27/06/2022

4 cách để thay đổi màu của bàn phím ảo Samsung

4 cách để thay đổi màu của bàn phím ảo Samsung

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh Galaxy, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với bàn phím Samsung. Đây là ứng dụng bàn phím ảo được cài đặt sẵn trên các thiết bị di động của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Cũng giống như nhiều ứng dụng bàn phím khác, bàn phím Samsung cho phép người dùng thay đổi kích thước, độ trong suốt, kiểu bố cục, cỡ chữ, chế độ và hơn thế nữa. Ngoài ra, Samsung còn cho phép bạn thay đổi màu bàn phím. Tất cả chúng ta đều biết phối màu trắng-xám mặc định đôi khi có thể trở nên nhàm chán. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn đổi màu bàn phím Samsung để có trải nghiệm thú vị hơn.

1. Sử dụng Chế độ tối

Một trong những cách dễ nhất để thay đổi màu của bàn phím ảo Samsung là thay đổi chủ đề của điện thoại sang chế độ tối. Khi bạn bật chế độ tối trên điện thoại Samsung Galaxy, bàn phím cũng sẽ tự động chuyển sang màu đen.

Để bật Chế độ tối trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn, hãy điều hướng đến “Cài đặt -> Màn hình”, sau đó nhấn vào tùy chọn nền tối. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật Chế độ tối từ phần Cài đặt nhanh.

Kích hoạt Chế độ tối

2. Tùy chỉnh màu nền bàn phím Samsung

Ứng dụng Bàn phím Samsung cung cấp bốn chủ đề cài sẵn để người dùng thay đổi màu bàn phím. Bạn có thể chọn giữa các chủ đề Light, Solid light, Dark và Solid dark. Mang đến cho bạn trải nghiệm tươi mới hơn.

See also  Canva - Tải xuống Canva - thungnhamninhbinh.com

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn.

2. Đi tới “Quản lý chung” và nhấn vào “Cài đặt bàn phím Samsung”.

Nhấp vào “Cài đặt bàn phím Samsung”

Bạn cũng có thể mở menu cài đặt Bàn phím Samsung bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) trên thanh công cụ của bàn phím.

Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) trên thanh công cụ bàn phím

3. Nhấp vào phần “Chủ đề”. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các chủ đề có sẵn. Nhấn vào một chủ đề để áp dụng trên bàn phím. Xin lưu ý rằng nếu tùy chọn chủ đề xuất hiện màu xám, bạn nên tắt Chế độ tối trên điện thoại của mình.

Các chủ đề có sẵn

3. Sử dụng các tùy chọn màu tương phản cao

Nếu màu bàn phím sáng hoặc tối đơn giản không phù hợp với bạn, Samsung cũng cung cấp các màu có độ tương phản cao để mang lại trải nghiệm đắm chìm hơn.

Đầu tiên, mở màn hình cài đặt bàn phím Samsung word như được nêu trong phương pháp ở trên. Tiếp theo, tìm mục nhập “Bàn phím độ tương phản cao” và nhấn vào mục đó. Bây giờ sẽ có 4 tùy chọn màu bàn phím có độ tương phản cao, hãy chọn màu bạn muốn sử dụng.

Tùy chọn màu tương phản cao

4. Sử dụng Chủ đề Galaxy

Cuối cùng, nếu các phương pháp trên không làm bạn hài lòng, bạn có thể thay đổi màu của bàn phím Samsung bằng cách áp dụng bất kỳ chủ đề nào trên điện thoại của mình thông qua ứng dụng Galaxy Themes. Hạn chế của phương pháp này là một chủ đề được áp dụng sẽ thay đổi màu sắc của toàn bộ giao diện điện thoại, không chỉ bàn phím. Nếu bạn không có vấn đề với điều đó, có thể thử phương pháp thú vị này.

See also  Người dùng iPhone 11, 11 Pro có nên nâng cấp lên iPhone 13?

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn.

2. Nhấn Chủ đề để chuyển đến cửa hàng Chủ đề của Galaxy. Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Samsung của mình. Tại đây bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập chủ đề khổng lồ – cả miễn phí và trả phí. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các chủ đề bạn thích.

Đi tới Chủ đề Galaxy

3. Khi bạn đã chọn một chủ đề, hãy nhấn để xem thông tin chi tiết về chủ đề đó. Nếu thích hợp, hãy nhấn vào Tải xuống.

Nhấp vào Tải xuống

4. Chờ một lúc để tải chủ đề. Sau khi tải xong, hãy nhấp vào Áp dụng để sử dụng chủ đề.

5. Bàn phím của bạn bây giờ sẽ có màu tương ứng với chủ đề vừa được áp dụng.

Bàn phím có màu tương ứng với chủ đề vừa áp dụng