26/09/2022

LinkedIn là gì? – thungnhamninhbinh.com

LinkedIn là gì?  - Quantrimang.com

LinkedIn là một mạng xã hội dành cho các chuyên gia kết nối, chia sẻ và học hỏi, giống như Facebook. Mặc dù là một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nhiều người vẫn không biết LinkedIn được sử dụng để làm gì hoặc họ có thể thu được lợi ích như thế nào khi sử dụng nó. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để tận dụng tối đa LinkedIn.

LinkedIn là gì?

Cho dù bạn là giám đốc marketing tại một công ty lớn, chủ doanh nghiệp điều hành một cửa hàng nhỏ tại địa phương hay thậm chí là sinh viên năm nhất đang tìm kiếm công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp, LinkedIn có mọi thứ bạn cần biết. là sự lựa chọn đúng đắn. Mọi người đều có thể tìm thấy những cơ hội mới để phát triển sự nghiệp và kết nối với các chuyên gia khác thông qua LinkedIn.

Bạn có thể coi LinkedIn như một phiên bản công nghệ cao của việc tham dự một sự kiện mạng truyền thống, nơi bạn đến và gặp trực tiếp các chuyên gia khác, nói một chút về những gì bạn làm và trao đổi danh thiếp. Nó giống như một sự kiện mạng ảo lớn.

LinkedIn là mạng xã hội dành cho các chuyên gia kết nối, chia sẻ và học hỏiLinkedIn là mạng xã hội dành cho các chuyên gia kết nối, chia sẻ và học hỏi

Trên LinkedIn, bạn kết nối với mọi người bằng cách thêm họ làm “kết nối”, tương tự như cách bạn thực hiện yêu cầu kết bạn trên Facebook. Bạn trò chuyện qua tin nhắn riêng (hoặc thông tin liên hệ có sẵn). Tất cả kinh nghiệm chuyên môn và thành tích của bạn được trình bày trong một hồ sơ được sắp xếp gọn gàng.

LinkedIn tương tự như Facebook về bố cục và cung cấp một bộ tính năng mở rộng. Các tính năng này chuyên biệt hơn vì chúng phục vụ cho các chuyên gia, nhưng nhìn chung, nếu bạn biết cách sử dụng Facebook hoặc bất kỳ mạng xã hội tương tự nào khác thì LinkedIn cũng có phần tương tự.

Các tính năng chính của LinkedIn

Dưới đây là một số tính năng cơ bản mà mạng doanh nghiệp này cung cấp và cách chúng được thiết kế để các chuyên gia sử dụng.

See also  Cách bật AirPlay trên máy Mac

Trang chủ: Sau khi bạn đã đăng nhập vào LinkedIn, Trang chủ là nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn, hiển thị các bài đăng gần đây từ các kết nối của bạn với các chuyên gia khác và các trang của các công ty bạn đang theo dõi. .

Hồ sơ: Hồ sơ hiển thị tên, ảnh, vị trí, nghề nghiệp của bạn, v.v. ngay ở trên cùng. Dưới đó, bạn có khả năng tùy chỉnh các phần khác nhau như bản tóm tắt ngắn, kinh nghiệm làm việc, học vấn và những phần khác tương tự như cách bạn tạo sơ yếu lý lịch hoặc CV truyền thống.

Mạng của tôi: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các chuyên gia mà bạn hiện đang kết nối trên LinkedIn. Nếu bạn di chuột qua tùy chọn này trong menu trên cùng, bạn cũng sẽ có thể thấy một số tùy chọn khác cho phép bạn thêm địa chỉ liên hệ và tìm những người bạn có thể biết.

Việc làm: Tất cả các loại danh sách việc làm được các nhà tuyển dụng đăng trên LinkedIn hàng ngày và LinkedIn sẽ giới thiệu các công việc cụ thể dựa trên thông tin hiện tại của bạn, bao gồm vị trí và sở thích công việc tùy chỉnh. Chọn mà bạn có thể điền vào để có thêm danh sách việc làm phù hợp.

Sở thích: Ngoài các mối quan hệ của bạn với các chuyên gia, bạn cũng có thể theo dõi các sở thích nhất định trên LinkedIn. Chúng bao gồm các trang của công ty, nhóm theo vị trí hoặc sở thích, nền tảng SlideShare của LinkedIn để xuất bản trình chiếu và nền tảng Lynda của LinkedIn cho mục đích giáo dục.

Thanh tìm kiếm: LinkedIn có một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn lọc kết quả của mình theo một số trường có thể tùy chỉnh khác nhau. Nhấp vào “Nâng cao” bên cạnh thanh tìm kiếm để tìm các chuyên gia, công ty và công việc cụ thể. Vân vân..

Tin nhắn: Khi bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện với một chuyên gia khác, bạn có thể làm như vậy bằng cách gửi cho họ một tin nhắn riêng thông qua LinkedIn. Bạn cũng có thể thêm tệp đính kèm, bao gồm ảnh, v.v.

See also  17 chủ đề đẹp cho điện thoại Samsung

Thông báo: Giống như các mạng xã hội khác, LinkedIn có tính năng thông báo cho bạn biết khi nào bạn đã được ai đó chấp nhận, được mời tham gia điều gì đó hoặc được hoan nghênh khi xem một bài đăng mà bạn có thể quan tâm. .

Lời mời đang chờ xử lý: Khi các chuyên gia khác mời bạn kết nối với họ trên LinkedIn, bạn sẽ nhận được lời mời và xác nhận việc bạn chấp thuận kết nối.

LinkedIn cung cấp rất nhiều tính năng hữu íchLinkedIn cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích

Đây là những tính năng chính mà bạn sẽ nhận thấy đầu tiên khi truy cập LinkedIn và đăng ký một tài khoản cơ bản, nhưng bạn có thể đi sâu vào một số chi tiết và tùy chọn chuyên biệt hơn bằng cách tự khám phá nền tảng. .

Bạn thậm chí có thể cân nhắc sử dụng Dịch vụ Kinh doanh của LinkedIn và / hoặc nâng cấp lên tài khoản Premium, cho phép người dùng đăng việc làm, tận dụng các giải pháp tài năng, quảng cáo trên nền tảng. và mở rộng chiến lược bán hàng của bạn để bao gồm bán hàng xã hội trên LinkedIn.

LinkedIn được sử dụng để làm gì (với tư cách cá nhân)?

Bây giờ, bạn biết LinkedIn cung cấp những gì và ai thường sử dụng nó, nhưng điều đó không cung cấp cho bạn bất kỳ ý tưởng cụ thể nào về cách tự mình bắt đầu sử dụng nền tảng này.

Có nhiều cách để tận dụng nền tảng LinkedIn Có nhiều cách để tận dụng nền tảng LinkedIn

Dưới đây là một số mẹo cho người mới bắt đầu:

Kết nối lại với đồng nghiệp cũ. Bạn có thể sử dụng phần Mạng của tôi để tìm đồng nghiệp cũ, giáo viên, những người bạn đã đi học cùng và bất kỳ ai khác mà bạn có thể nghĩ là đáng có trong mạng chuyên nghiệp này. Chỉ cần nhập hoặc kết nối email của bạn để đồng bộ hóa danh bạ của bạn với LinkedIn.

See also  GOM Player: Media Player miễn phí dành cho Windows

Sử dụng hồ sơ làm sơ yếu lý lịch của bạn. Hồ sơ LinkedIn của bạn về cơ bản đại diện cho một sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh hơn (và tương tác). Bạn có thể bao gồm nó dưới dạng một liên kết trong email hoặc thư xin việc khi bạn nộp đơn. Một số trang web xin việc thậm chí sẽ cho phép bạn kết nối với hồ sơ LinkedIn của bạn để nhập tất cả thông tin của bạn. Nếu bạn cần xây dựng sơ yếu lý lịch bên ngoài LinkedIn, cũng có các ứng dụng dành cho bạn.

Tìm và nộp đơn xin việc. Hãy nhớ rằng LinkedIn là một trong những nơi tốt nhất để tìm các tin tuyển dụng trực tuyến. Bạn sẽ luôn nhận được các đề xuất từ ​​LinkedIn cho các công việc có thể khiến bạn quan tâm, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các vị trí cụ thể.

Tìm và kết nối với các chuyên gia mới. Thật tuyệt khi kết nối lại với các đồng nghiệp cũ và kết nối với những người ở nơi làm việc hiện tại của bạn, những người cũng có thể ở trên LinkedIn, nhưng điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có cơ hội tương tác với những người mới. Các chuyên gia trong nước hoặc quốc tế mới có thể giúp bạn.

Tham gia các nhóm có liên quan. Một cách tuyệt vời để gặp gỡ và kết nối với các chuyên gia mới là tham gia các nhóm dựa trên sở thích hoặc nghề nghiệp hiện tại của bạn. Các thành viên khác trong nhóm có thể thích những gì họ thấy và muốn kết nối với bạn.

Viết blog về những gì bạn biết. Nền tảng xuất bản rất riêng của LinkedIn cho phép người dùng xuất bản các bài đăng trên blog và có cơ hội cho hàng nghìn người đọc nội dung của họ. Các bài đăng đã xuất bản cũng sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn, điều này sẽ tăng uy tín của bạn trong các lĩnh vực liên quan có liên quan đến kinh nghiệm chuyên môn của bạn.