22/05/2022

5 ứng dụng sao lưu ảnh tự động tốt nhất cho Android

5 ứng dụng sao lưu ảnh tự động tốt nhất cho Android

Cùng với sự phát triển của công nghệ, khả năng chụp ảnh của những chiếc smartphone cũng được cải thiện đáng kể. Những chiếc smartphone hiện đại ngày nay hoàn toàn có thể cho ra những bức ảnh với chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này cũng khiến mọi người tốn nhiều dung lượng bộ nhớ hơn trên thiết bị của mình để lưu trữ và sao lưu hình ảnh.

Lúc này, sử dụng các công cụ lưu trữ đám mây để sao lưu ảnh trên điện thoại thông minh có thể là một phương pháp tuyệt vời. Nó không chỉ giải phóng dung lượng lưu trữ cục bộ mà còn cho phép bạn lưu trữ kho ảnh của mình một cách lâu dài, an toàn và đặc biệt là khả năng truy cập từ xa không giới hạn thông qua kết nối Internet.

Dưới đây là 5 ứng dụng sao lưu ảnh tự động tốt nhất cho Android mà bạn có thể tham khảo để sử dụng.

1. Google Ảnh

Google Ảnh

Google Photos là ứng dụng lưu trữ ảnh dựa trên đám mây được cài đặt sẵn trên bất kỳ điện thoại thông minh Android nào. Vì vậy, nếu bạn không muốn phải cài đặt thêm phần mềm của bên thứ ba trên thiết bị của mình thì đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Google Photos chứa tất cả ảnh và video trên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể tìm kiếm ảnh theo địa điểm, sự vật và thậm chí cả người trong đó – siêu tiện lợi.

See also  8 bản phân phối Linux tốt nhất cho pentest

Bạn có thể thiết lập Google Photos để tự động sao lưu bất kỳ ảnh hoặc video nào mà thiết bị của bạn có. Tất nhiên, sau khi sao lưu, những hình ảnh và video này sẽ nằm trong bộ nhớ trực tuyến tương ứng với tài khoản Google của bạn. Do đó, bạn cũng có thể truy cập kho hình ảnh này từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Google Photos cho phép bạn lưu trữ miễn phí tới 15GB dữ liệu trên một tài khoản. Khi bạn chọn tùy chọn Storage Saver, kích thước ban đầu của hình ảnh và video sẽ được giữ nguyên. Tuy nhiên, nếu ảnh trên 16MP, nó sẽ bị thay đổi kích thước. Điều này cũng áp dụng cho các video có độ phân giải trên 1080p.

Ở chế độ Express, ảnh được lưu trữ với chất lượng thấp hơn, do đó tiết kiệm được nhiều dung lượng lưu trữ hơn so với tùy chọn Storage Saver. Tất cả ảnh được thay đổi kích thước xuống 3MP nếu cần, trong khi video được thay đổi kích thước thành 480p.

Google Photos hỗ trợ sao lưu hầu hết các định dạng ảnh phổ biến hiện nay như PNG, GIF, JPG, thậm chí là RAW. Đối với video, ứng dụng hỗ trợ cả định dạng tiêu chuẩn và không phổ biến như AVI, MOV, M4V, MPG, MP4 và nhiều định dạng khác.

2. Dropbox

Dropbox

Dropbox là một ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến khác cũng thường được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android từ một số nhà sản xuất. Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, Dropbox cung cấp cho bạn tùy chọn lưu ảnh ngay lập tức. Giờ đây, bạn có thể tải ảnh của mình lên một thư mục có nhãn “Ảnh tải lên từ máy ảnh” bên trong ứng dụng Dropbox.

See also  Đơn đăng ký nhận trợ cấp Covid-19

Dropbox cung cấp cho người dùng gói lưu trữ dữ liệu miễn phí lên đến 2GB trên một tài khoản.

3. OneDrive

Một ổ đĩa

Nhìn chung, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay cũng đều cung cấp những tính năng tiện lợi giúp bạn lưu trữ ảnh một cách đơn giản và tiện lợi nhất có thể. Nếu OneDrive là giải pháp sao lưu mà bạn lựa chọn trong Windows, bạn cũng có thể dùng thử ứng dụng Android của nó để có một “hệ sinh thái lưu trữ” liền mạch hơn. OneDrive cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp lên gói tài khoản gia đình doanh nghiệp để có thêm dung lượng, nhưng tất nhiên sẽ phải trả thêm phí.

OneDrive vẫn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các tùy chọn để sao lưu ngay lập tức (và tự động) ảnh và video của bạn giống như các nền tảng phổ biến khác. Sau đó, bạn có thể duyệt qua những hình ảnh và video đã lưu này thông qua chế độ xem lưới truyền thống, cũng như truy cập từ xa chúng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị thông qua kết nối internet.

4. Flickr

Flickr

Flickr cho phép bạn tải lên, chỉnh sửa, sắp xếp ảnh của mình từ bất kỳ thiết bị nào và thậm chí chia sẻ chúng với cộng đồng lớn người dùng Flickr trên toàn thế giới nếu bạn muốn. Flickr cho phép bạn duyệt, chọn và sắp xếp nhiều ảnh cùng một lúc và chia sẻ chúng trong vài giây.

See also  Cách khắc phục lỗi “Trang web này đang sử dụng bộ nhớ đáng kể” trên máy Mac

Với tài khoản Flickr mặc định, bạn sẽ có đủ dung lượng để lưu trữ khoảng 1000 ảnh và video hỗn hợp. Tất nhiên, bạn cũng có thể thiết lập tự động tải các tệp phương tiện của mình lên Flickr bằng cách đi tới Cài đặt, nhấp vào tùy chọn Trình tải lên tự động, sau đó bật nó lên.

Nhìn chung, sự an toàn, tiện lợi và dễ dàng chia sẻ là những điểm nổi bật bạn có thể tìm thấy ở Flickr.

5. Mega

Siêu cấp

Nếu thiết bị của bạn có quá nhiều ảnh và video cần được lưu trữ trực tuyến trong bộ nhớ đám mây và dung lượng lưu trữ miễn phí do các dịch vụ trên cung cấp quá ít, hãy cân nhắc sử dụng Mega. Giải pháp lưu trữ này cung cấp cho người dùng tới 20GB dung lượng lưu trữ miễn phí – một con số thực sự ấn tượng.

Ngoài ra, các tính năng cơ bản như tự động tải lên, chia sẻ hình ảnh lên nhiều dịch vụ liên kết khác vẫn sẽ được hỗ trợ đầy đủ.