29/05/2023

GOM Mix Pro: Công cụ chỉnh sửa video sáng tạo

GOM Mix Pro: Công cụ chỉnh sửa video sáng tạo

Phiên bản phần mềm miễn phí: 2.0.4.0 Ngày cập nhật: 11/12/2020 Nền tảng: Windows

Tải xuống GOM Mix Pro

GOM Mix Pro là một chương trình đa phương tiện miễn phí cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa video. Được phát triển bởi GOM Lab, phần mềm này được thiết kế thân thiện với người dùng, với giao diện dễ truy cập giúp tiết kiệm thời gian điều hướng các công cụ có sẵn. Mặc dù có từ “Pro” trong tên, chương trình là phiên bản miễn phí. Có một thiết lập thanh toán vĩnh viễn cho phiên bản đầy đủ nhưng bạn cần một gói tiện ích bổ sung để mở khóa một số tính năng.

GOM Mix Pro là gì?

GOM Mix Pro là một trình chỉnh sửa video rất linh hoạt, cung cấp cả các công cụ cơ bản và nâng cao cho bất kỳ loại người dùng nào. Từ các chức năng cắt, xén và chia đơn giản đến định dạng hình ảnh và văn bản chuyên sâu hơn, hầu hết mọi thứ bạn có thể mong đợi từ trình chỉnh sửa video đều có sẵn tại đây. Mặc dù không có nhiều chú giải công cụ được tích hợp sẵn ở đây như các sản phẩm GOM khác, bạn vẫn có thể truy cập trực tiếp hướng dẫn sử dụng trực tuyến trên menu và xem toàn bộ tài liệu của phần mềm này.

GOM Mix Pro là một trình chỉnh sửa video rất linh hoạtGOM Mix Pro là một trình chỉnh sửa video rất linh hoạt

See also  Nvidia DLSS là gì? Tác dụng là gì?

Các tính năng chính của GOM Mix Pro

Giao diện người dùng dễ truy cập

Giao diện người dùng của nó chứa tất cả các phần chỉnh sửa cần thiết và rất dễ nhìn. Có ba khu vực tổng thể: Màn hình xem trước ở trên cùng bên trái, Nguồn & Hiệu ứng ở trên cùng bên phải và đối diện với Màn hình xem trước và Ngăn dòng thời gian ở cuối hai khu vực này. Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức bằng cách kéo và thả tệp từ khu vực Nguồn & Hiệu ứng. Phiên bản miễn phí có rất nhiều tùy chọn đặt trước nhưng một số tùy chọn này phải được mở khóa bằng phiên bản trả phí.

Chọn bất cứ điều gì bạn thích

Trong Màn hình xem trước, bạn có thể tìm thấy thanh trượt phát và các điều khiển của nó: Phát, Dừng, lùi 1 giây và lùi 1 giây. Có hai chế độ xem có sẵn ở đây: Chế độ Clip, phát clip hoặc phương tiện đã chọn và Chế độ dự án, phát tất cả các clip. Bạn cũng có thể chụp màn hình bất kỳ thứ gì có trong bản xem trước. Nếu bạn thêm văn bản và hình ảnh, bạn có thể di chuyển chúng theo cách thủ công trên Màn hình xem trước – thậm chí điều chỉnh kích thước và xoay của chúng bằng cách nhấp và kéo.

Phần Nguồn & Hiệu ứng có nhiều tính năng nhất. Có 6 tab chính: Nguồn phương tiện, Văn bản / Hình ảnh, Mẫu, Clip lớp phủ, Bộ lọc và Chuyển tiếp. Media Source hiển thị tất cả các tệp đa phương tiện, video được mã hóa và các cài đặt trước mà bạn có thể sử dụng trên phần mềm. Văn bản / Hình ảnh chứa các trình soạn thảo văn bản và bộ sưu tập clipart. Trong khi đó, Template, Overlay Clip, Filter và Transition giống nhau về hoạt ảnh nhưng khác nhau về loại hiệu ứng mà chúng tạo ra trên video.

See also  Hello world!

Không phức tạp để sử dụng

Mặt khác, Timeline Pane có 7 lớp. Đầu tiên có các công cụ thông thường, như Hoàn tác, Làm lại, Cắt, Xóa, Chọn khu vực và Điều khiển âm lượng. Ở ngoài cùng bên phải có tùy chọn để bắt đầu một dự án mới, nhập, lưu và xuất. Lớp thứ hai cho phép bạn phóng to, thu nhỏ và hiển thị thời lượng. 5 lớp còn lại, mỗi lớp dành cho các nguồn phương tiện, các clip lớp phủ (các clip được xếp chồng lên một clip khác để tạo ra một hiệu ứng nhất định), âm thanh, văn bản và hình ảnh – cho phép bạn chồng tất cả các yếu tố lại với nhau.

Trình chỉnh sửa tiện dụng này có chi phí thấp đáng kể nhưng rất ấn tượng về mức độ các tính năng mà nó có thể cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở khóa tất cả các tính năng, bạn cần hai thứ: phiên bản đầy đủ và gói bổ sung. Những điều này chỉ khác nhau về việc trước đó bạn đã sử dụng phiên bản miễn phí hay chưa. Nếu bạn đã có, chỉ cần mua giấy phép phiên bản đầy đủ và nhận thêm một gói để mở khóa mọi thứ. Cả hai sẽ giúp loại bỏ quảng cáo, hình mờ và các hạn chế mã hóa. Bạn cũng có thể tải trình chỉnh sửa này dưới dạng một gói với các chương trình GOM khác.

See also  Các ứng dụng iOS miễn phí và giảm giá hàng đầu vào ngày 14 tháng 6 năm 2021

Tuyệt vời cho hậu kỳ

Nhìn chung, GOM Mix Pro không gây thất vọng với cách nó cung cấp các tính năng. Nó không chỉ cung cấp các mẫu và hiệu ứng miễn phí mà còn linh hoạt với hầu hết các tiêu chuẩn tệp video phổ biến. Nó thậm chí còn cho phép bạn tải trực tiếp lên YouTube và Google Drive. Bạn không thể tùy chỉnh chủ đề của nó thành các màu khác nhưng ngoài ra, nó đủ tuyệt vời và dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Ưu điểm

Giao diện dễ sử dụng Hàng tấn mẫu, bộ lọc, mẫu âm thanh và hiệu ứng miễn phí Tùy chỉnh chuyên sâu các yếu tố Có thể tải trực tiếp lên mạng xã hội

Khiếm khuyết

Không có nhiều chú giải công cụ tích hợp Không thể thay đổi thành Chủ đề tối