25/06/2022

3 tiện ích giúp truy cập và điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Chrome

3 tiện ích giúp truy cập và điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Chrome

Có thể bạn chưa biết nhưng Chrome thực sự là một nền tảng rất mạnh mẽ dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Nhiều ứng dụng hữu ích có thể chạy trực tiếp trên Chrome đã được tạo ra trong nhiều năm qua, bao gồm các ứng dụng hỗ trợ máy tính để bàn từ xa (Remote Desktop).

Dưới đây là 3 tiện ích mở rộng tốt nhất giúp bạn điều khiển máy tính từ xa dễ dàng thông qua trình duyệt web Chrome.

1. Chrome Remote Desktop

Nếu bạn đang tìm kiếm cách đơn giản và nhanh nhất để truy cập máy tính từ xa thông qua Chrome, thì khó có cái tên nào toàn diện hơn Chrome Remote Desktop. Tiện ích mở rộng này có thể giúp bạn dễ dàng thiết lập kết nối với các máy tính từ xa. Cùng với đó là khả năng hỗ trợ các hệ điều hành máy tính phổ biến hiện nay.

Chrome Remote Desktop

Thông qua Chrome Remote Desktop, bạn có thể dễ dàng chia sẻ máy tính của mình hoặc truy cập trực tiếp vào hệ thống của người khác qua Internet. Tiện ích này thậm chí còn hỗ trợ tạo phím tắt để bạn truy cập nhanh hơn.

Nhìn chung, khi nói đến các công cụ máy tính từ xa cho Chrome, Chrome Remote Desktop là một trong những cái tên tốt nhất mà mọi người nên thử.

2. Máy tính từ xa của Teamviewer

Teamviewer có lẽ là cái tên không hề xa lạ với hầu hết người dùng máy tính. Trên thực tế, khi nói đến các ứng dụng máy tính từ xa, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến Teamviewer. Phần mềm này hỗ trợ các tính năng điều khiển, kết nối máy tính từ xa để chia sẻ dữ liệu hay thậm chí là truy cập và quản lý hệ thống máy tính từ bất kỳ đâu.

See also  Cách bật / tắt thông báo từ các ứng dụng và trình gửi khác trong Windows 10

Máy tính từ xa của Teamviewer

Tiện ích Teamviewer Remote Desktop cho Chrome cũng sở hữu gần như đầy đủ các tính năng trên. Ngoài ra, nó còn mang đến khả năng hỗ trợ truy cập máy tính để bàn từ xa có thể thực hiện trực tiếp trên Chrome một cách tiện lợi và nhanh chóng. Tiện ích mở rộng Teamviewer Remote Desktop Chrome cũng tương thích trực tiếp với ứng dụng Teamviewer, vì vậy người dùng ở đầu bên kia sẽ không cần phải thay đổi quy trình làm việc của họ trong khi máy tính vẫn có thể kết nối dễ dàng.

3. Hỗ trợ Zoho từ xa miễn phí

Truy cập máy tính từ xa vốn dĩ không phức tạp, nhưng nó có thể trở thành một vấn đề, đặc biệt là khi người cần trợ giúp đang loay hoay với mớ chương trình máy tính từ xa và không chắc ứng dụng nào đơn giản, phù hợp với nhu cầu cơ bản của họ.

Zoho Assist Free Remote có thể giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Đây là một công cụ truy cập máy tính để bàn từ xa miễn phí dành cho Chrome và hoạt động hoàn toàn khác với hai tiện ích được đề cập ở trên.

Sau khi nhấp vào Zoho Assist Free Remote trên thanh công cụ Chrome, bạn sẽ được nhắc nhập email của mình. Qua đó, người dùng từ xa sẽ nhận được một liên kết để tham gia phiên chia sẻ hệ thống. Zoho Assist Free Remote sẽ lần lượt hướng dẫn người dùng quy trình chi tiết về cách cài đặt chương trình và cách tham gia kết nối. Đây là một tính năng rất hữu ích cho những người mới sử dụng công cụ máy tính từ xa.

See also  Trình giả lập iOS trên PC nào tốt nhất để chạy các ứng dụng iPhone từ PC?

Cùng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Zoho Assist cũng hỗ trợ tất cả các tính năng thiết yếu mà người dùng mong đợi ở một công cụ máy tính từ xa chuyên nghiệp: Trò chuyện, điều khiển toàn màn hình, cài đặt độ phân giải, v.v.