25/06/2022

Cách sửa lỗi “android.process.acore Has Stopped” trên Android

Cách sửa lỗi "android.process.acore Has Stopped" trên Android

Một trong những lỗi phổ biến nhất gặp phải trên thiết bị Android cho biết “Thật không may, quá trình android.process.acore đã dừng lại”. xảy ra khi bạn cố gắng truy cập ứng dụng danh bạ hoặc trình quay số trên điện thoại của mình.

Bạn có thể làm cho cửa sổ bật lên này biến mất, nhưng nó sẽ tiếp tục quay trở lại. Đó là một lỗi khó chịu có thể khiến điện thoại của bạn bị hỏng. Nếu bạn tình cờ gặp phải lỗi này, hãy thử các bước dưới đây để loại bỏ nó.

1. Cập nhật ứng dụng

Điều quan trọng là phải kiểm tra Cửa hàng Play để biết bất kỳ bản cập nhật mới nào, đặc biệt là Danh bạ, Điện thoại và các ứng dụng hệ thống khác trên thiết bị. Có phiên bản mới nhất của ứng dụng giúp đảm bảo rằng mọi lỗi có mặt đều được khắc phục. Nó loại bỏ bất kỳ trường hợp nào liên quan đến việc có phiên bản không tương thích hoặc trục trặc.

Khi bạn đã cài đặt các phiên bản mới nhất của tất cả các ứng dụng, hãy khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem lỗi có biến mất hay không.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên tất cả các ứng dụng danh bạ

Xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ trên ứng dụng danh bạ giúp xóa mọi tệp bị hỏng có thể gây ra lỗi. Bằng cách xóa dữ liệu cho Danh bạ, bộ nhớ Danh bạ và đồng bộ hóa Danh bạ Google, các ứng dụng sẽ được đặt lại, loại bỏ mọi lỗi liên quan hoặc sự cố dữ liệu bộ nhớ cache.

Bộ đệm ẩn của ứng dụng Danh bạ chứa các tệp giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Bộ đệm tệp được tạo ra để dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn về tốc độ. Bằng cách xóa bộ nhớ cache, dữ liệu của bạn không gặp nguy hiểm nhưng ứng dụng có thể hoạt động chậm hơn trong một thời gian.

See also  Cách truy cập công cụ Chẩn đoán TPM để truy vấn dữ liệu bảo mật trên Windows 11

Mặt khác, xóa bộ nhớ sẽ xóa tất cả các tệp, nhưng đồng bộ hóa lại với tài khoản Google của bạn hoặc khôi phục bản sao lưu sẽ đưa chúng trở lại.

Dưới đây là cách xóa bộ nhớ và bộ đệm cho ứng dụng Danh bạ:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn Ứng dụng và thông báo> Xem tất cả ứng dụng X.

Bước 3: Chọn Danh bạ.

Bước 4: Nhấn Force Stop để diệt ứng dụng.

B5: Nhấp vào Storage & cache.

B6: Nhấp vào Xóa bộ nhớ cache.

B7: Nhấn vào Xóa bộ nhớ.

Xóa bộ nhớ và bộ đệm cho ứng dụng Danh bạXóa bộ nhớ và bộ đệm cho ứng dụng Danh bạ

Sau khi xóa cache và bộ nhớ của ứng dụng Danh bạ, việc tiếp theo là thực hiện các bước tương tự cho hai ứng dụng còn lại là Lưu trữ danh bạ và đồng bộ Danh bạ Google. Nếu bạn không thể tìm thấy bộ nhớ Danh bạ, hãy nhấn vào menu ba chấm trên màn hình Thông tin ứng dụng và chọn Hiển thị hệ thống.

Xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ của ứng dụng lưu trữ Danh bạ và ứng dụng đồng bộ Danh bạ GoogleXóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ của ứng dụng lưu trữ Danh bạ và ứng dụng đồng bộ Danh bạ Google

Facebook cũng được biết đến là nguyên nhân gây ra lỗi này trong quá trình đồng bộ hóa, vì vậy bạn nên tắt đồng bộ hóa danh bạ trên Facebook và Facebook Messenger.

3. Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Đặt lại tùy chọn ứng dụng sẽ khôi phục tất cả các ứng dụng về cài đặt mặc định của chúng và tự động bật mọi ứng dụng bị tắt.

See also  Hướng dẫn chơi Chơi Cùng nhau cho người mới

Việc tắt một ứng dụng hệ thống quan trọng có thể khiến một số tính năng bị hỏng trên điện thoại của bạn, dẫn đến cửa sổ bật lên “android.process.acore đã dừng” xuất hiện. Bạn thậm chí có thể không biết về việc vô tình tắt một ứng dụng, vì vậy bạn nên đặt lại tùy chọn ứng dụng của mình như một biện pháp an toàn.

Dưới đây là cách đặt lại tùy chọn ứng dụng:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn Ứng dụng và thông báo> Xem tất cả ứng dụng X.

B3: Nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Bước 4: Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng.

B5: Bấm Đặt lại ứng dụng để xác nhận.

Đặt lại tùy chọn ứng dụngĐặt lại tùy chọn ứng dụng

4. Xóa và thêm lại tài khoản Google

Nếu có bất kỳ xung đột nào giữa tài khoản Google và ứng dụng Danh bạ, đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Để giải quyết mọi vấn đề, một giải pháp nhanh chóng là xóa và thêm lại tài khoản Google.

Bằng cách xóa và sau đó thêm lại tài khoản Google, mọi trục trặc hiện có sẽ được loại bỏ và mọi bản cập nhật phần mềm mới có thể đã bị bỏ sót sẽ được tải xuống.

Đây là cách xóa tài khoản Google:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn Tài khoản.

Bước 3: Chọn tài khoản Google của bạn.

Bước 4: Chọn Xóa tài khoản.

B5: Nhấn Xóa tài khoản một lần nữa để xác nhận.

Để thêm lại tài khoản Google của bạn, hãy chọn Thêm tài khoản từ dưới cùng rồi chọn Google. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và bạn sẽ có lại tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã đồng bộ hóa bất kỳ dữ liệu nào, ứng dụng sẽ đồng bộ hóa lại tất cả dữ liệu đó, có thể mất một lúc.

See also  8 mẹo để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone và iPad

5. Xóa phân vùng bộ nhớ cache hệ thống

Xóa phân vùng bộ nhớ cache của điện thoại có thể giúp giải quyết mọi sự cố trên điện thoại của bạn. Mọi trục trặc hoặc lỗi ngẫu nhiên mà điện thoại của bạn không phát hiện được đều có thể được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ cache. Thao tác này sẽ xóa mọi dữ liệu tạm thời hoặc bị hỏng trên điện thoại của bạn nhưng sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ một bản sao lưu dữ liệu của mình.

Đây là cách xóa phân vùng bộ nhớ cache:

Bước 1: Tắt điện thoại.

B2: Nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng + Nguồn hoặc Tăng âm lượng + Nguồn + Màn hình chính.

B3: Chế độ Khôi phục Hệ thống sẽ được hiển thị trên màn hình.

B4: Sử dụng phím tăng giảm âm lượng để điều hướng.

B5: Chọn Wipe cache partition rồi nhấn vào nút nguồn để xác nhận.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có giải pháp nào khác hoạt động, cách cuối cùng để khắc phục lỗi “Thật không may, quá trình android.process.acore đã dừng” trên Android là khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt mặc định ban đầu.

Nếu nó được sao lưu, thì bạn không có gì phải lo sợ vì điện thoại của bạn sẽ đồng bộ hóa tất cả dữ liệu và cài đặt lại tất cả các ứng dụng cho bạn sau khi khôi phục cài đặt gốc. Nếu chưa có, bạn nên tạo bản sao lưu trước khi thực hiện bước này.

Chúc bạn may mắn với cách khắc phục sự cố!