cách tìm số kiểu máy cho MacBook

Đi tới Cài đặt của ứng dụngĐi tới Cài đặt của ứng dụng

Trong phần Vị trí khởi chạy ở dưới cùng, bạn có thể sử dụng trường Vị trí mặc định để chèn vị trí của mình.

Nhấp hoặc nhập vào bên trong Vị trí mặc định.  cánh đồngNhấp hoặc nhập vào bên trong Vị trí mặc định. cánh đồng

Ngay sau khi bạn bắt đầu nhập, ứng dụng sẽ bắt đầu hiển thị các đề xuất cho vị trí của bạn. Nhấp hoặc nhấn vào một trong những vị trí bạn đang tìm kiếm.

Chọn vị trí của bạn từ các gợi ý có sẵnChọn vị trí của bạn từ các gợi ý có sẵn

Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch nhiều và muốn có dự báo thời tiết cho dù bạn ở đâu, hãy nhấp vào “Luôn phát hiện vị trí của tôi”.

Thiết lập ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 để tự động phát hiện vị trí của bạnThiết lập ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 để tự động phát hiện vị trí của bạn

2. Chuyển đổi giữa độ F (° F) hoặc độ C (° C)

Ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 có thể hiển thị nhiệt độ theo độ F (° F) hoặc độ C (° C). Chỉ cần một cú nhấp chuột để chuyển đổi giữa hai loại nhiệt độ. Khởi chạy ứng dụng và nhấp vào C hoặc F trên màn hình chính của ứng dụng, bên cạnh nhiệt độ hiện tại.

Quyết định cách bạn muốn hiển thị nhiệt độQuyết định cách bạn muốn hiển thị nhiệt độ

Ngoài ra, hãy mở phần Cài đặt của ứng dụng, như đã thấy trong phần trước. Sau đó, trong phần “Hiển thị nhiệt độ trong:”, chọn độ F hoặc độ C.

Chọn cách hiển thị nhiệt độ từ Cài đặtChọn cách hiển thị nhiệt độ từ Cài đặt

Thời tiết được hiển thị ngay lập tức theo sở thích của bạn.

See also  10 mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại

3. Thêm các địa điểm yêu thích vào ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

Nếu bạn muốn theo dõi nhiều vị trí, hãy truy cập tab Yêu thích từ thanh bên trái.

Truy cập Mục yêu thích trong Thời tiết.  ứng dụngTruy cập Mục yêu thích trong Thời tiết. ứng dụng

Ở trên cùng, bạn có thể thấy Vị trí khởi chạy được thảo luận trong phần đầu tiên. Nhấp vào biểu tượng + (dấu cộng) trong Địa điểm Yêu thích.

Nhấp để thêm các địa điểm khácNhấp để thêm các địa điểm khác

Trên màn hình tiếp theo, sử dụng trường tìm kiếm để bắt đầu nhập vị trí bạn muốn thêm. Sau đó, nhấp hoặc nhấn vào nó từ các đề xuất có sẵn.

Sử dụng trường tìm kiếm để tìm các vị trí bổ sungSử dụng trường tìm kiếm để tìm các vị trí bổ sung

Ngay sau khi bạn chọn một vị trí, bạn sẽ được quay lại phần Yêu thích, nơi bạn có thể thấy vị trí được thêm trong Địa điểm Yêu thích.

Vị trí mới đã được thêm vào Mục yêu thíchVị trí mới đã được thêm vào Mục yêu thích

Lặp lại quy trình để có cái nhìn tổng quan về thời tiết cho các vị trí bạn cần.

4. Xem bản đồ thời tiết

Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện một chuyến đi đường bộ trong khu vực của mình hoặc muốn biết điều kiện thời tiết ở quốc gia của bạn trong 24 giờ tới, bạn có thể hưởng lợi từ tab Bản đồ động. Chỉ cần nhấp hoặc chạm vào Bản đồ từ thanh bên trái để mở và xem dự báo thời tiết.

Truy cập Bản đồTruy cập Bản đồ

Mặc dù điều này chỉ hiển thị thời tiết cho vị trí hiện tại của bạn, bạn luôn có thể thay đổi khu vực từ góc trên bên phải, như được hiển thị bên dưới.

See also  Cách tra cứu thông tin F0 điều trị COVID-19 tại TP.

Kiểm tra bản đồ thời tiết cho khu vực khácKiểm tra bản đồ thời tiết cho khu vực khác

Ở góc trên bên trái, nhấp vào Nhiệt độ để mở danh sách thả xuống và chọn các loại bản đồ khác cho Lượng mưa, Vệ tinh và Mây (Lượng mưa, Vệ tinh và Mây).

5. Nhận dữ liệu thời tiết lịch sử

Nếu bạn tò mò về các kiểu nhiệt độ ở vị trí của mình, ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 bao gồm dữ liệu lịch sử. Truy cập tab Thời tiết lịch sử để xem thêm dữ liệu cho tháng hiện tại, chẳng hạn như nhiệt độ trung bình và kỷ lục.

Truy cập tab Thời tiết lịch sửTruy cập tab Thời tiết lịch sử

Bạn có thể sử dụng trường Tháng để nhận các giá trị tương tự cho các thời điểm khác trong năm hoặc chỉ cần nhấp vào tháng thích hợp từ biểu đồ.

Xem dữ liệu lịch sử cho một tháng khácXem dữ liệu lịch sử cho một tháng khác

Ngoài ra, bạn có thể chọn xem biểu đồ cho nhiệt độ trung bình, lượng mưa hoặc tuyết từ góc trên bên phải.

Chọn biểu đồ bạn muốn xemChọn biểu đồ bạn muốn xem

6. Nhận tin tức thời tiết mới nhất bên trong ứng dụng

Nếu bạn lo lắng về sự nóng lên toàn cầu hoặc chỉ muốn biết điều gì đang xảy ra với thời tiết trên khắp thế giới, hãy chuyển đến tab Tin tức. Bạn có thể đọc các bài báo thời tiết quốc tế từ các trang web nổi tiếng về điều kiện thời tiết hiện tại ngay bên trong ứng dụng. Chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào bất kỳ câu chuyện nào bạn quan tâm để xem thêm.

Nhận tin tức thời tiết mới nhất trong ứng dụngNhận tin tức thời tiết mới nhất trong ứng dụng