27/06/2022

10 ứng dụng quản lý tệp tốt hàng đầu trên Android

10 ứng dụng quản lý tệp tốt hàng đầu trên Android

So với các ứng dụng quản lý tệp dựa trên PC trên Windows, Linux hoặc Mac OS, các ứng dụng quản lý tệp di động được tùy chỉnh để phù hợp với cấu hình di động. Tuy nhiên, “nhỏ” không có nghĩa là “yếu”.

Quản lý các tập tin là một công việc khó khăn, đặc biệt là khi bộ nhớ điện thoại của bạn đầy những thứ bạn thậm chí không sử dụng nữa. Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn tải về rất nhiều thứ không cần thiết và quá lười để gỡ cài đặt từng cái một hoặc sắp xếp hàng nghìn bức ảnh, video, tài liệu để tiện sử dụng và cần tìm chúng.

May mắn thay, Android có các ứng dụng quản lý tệp rất hữu ích giúp bạn thực hiện công việc này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 10 ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất, hãy lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1. Trình quản lý tệp +

FileManager +.

Khi tệp của bạn được lưu trữ ở nhiều vị trí khác nhau, hãy sử dụng Trình quản lý tệp + để truy cập nhanh vào bất kỳ tệp nào ở bất kỳ đâu. Giao diện File Manager + rõ ràng và đơn giản, các biểu tượng dễ nhìn và tối giản. Trình quản lý tệp + bao gồm Bộ nhớ chính, thẻ SD, Tải xuống, Hình ảnh, Âm thanh, Video, Tài liệu, Ứng dụng, Tệp mới, Đám mây, Điều khiển từ xa, Truy cập từ PC.

File Manager + có tất cả các tính năng quản lý tệp cơ bản. Tạo thư mục và tệp, sao chép và di chuyển tệp, sắp xếp tệp trong thư mục, đổi tên và xóa tệp. Ngoài ra, người dùng có thể đánh dấu các tập tin để dễ dàng truy cập, chia sẻ tập tin trong mail và tài khoản lưu trữ đám mây cũng như nén các tập tin. Nó cũng có các công cụ để xóa không gian lưu trữ.

Ưu điểm

Truy cập các tệp được lưu trữ trên đám mây hoặc trên PC. Giao diện trực quan và đơn giản. Tích hợp trình xem hình ảnh, trình phát nhạc và soạn thảo văn bản.

Khuyết điểm

Nén tệp RAR, TAR hoặc 7Z không được hỗ trợ. USB không được nhận dạng. Không có tùy chọn hai cột.

2. Trình quản lý tệp Astro

Trình quản lý tệp Astro.

Astro File Manager thực hiện các chức năng quản lý tệp cơ bản như di chuyển, sao lưu, đổi tên, chia sẻ và nén tệp. Cài đặt có thể được sửa đổi để thay đổi thông tin hiển thị cho các tệp và thư mục, đồng thời, nó cũng giúp bạn dễ dàng di chuyển và sao lưu các tệp từ bộ nhớ của thiết bị sang thẻ SD.

See also  Code Liên Quân Mobile, code Liên Quân 2/9 Shopee

Trình quản lý tệp Astro cũng có trình quản lý ứng dụng và trình quản lý lưu trữ. Trình quản lý ứng dụng giám sát việc sử dụng ứng dụng và thông báo cho bạn những ứng dụng nào bạn hiếm khi sử dụng, lần cuối bạn sử dụng chúng và dung lượng của chúng.

Trình quản lý lưu trữ hiển thị dung lượng được sử dụng trên thiết bị và thẻ SD, số lượng tệp trong một thư mục và kích thước của mỗi thư mục và tệp.

Ưu điểm

Kết nối với các tài khoản lưu trữ đám mây. Sao lưu ứng dụng vào thẻ SD. Yêu thích các tệp và thư mục.

Khuyết điểm

Không có mạng LAN hoặc quyền truy cập tệp mạng. Gặp sự cố khi kết nối với máy chủ SMB.

3. CX File Explorer

CX File Explorer.

Cx File Explorer có giao diện đơn giản và trực quan giúp dễ dàng duyệt và quản lý các tệp được lưu trữ trên thiết bị của bạn hoặc trên đám mây. Nó hoạt động giống như Windows File Explorer và Finder trên Mac. Bên cạnh vai trò là trình quản lý tệp, Cx File Explorer hiển thị phân tích lưu trữ trực quan của thiết bị và trình quản lý ứng dụng.

Cx File Explorer cũng phân tích không gian lưu trữ trên thiết bị và liệt kê dung lượng lưu trữ được sử dụng bởi các tệp, tệp lớn nhất được lưu trữ trên thiết bị và bộ nhớ cache của tệp. Archive Analytics cũng chứa các công cụ để xóa và di chuyển các tệp này.

Ưu điểm

Kết nối với lưu trữ đám mây, FTP và mạng cục bộ. Nén tệp trong nền tảng ZIP. Chứa các tính năng hữu ích.

Khuyết điểm

Di chuyển tệp từ điện thoại sang PC chậm. Không thể lưu tệp và thư mục Các tệp ẩn không hiển thị.

4. File Commander

File Commander.

File Commander thực hiện tất cả các tác vụ quản lý tệp cơ bản và cung cấp quyền truy cập vào tài khoản lưu trữ đám mây, máy chủ FTP và mạng cục bộ. Mọi thứ bạn cần để quản lý tệp đều có thể truy cập được từ màn hình chính của File Commander. Trên màn hình chính, bạn có thể thêm hoặc xóa các vị trí tệp.

Để quản lý tệp trên Android dễ dàng hơn, File Commander có công cụ Truyền tệp trên PC, công cụ này hiển thị hệ thống tệp Android trong trình duyệt web trên PC. Khi xem tệp Android trên PC, bạn có thể thực hiện tất cả các chức năng quản lý tệp cơ bản như xóa tệp và tạo thư mục.

Ưu điểm

Có các ô truy cập nhanh trên màn hình chính. Truy cập tệp trên thiết bị Android từ PC. Có 5GB bộ nhớ đám mây MobiSystems Drive.

See also  Tất cả về ứng dụng Trò chuyện nhóm mới trên Windows 11

Khuyết điểm

Chứa quảng cáo. Không thể di chuyển nhiều tệp. Cần có tài khoản trả phí để chuyển đổi các loại tệp.

5. Gửi bởi Google

Gửi bởi Google.

Files by Google hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và dễ sử dụng. Files by Google sắp xếp các tệp trên thiết bị Android một cách trực quan để người dùng có thể tìm thấy chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Files by Google cũng chứa các tính năng như sắp xếp tệp, sao lưu tệp vào đám mây, sao lưu tệp vào thẻ SD và chia sẻ tệp qua mạng trực tiếp Wi-Fi được mã hóa.

Điều làm cho Files by Google trở nên khác biệt là các tính năng quản lý bộ nhớ của nó. Files by Google hiển thị dung lượng trống trên thiết bị và thẻ SD của bạn một cách trực quan, giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn bằng cách xóa các ứng dụng và tệp không sử dụng, đồng thời cải thiện hiệu suất thiết bị bằng cách xóa các tệp rác và tệp tạm thời. Ngoài ra, Files by Google cũng gợi ý những tệp nào nên xóa để giải phóng dung lượng.

Ưu điểm

Mẹo để giải phóng dung lượng. Sao lưu tệp vào tài khoản đám mây. Chia sẻ tệp ngoại tuyến với những người ở gần.

Khuyết điểm

Định dạng tệp có thể bị thay đổi khi di chuyển thư mục chứa tệp. Không thể tạo lối tắt trên màn hình chính. Không thể khôi phục việc chia sẻ tệp bị lỗi.

6. Trình quản lý tệp tin Ghost Commander

Trình quản lý tệp Ghost Commander.

Nhiều trình quản lý tệp của Android hiển thị một bảng cho các thư mục và tệp. Trong thiết lập này, các tệp được sao chép và di chuyển bằng menu lệnh. Ghost Commander File Manager thì khác, người dùng có thể chọn hiển thị hai bảng để di chuyển tệp từ bảng này sang bảng kia.

Ghost Commander thực hiện tất cả các tác vụ quản lý tệp cơ bản. Chúng có thể được thực hiện bằng bàn phím số. Ngoài ra còn có một thanh công cụ chứa các lệnh mà người dùng thường sử dụng.

Ghost Commander cũng có thể tạo các kho lưu trữ ZIP, kết nối với các trang FTP và làm việc ở chế độ siêu người dùng (root). Trình quản lý tệp này chứa một trình soạn thảo văn bản, trình xem hình ảnh và các tính năng chia sẻ được tích hợp sẵn.

Ưu điểm

Không quảng cáo. Di chuyển tệp dễ dàng.

Khuyết điểm

Văn bản có thể quá nhỏ đối với một số người. Giao diện không thực sự trực quan.

See also  Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet

7. Trình quản lý tệp SD

Trình quản lý tệp SD.

Giao diện của SD File Manager trực quan và dễ sử dụng. Bạn có thể xem nội dung chính xác ngay trên màn hình mà không cần mở tệp. SD File Manager thực hiện các tác vụ quản lý tệp cơ bản như cắt, sao lưu, xóa và đổi tên. Trình quản lý tệp này cũng có các tùy chọn để nén tệp vào kho lưu trữ ZIP và chia sẻ tệp.

Ưu điểm

Có các phím tắt cho các tệp và thư mục yêu thích. Tối ưu hóa cho từng phiên bản Android.

Khuyết điểm

Không có trình quản lý tệp thủ công.

8. FX File Explorer

FX File Explorer.

FX File Explorer cam kết bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Ứng dụng không có quảng cáo và không theo dõi hoạt động của người dùng.

Cùng với các tác vụ quản lý tệp cơ bản, FX File Explorer chứa các công cụ dọn dẹp giúp hiển thị kích thước của từng thư mục, trực quan hóa kích thước, tệp lớn và tệp trùng lặp. Ngoài ra, nó có một trình phát âm thanh bật lên, trình phát phim, trình xem hình ảnh và trình chỉnh sửa văn bản được tích hợp sẵn.

Ưu điểm

Giao diện trực quan. Dễ dàng điều hướng giữa nhiều tab.

Khuyết điểm

Sao chép tệp có thể chậm. Rất khó để chọn nhiều tệp.

9. Trình duyệt gốc File Explorer

Trình duyệt gốc File Explorer.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý tệp cho người dùng root, File Explorer Root Browser có các tính năng quản lý tệp cần thiết cho bạn. Nó liệt kê tất cả các thư mục gốc và thư mục con trên thiết bị Android.

File Explorer Root Browser quản lý các tệp được lưu trữ trên thiết bị Android và tài khoản lưu trữ đám mây của bạn. Bạn có thể quản lý và lưu trữ các tệp ở định dạng ZIP và TAR ở các cấp độ nén khác nhau.

Ưu điểm

Giao diện trực quan và dễ sử dụng. Xem thư mục gốc không cần root, không có quảng cáo.

Khuyết điểm

Không hiển thị tệp trên thẻ SD.

10. Trình quản lý tệp Dir

Trình quản lý tệp Dir.

Nếu thiết bị Android của bạn sắp hết dung lượng hoặc bạn muốn tiết kiệm dung lượng, hãy cài đặt Trình quản lý tệp Dir. Dir là mã nguồn mở và thực hiện tất cả các chức năng quản lý tệp cơ bản.

Ưu điểm

Đơn giản và dễ sử dụng. Yêu cầu quyền tối thiểu.Có thể làm việc ngoại tuyến.

Khuyết điểm

Không thể truy cập thẻ SD, không kết nối với tài khoản đám mây, chỉ nén các tệp ở định dạng ZIP.

Xem thêm: