27/11/2022

Windows 11: Các bản dựng, hình nền và tính năng mới bị rò rỉ

Windows 11: Các bản dựng, hình nền và tính năng mới bị rò rỉ

Một bản dựng xem trước được cho là dành cho Windows 11 đã bị rò rỉ, xác nhận tên mới cho thế hệ Windows tiếp theo của Microsoft cũng như cung cấp cái nhìn sơ lược về các tính năng mới.

Kể từ khi Microsoft tuyên bố sẽ công bố phiên bản Windows thế hệ tiếp theo vào ngày 24 tháng 6, những đồn đoán về cái tên này đã tràn lan.

Nếu bản dựng bị rò rỉ này là hợp pháp và giống như vậy, thì bây giờ chúng ta có thể xác nhận phiên bản tiếp theo của Windows là Windows 11.

Hôm nay, ảnh ISO của Windows 11 đã bị rò rỉ trên một diễn đàn nói tiếng Trung Quốc và nhanh chóng lan truyền trên mạng. Các liên kết cho Windows 11 ISO hiện đang xuất hiện trên các trang web chia sẻ tệp khác nhau, vì vậy rất khó để ngăn chặn rò rỉ.

Có gì mới trong Windows 11

Thoạt nhìn, Windows 11 trông rất giống Windows 10 với một cuộc đại tu về thiết kế, bao gồm các biểu tượng đầy màu sắc, các góc bo tròn và hình ảnh động mới.

Những thay đổi này dự kiến ​​sẽ là một phần của bản cập nhật Sun Valley mà chúng tôi đã nghe nói về một thời gian. Tuy nhiên, có một số thay đổi đáng kể đối với Windows 11 vẫn chưa được xác nhận cho đến nay.

Logo

Logo Windows mới.Logo Windows mới.

See also  Gwen DTCL 5.5, đội hình Gwen mạnh nhất trong DTCL

Thay đổi đầu tiên mà người dùng sẽ thấy là logo Windows mới. Đây là phiên bản đơn giản hơn của logo Windows 10.

Theo BleepingComputer, trải nghiệm Windows out-of-box (OOBE) đã nhận được một cuộc đại tu với màu sắc, đồ họa và trình hướng dẫn thiết lập mới.

Microsoft cũng đã giới thiệu hình nền mặc định chế độ sáng và tối mới trong Windows 11, như hình dưới đây.

Chế độ hình nền tối.Chế độ hình nền nhẹ.

Menu Bắt đầu

Menu Bắt đầu của Windows 11 mới.Menu Bắt đầu của Windows 11 mới.

Thay đổi quan trọng nhất mà người dùng Windows sẽ nhận thấy là Start Menu của Windows 11 mới.

Được mượn trực tiếp từ Windows 10X, Menu Start của Windows 11 mới nổi phía trên thanh tác vụ và được căn chỉnh ở giữa màn hình.

Người dùng có thể thay đổi vị trí của Start Menu từ trung tâm sang bên trái màn hình bằng cách sử dụng các tùy chọn thanh tác vụ của Windows 11.

Cài đặt trên Thanh tác vụ.Cài đặt trên Thanh tác vụ.

Menu Start mới sẽ là thay đổi mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra trong Windows 11 và thay đổi sẽ mất nhiều thời gian nhất để người dùng làm quen.

Khi người dùng Windows trên khắp thế giới cài đặt bản dựng bị rò rỉ, các tính năng mới rất có thể sẽ được “tiết lộ” và chia sẻ trước sự kiện Windows sắp tới của Microsoft.

Lưu ý, các bản dựng bị rò rỉ có thể bị làm giả để lây nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi rút vào máy tính của bạn. Do đó, hãy hết sức cẩn thận nếu bạn cài đặt bản dựng bị rò rỉ này của Windows 11. Có lẽ, bạn chỉ nên cài đặt bản dựng bị rò rỉ trên máy ảo hoặc các thiết bị được bảo mật khác.

See also  Cách tra cứu thông tin F0 điều trị COVID-19 tại TP.

Cải tiến máy tính bảng Windows 11

Chế độ máy tính bảng là một trong những điểm yếu của Windows kể từ Windows 8.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất hiện được đồn đại là một “lớp cử chỉ” mới, sẽ nằm phía trên giao diện người dùng và cho phép người dùng thực hiện các thao tác giống như di chuột trên màn hình. chạm.

Việc sử dụng bút và giọng nói cũng được mong đợi sẽ nhận được một sự tinh chỉnh tốt đẹp, với giao diện mới cho giọng nói và menu ngữ cảnh cho bút.

Những tính năng của máy tính bảng này có thể là điểm nhấn cho Windows 11, đặc biệt là với các sản phẩm Microsoft Surface trong tương lai.

Các tính năng khác

Có thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa số liệu thống kê sử dụng pin vào ứng dụng Cài đặt. Điện thoại thông minh đã có tính năng này trong nhiều năm, nhưng nó không có trên Windows.

Các tính năng được đồn đại khác bao gồm khả năng gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng Microsoft được cài đặt sẵn, hỗ trợ snap được cải thiện cho màn hình bên ngoài và bảng điều khiển cho Tài khoản Microsoft của bạn trên thanh tác vụ.

Ngoài ra, các bản dựng thử nghiệm gần đây đã gợi ý rằng thanh tác vụ và quy trình File Explorer thường thấy trong Trình quản lý tác vụ dường như được tách biệt.

See also  Linux Mint 20.2 “Uma” được phát hành: Có gì đáng chú ý?

BleepingComputer đã liên hệ với Microsoft để xác nhận xem bản dựng bị rò rỉ có hợp pháp hay không nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trước đó vào ngày 4/6, phóng viên nổi tiếng và đáng tin cậy Evan Blass cũng cho rằng phiên bản sắp tới của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của Microsoft có thể được gọi là Windows 11.

Microsoft chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc có phát hành Windows 11 hay không. Mọi thứ vẫn chỉ là suy đoán.

Còn 8 ngày nữa sự kiện sẽ được tổ chức và có thể tên của phiên bản Windows mới sẽ được tiết lộ. Hãy cùng chờ xem đó có phải là Windows 11 không nhé!