25/06/2022

6 bản phân phối Linux tốt nhất để chơi game

6 bản phân phối Linux tốt nhất để chơi game

Linux không nổi bật lắm khi nói đến game, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chơi game trên nền tảng này. Trên thực tế, có một số bản phân phối Linux tập trung vào trò chơi cung cấp hỗ trợ tích hợp cho thư viện trò chơi và trình điều khiển phần cứng tập trung vào trò chơi, như card đồ họa.

Dưới đây là 6 bản phân phối Linux tốt nhất để chơi game! Hãy cùng thungnhamninhbinh.com tìm hiểu nhé!

1. SteamOS

SteamOS là bản phân phối Linux dựa trên Debian đi kèm với ứng dụng khách Steam của Valve, cho phép bạn chơi tất cả các trò chơi trên Steam. Môi trường đồ họa của Steam OS là GNOME, một môi trường máy tính để bàn phổ biến được tùy chỉnh cao trong Steam OS để trông đẹp hơn.

SteamOSSteamOS

SteamOS hỗ trợ bàn phím và cần điều khiển, vì vậy nó là một giải pháp hoàn hảo cho những người yêu thích trò chơi. SteamOS cũng hỗ trợ chế độ máy tính để bàn nhưng bạn sẽ cần bật chế độ này từ menu Cài đặt Steam. Đi tới Cài đặt> Giao diện và chọn “Cho phép truy cập vào màn hình Linux”. Lúc này nút thoát sẽ có tùy chọn chuyển sang Màn hình nền.

Steam được trang bị rất nhiều thể loại game, từ Đua xe, Chiến thuật, Hành động đến Bắn súng góc nhìn thứ nhất,… Steam thường xuyên cung cấp các game mới, vì vậy nếu bạn không tìm thấy game yêu thích của mình, hãy kiên nhẫn chờ đợi, có lẽ nhóm phát triển đang chuẩn bị để cung cấp cho bạn. Steam cũng có một số lượng lớn các trò chơi miễn phí. Một số trò chơi Steam miễn phí tốt nhất là Team Fortress 2, Dota 2, Adventure Capitalist, Radiator 2, v.v.

Yêu cầu hệ thống cho SteamOS:

Bộ xử lý hỗ trợ Intel hoặc AMD 64-bit.RAM 4GB (trở lên). Ổ cứng 200GB trở lên.NVIDIA (card đồ họa Fermi trở lên), card đồ họa Intel hoặc AMD (Radeon HD 5XXX trở lên) Cổng USB để cài đặt. Hỗ trợ khởi động UEFI.

See also  Người dùng iPhone 11, 11 Pro có nên nâng cấp lên iPhone 13?

Tải xuống SteamOS

2. Ubuntu GamePack

Như tên của bản phân phối này cho thấy, Ubuntu GamePack là một bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu. Nó được yêu thích vì cung cấp một số lượng lớn các trò chơi. Không giống như hệ điều hành Steam, Ubuntu GamePack không chỉ đi kèm với Steam mà còn có Lutris, PlayOnLinux và Wine để chơi các trò chơi Windows trên Linux. Ubuntu GamePack là một bản phân phối Linux hoàn chỉnh, có nghĩa là bạn có thể cài đặt bất kỳ gói phần mềm nào khác mà bạn cần.

Ubuntu GamePackUbuntu GamePack

PlayOnLinux cung cấp hơn 747 trò chơi Windows. Wine cho phép bạn cài đặt các trò chơi và ứng dụng Windows, vì vậy nếu bạn đã thiết lập một trò chơi Windows, chỉ cần mở nó bằng Wine. Một nền tảng khác Lutris đã được đưa vào Ubuntu GamePack 14.04 để chơi game và quản lý.

Yêu cầu hệ thống cho GamePack:

RAM 2GB trở lên (khuyến nghị 4GB) Bộ xử lý 2.0GHz hoặc tốt hơn (đề xuất lõi kép và 64bit) Dung lượng đĩa cứng 20GB trở lên 4GB ổ đĩa / USB hoặc DVD-RW để cài đặt Intel HD Graphics / AMD Radeon Graphics 8500 trở lên (Chỉ dành cho Steam) Intel / Cạc đồ họa Nvidia / AMD (trò chơi thông thường)

Tải xuống Ubuntu GamePack

3. Chơi Linux

Play Linux là một bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu khác để chơi game. Nhóm dự định cung cấp một môi trường có thể chơi khởi động kép hoặc thiết lập dễ dàng với Windows. Play Linux đi kèm với hỗ trợ trình điều khiển NVIDIA và AMD. Bản phân phối vẫn đang trong giai đoạn Beta nhưng khá ổn định. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó một cách cẩn thận và chuẩn bị đối mặt với một số lỗi.

See also  Cách kết nối máy in với máy tính

Chơi LinuxChơi Linux

Play Linux sử dụng môi trường máy tính để bàn Cinnamon nên rất dễ sử dụng. Giống như các bản phân phối Linux chơi game khác, Play Linux cũng được cài đặt sẵn Wine, Winetricks, PlayOnLinux và Play Linux Kosmos.

Yêu cầu hệ thống cho Play Linux:

RAM 1GB trở lên (khuyến nghị 2GB) Bộ xử lý 2.0GHz hoặc tốt hơn (khuyến nghị lõi kép và 64bit) Dung lượng đĩa cứng 10GB trở lên (khuyến nghị 20GB) 4GB Pendrive / USB hoặc DVD-RW để cài đặt Intel HD Graphics / AMD Radeon 8500 hoặc cạc đồ họa cao hơn (dành cho trò chơi Steam) Cạc đồ họa Intel / Nvidia / AMD (trò chơi Linux thông thường) Kết nối Internet có dây hoặc không dây

Tải xuống Play Linux

4. SparkyLinux GameOver

SparkyLinux GameOver là một phiên bản chơi game từ SparkyLinux. Nó dựa trên nhánh ổn định của Debian và sử dụng một trong những môi trường máy tính để bàn nhẹ nhất, LXDE. LXDE được biết đến với sự đơn giản và tốc độ cực nhanh. GameOver có đầy đủ các trò chơi cổ điển và console. Nếu bạn thích chơi các trò chơi cổ điển thì SparkyLinux GameOver là một bản phân phối dành cho bạn. Mặc dù có một bộ sưu tập ứng dụng rất nhỏ, nhưng có rất nhiều trò chơi để thưởng thức trong Sparky.

SparkyLinux GameOverSparkyLinux GameOver

SparkyLinux chơi game Linux cũng được cung cấp với Steam, PlayOnLinux và DOSbox. Vì vậy, bên cạnh các trò chơi được cài đặt sẵn, bạn cũng được trang bị để cài đặt trò chơi trên Steam và chơi các trò chơi DOS với DOSbox.

Yêu cầu hệ thống cho SparkyLinux:

CPU i586 / amd64256 MB RAM (một số trò chơi cần nhiều hơn – khuyến nghị 500 – 1000MB) DVD quang 4GB hoặc ổ USB làm phương tiện cài đặt Trực tiếp Dung lượng 20GB để cài đặt trên ổ cứng (khuyến nghị 30GB) Flash / Bút USB 16GB để cài đặt “bình thường” (khuyến nghị 32GB )

See also  Cách sử dụng ZaloPay - thungnhamninhbinh.com

Tải xuống SparyLinux GameOver

5. Trò chơi Fedora Spin

Ai không biết Fedora? Fedora Game Spin được xây dựng cho các game thủ với một số trò chơi và công cụ có sẵn để cài đặt nhiều trò chơi hơn. Fedora Game Spin có dung lượng lớn nhất (4GB) trong tất cả các bản phân phối được đề cập trong danh sách này. Một số trò chơi Linux phổ biến được cài đặt sẵn là Battle for Wesnoth, FreeCiv, Scorched 3D, SuperTuxKart và Nethack.

Trò chơi Fedora SpinTrò chơi Fedora Spin

Do hạn chế về kích thước, Steam và PlayOnLinux không được cài đặt sẵn nhưng có sẵn trong kho. kho lưu trữ mặc định và một số lượng lớn trò chơi mà bạn có thể cài đặt trực tiếp. Để giúp Fedora Game Spin nhanh hơn, bản phân phối này đi kèm với môi trường máy tính để bàn XFCE nhẹ.

Yêu cầu hệ thống đối với Fedora Game Spin:

RAM 1GB trở lên (khuyến nghị 2GB) Bộ xử lý 2.0GHz trở lên (khuyến nghị 64bit) Dung lượng đĩa cứng 10GB trở lên (khuyến nghị 20GB) 8GB Pendrive / USB hoặc DVD-RW để cài đặt Kết nối Internet có dây hoặc không dây Intel / Nvidia / AMD

Tải xuống Fedora Gaming Linux

6. GS Voyager

GS Voyager rất đáng để thử. Nó dựa trên Xubuntu. Ngoài việc chơi game, GS Voyager còn tích hợp các ứng dụng hữu ích để thực hiện các công việc hàng ngày. Nhưng nói về trò chơi, GS Voyager được cài đặt sẵn 8 trò chơi, Steam, Wine-Staging, Winetricks, Gnome Twitch cho hướng dẫn trò chơi và DJL Game manager.

GS VoyagerGS Voyager

Tải xuống GS Voyager

Hy vọng bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp!