25/06/2022

Hướng dẫn xóa dữ liệu cá nhân trên iPhone

Hướng dẫn xóa dữ liệu cá nhân trên iPhone

Khi quyết định chuyển sang một chiếc iPhone mới, một trong những công việc quan trọng nhất là xóa dữ liệu trên thiết bị cũ. Nhưng bạn tuyệt đối không nên xóa thủ công sẽ làm mất dữ liệu trên tài khoản iCloud. Để xóa dữ liệu cá nhân của bạn một cách an toàn và không ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn, vui lòng tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sao lưu dữ liệu ảnh, danh bạ, … để có thể tiếp tục trải nghiệm trên iPhone / iPad mới của mình một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể sao lưu vào iCloud hoặc sao lưu vào tệp được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính thông qua iCloud.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu vào iTunes vì ​​phương pháp này không phụ thuộc vào đường truyền và cũng không giới hạn dung lượng (tài khoản iCloud miễn phí bị giới hạn 5GB).

Đầu tiên, kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp Lighting. Mở iTunes, trong mục Sao lưu, chọn Máy tính này và nhấp vào nút Sao lưu ngay.

Nhấp vào Sao lưu ngay bây giờ

Bước 2: Sau khi sao lưu xong, bạn cần đăng xuất khỏi các dịch vụ của Apple đã đăng nhập trên iPhone của mình.

Đầu tiên, bạn cần truy cập Cài đặt> Tin nhắn> iMessage để tắt iMessage. Và tương tự Cài đặt> FaceTime để tắt FaceTime.

Tắt iMessage Tắt FaceTime

Tiếp theo, vào Settings> iCloud, kéo xuống dưới cùng và chọn Sign Out để thoát khỏi tài khoản iCloud.

See also  Sự khác biệt giữa tệp APK và XAPK là gì?

Thoát tài khoản iCloud

Bước 3: Bạn có thể xóa tất cả nội dung cá nhân của mình trực tiếp trên iPhone cũ hoặc thực hiện từ trang web iCloud của Apple. Nếu bạn vẫn giữ iPhone cũ của mình, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại.

Nhấn Đặt lại

Nếu bạn vô tình làm mất iPhone của mình, bạn có thể đăng nhập vào iCloud và chọn Find My iPhone, chọn iPhone đó từ All Devices và chọn Erase iPhone. Khi bạn đã xóa tất cả nội dung của mình, bạn có thể xóa iPhone này khỏi iCloud của mình bằng cách sử dụng tùy chọn Xóa khỏi tài khoản.

Khi xóa nội dung qua iCloud, lệnh xóa sẽ được kích hoạt ngay khi iPhone được kết nối Internet (không cần kết nối mạng sau đó). Chỉ bước 3 là đủ để giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng bước 1 và 2 sẽ giúp quá trình chuyển đổi từ iPhone cũ sang iPhone mới dễ dàng nhất có thể.

Xóa nội dung iPhone

Cách xóa hoàn toàn dữ liệu trên iPhone

Để xóa hoàn toàn dữ liệu trên iPhone, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp phá hủy chip nhớ trên bo mạch chủ. Cách này chỉ áp dụng khi bạn không thể truy cập vào iPhone / iPad của mình hoặc cần phá hủy hoàn toàn dữ liệu mà không cần phải truy cập vào các tùy chọn phức tạp.

Để thực hiện, bạn cần gỡ màn hình iPhone / iPad sau đó tìm vị trí chip nhớ trên bo mạch chủ. Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyên dụng để tháo rời iPhone / iPad hoặc dùng búa, nhưng hãy nhớ đảm bảo an toàn cho chính mình.

See also  Cách nạp thẻ Bảo Bảo Huyền Thoại, nạp BBHT

Lấy máy khoan để khoan qua chip nhớ của iPhone là cách xóa dữ liệu triệt để nhấtLấy máy khoan để khoan qua chip nhớ của iPhone là cách xóa dữ liệu triệt để nhất

Khi bạn đến được bo mạch chủ, bạn có thể thấy các chip khác nhau được gắn trên đó. Chip nhớ được bọc trong một lớp vỏ kim loại sơn màu bạc, bên cạnh là CPU màu đen.

Khi chip nhớ đã được định vị, bạn chỉ cần lấy một chiếc máy khoan để khoan nó. Bạn không nên phá hủy chip nhớ, bo mạch chủ hoặc các thành phần điện tử khác bằng cách đốt chúng. Phương pháp này có hiệu quả trong việc xóa dữ liệu nhưng lại sinh ra khí độc, có thể đe dọa đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Sau khi thực hiện các bước trên, dữ liệu của bạn đã bị xóa khỏi thiết bị và thiết bị không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tất cả dữ liệu bạn đã sao lưu vào iCloud vẫn được lưu trữ trên các máy chủ đám mây của Apple.

Chúc may mắn!