27/01/2022

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí đơn giản tốt nhất cho macOS

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí đơn giản tốt nhất cho macOS

Photoshop rõ ràng là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, toàn diện nhất hiện nay. Tuy nhiên để biết sử dụng Photoshop thì bạn phải có thời gian tìm hiểu cũng như học thật sự nghiêm túc. Trong trường hợp bạn chỉ muốn chỉnh sửa nhanh chóng, đơn giản cho hình ảnh trên máy Mac của mình, hãy xem các ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí sau đây.

1. DarkTable

DarkTable là một chương trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở và miễn phí rất phổ biến trong cộng đồng người dùng Linux, và tất nhiên cũng có sẵn với macOS. Bên cạnh các tùy chọn cơ bản, DarkTable còn cung cấp nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh nâng cao, cũng như các tính năng tạo quy trình làm việc hiệu quả. Với giao diện dễ sử dụng và khả năng tương thích tốt với nhiều loại máy ảnh cao cấp, DarkTable là một cái tên đáng để bạn thử qua.

DarkTable

Ứng dụng chứa đầy các mô-đun tính năng, chẳng hạn như Bộ cân bằng âm thanh và mô-đun RGB… có thể mang đến cho các bức ảnh chuyên nghiệp của bạn những biến thể mới về chất lượng.

DarkTable cũng hỗ trợ xử lý hậu kỳ ảnh RAW. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các chỉnh sửa nhanh, tốt hơn hết bạn nên xem các tùy chọn khác trong danh sách này. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc chỉnh sửa ảnh của mình nhưng không muốn tập trung vào những thứ như Adobe Lightroom, thì DarkTable là lựa chọn phù hợp.

See also  Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11

2. Xem trước

Preview là một ứng dụng cực kỳ hữu ích cho người dùng macOS. Nó không chỉ hoạt động như một công cụ đa năng cho phép người dùng mở nhiều loại tài liệu khác nhau, bao gồm văn bản, PDF, hình ảnh, ảnh RAW, … Preview còn có thể hỗ trợ chuyển đổi định dạng tệp nhanh chóng, trích xuất tệp và thậm chí thực hiện nhiều tinh chỉnh. trên tệp, bao gồm khả năng chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến tương đối phức tạp.

Xem trước

Nếu bạn mở một hình ảnh bằng Xem trước, bạn sẽ ngay lập tức tìm thấy rất nhiều tùy chọn để xoay, thay đổi kích thước, thêm đường viền, thêm văn bản, điều chỉnh màu sắc hình ảnh, v.v. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy các công cụ chỉnh sửa này, hãy nhấp vào “Xem -> Hiển thị Thanh công cụ Đánh dấu” để hiển thị chúng.

Điểm mạnh của Preview nằm ở tốc độ, dễ sử dụng, miễn phí và không cần cài đặt.

3. Hình ảnh

Apple đã phát hành Photos vào năm 2015 cùng với OS X 10.10 Yosemite để thay thế iPhoto làm trình quản lý ảnh mặc định cho macOS. Ngoài việc quản lý thư viện ảnh của bạn, Ảnh cũng có thể giúp bạn thực hiện một loạt các chỉnh sửa nhanh chóng và đơn giản cho hình ảnh của mình.

Hình ảnh

Tất nhiên Photos không hỗ trợ các lớp, chọn phân vùng trên ảnh, hay chỉnh sửa RAW chuyên sâu như Photoshop. Đổi lại, ứng dụng tích hợp tốt với thư viện ảnh iCloud, cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa ảnh không liền mạch và thậm chí hỗ trợ ảnh RAW ở một mức độ nào đó. Ảnh vẫn sở hữu hàng loạt công cụ chỉnh sửa cơ bản như làm nét, làm mờ, chỉnh lớp, chỉnh cân bằng trắng, áp dụng bộ lọc, loại bỏ mắt đỏ …

See also  Hướng dẫn xóa tài khoản Tinder

4. Fotor Photo Editor

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa ảnh đơn giản trên máy Mac của mình, đừng bỏ qua Fotor Photo Editor. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng. Mọi thứ được thiết lập ngay từ đầu và bạn không cần phải xử lý các cài đặt phức tạp.

Ngay khi truy cập vào ứng dụng, bạn sẽ được đưa ra ba tùy chọn: Chỉnh sửa tiêu chuẩn, tạo ảnh ghép từ một số ảnh đã chọn và chỉnh sửa hàng loạt nhiều ảnh cùng lúc. Bạn cũng có thể chủ động chọn (các) hình ảnh mà bạn muốn xử lý.

Trình chỉnh sửa ảnh Fotor

Giao diện chỉnh sửa cũng rất đơn giản. Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy tất cả các công cụ bạn cần cho công việc của mình, chẳng hạn như xoay, tổng hợp, cắt, điều chỉnh và thêm hiệu ứng. Nhấp vào một trong những công cụ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn nữa.

5. Pixlr

Pixlr

Nếu bạn là người thích chia sẻ ảnh trên mạng xã hội thì Pixlr có lẽ là ứng dụng phù hợp. Pixlr là một trình chỉnh sửa ảnh dựa trên đám mây tuyệt vời được phát triển bởi Autodesk, nhà đồng sản xuất các sản phẩm như AutoCAD, Cloud và 3DS Max. Ứng dụng này có hàng tá hiệu ứng nghệ thuật, tùy chọn ánh sáng hấp dẫn, hình dạng đồ họa vector, nhãn dán, v.v. Và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tạo ra những bức ảnh hào nhoáng mà không cần phải đối mặt với các khía cạnh chuyên sâu như cân bằng trắng, độ bão hòa, hoặc màu sắc … Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ những bức ảnh yêu thích của mình trên mạng xã hội chỉ với một vài thao tác chỉnh sửa đơn giản.

See also  Hướng dẫn sạc và kiểm tra pin Magic Keyboard