26/09/2022

Tải xuống GOM Cam: Công cụ video tất cả trong một miễn phí

Tải xuống GOM Cam: Công cụ video tất cả trong một miễn phí

Phiên bản phần mềm miễn phí: 2.0.14.4696 Ngày cập nhật: 16 tháng 9 năm 2020

Tải xuống GOM Cam

GOM Cam là một chương trình quay video miễn phí cho phép bạn chụp màn hình, vận hành webcam và tạo nội dung gốc của riêng bạn. Được phát triển bởi GOM Lab, công cụ nhẹ này cũng cung cấp các tính năng chỉnh sửa video để bạn không cần phải khởi động một chương trình riêng biệt. GOM Cam có nhiều loại phương pháp ghi khác nhau, điều này làm cho nó trở thành một gói tất cả trong một cực kỳ tiện dụng.

GOM Cam là gì?

Về cốt lõi, GOM Cam là một phần mềm quay phim màn hình. Bạn có thể quay toàn màn hình, chọn một khu vực theo cách thủ công hoặc sử dụng độ phân giải đặt trước cho đầu ra video của mình. Tuy nhiên, cũng có các tùy chọn ngoài màn hình. Phần mềm này có thể sử dụng webcam của bạn hoặc các thiết bị video được kết nối khác. Nó cũng có thể tập trung vào việc ghi lại các trò chơi bạn đang chơi trên PC của mình. Tất cả điều này đều dễ dàng thiết lập với giao diện trực quan của công cụ.

Khi bạn khởi chạy ứng dụng này lần đầu tiên, một cửa sổ hướng dẫn sẽ xuất hiện, giúp bạn xem lại các chức năng chính có sẵn để sử dụng. Bạn có thể xem thêm chi tiết về chúng bằng cách sử dụng nút Thông tin ở góc dưới bên trái. Menu chính là nơi lưu trữ tệp ngay lập tức của các tài liệu đã ghi – cho dù chúng là video clip, hình ảnh hay các dự án chỉnh sửa. Thật dễ dàng để tìm kiếm và lọc những thứ này bằng cách đặt thẻ vào tệp và bật chế độ xem hình thu nhỏ. Trên dải băng bên trái là 5 tùy chọn ghi: Màn hình, Hình ảnh, Webcam, Trò chơi và Bài giảng.

See also  Cách khai báo sức khỏe trực tuyến, khai báo dịch tễ tại TP. Hồ Chí Minh

GOM Cam là một phần mềm quay phim màn hìnhGOM Cam là một phần mềm quay phim màn hình

Các tính năng chính của GOM Cam

Chức năng điều khiển thân thiện với người dùng

Cả Màn hình và Hình ảnh đều có các nút mũi tên mảnh trên chúng để mở các menu thả xuống để dễ dàng lựa chọn. Screen cung cấp cho bạn các lựa chọn về kích thước video, trong khi Image cung cấp các tùy chọn như Single Capture (chụp một lần), Capture All Screens (chụp tất cả màn hình), Scrolling Capture (chụp cuộn) cho các trang. độ dài và Hoạt ảnh GIF mà không cần phải mở trình chỉnh sửa video. Khi bạn chọn một trong hai hành động ghi, con trỏ chuột của bạn sẽ trở thành một hình chữ thập phóng đại, cho phép bạn chọn một khu vực.

Cửa sổ của bạn sau đó sẽ trở thành ghi màn hình, dẫn đến nhiều tính năng hơn như Vẽ, Hiệu ứng và PIP. Nó cũng đi kèm với một chế độ xem giám sát nhỏ và điều khiển ghi âm. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tìm thấy tệp của mình trong menu chính và dễ dàng bắt đầu hậu kỳ. Chọn một tập tin sẽ mở ra 7 chức năng: Phát, Chỉnh sửa tên, Chi tiết, Tải lên, Chỉnh sửa, Trích xuất âm thanh và Xóa. Trình chỉnh sửa video dễ sử dụng có hai phiên bản: Quick và Advanced – phiên bản Advanced cung cấp thêm nhạc nền.

Mở khóa nhiều chức năng hơn

Ba tùy chọn ghi âm khác hoạt động khá giống nhau. Webcam chỉ đơn giản là chụp nguồn cấp dữ liệu webcam của bạn. Trò chơi được tối ưu hóa để ghi tốc độ khung hình nhanh theo thời gian thực. Trong khi đó, Lecture bật cả webcam và micrô trong khi cho phép bạn mở các bài thuyết trình slide – hoàn hảo cho các dự án trường học hoặc bài tập trên lớp trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ tất cả những thứ này trên YouTube, Google Drive hoặc Vimeo bằng chức năng Tải lên. Công cụ này thậm chí còn có tính năng lập lịch để ghi âm.

See also  Cách bật / tắt thông báo từ các ứng dụng và trình gửi khác trong Windows 10

Nếu bạn muốn cá nhân hóa trải nghiệm của mình, bạn có thể tìm hiểu về Cài đặt. Nó có nhiều cấu hình chuyên sâu khác nhau cho các tính năng nhất định như Draw, Hotkeys và tooltip. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mở rộng việc sử dụng của mình với các phiên bản trả phí. Điều này loại bỏ quảng cáo, hình mờ và cho phép thời gian ghi không giới hạn. Bạn có 2 tùy chọn – Cơ bản và Chuyên nghiệp – khác nhau về mức độ giới hạn mà chúng loại bỏ. Bạn cũng có thể nâng cấp bằng cách mua GOM Cam dưới dạng một gói cùng với các sản phẩm GOM Lab khác.

Không cần chuyển đổi giữa các chương trình

Nhìn chung, GOM Cam là một lựa chọn rất linh hoạt, đặc biệt là vì nó tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống. So với các phần mềm tương tự, nó tập trung vào chức năng ghi lại hình ảnh hơn là phần âm thanh và chỉnh sửa. Tuy nhiên, toàn bộ gói là quá đủ để trở thành một công cụ tuyệt vời để xuất bản nội dung video.

Ưu điểm

5 tùy chọn để quay video và chụp ảnh Trình chỉnh sửa phương tiện tích hợp Có thể lên lịch ghi âm Hướng dẫn cài sẵn và Câu hỏi thường gặp

Khiếm khuyết

Đôi khi không thể xác minh các thiết bị bên ngoài. 12 giờ không thể sử dụng định dạng thời gian để lập lịch

See also  Cách thay đổi kích thước hình ảnh PowerPoint bằng Macro