22/05/2022

Cách kiểm tra nhiệt độ MacBook

Cách kiểm tra nhiệt độ MacBook

Một trong những vấn đề mà người dùng laptop nói chung cũng như người sở hữu MacBook nói riêng rất quan tâm trong quá trình sử dụng đó là tình trạng máy bị quá nhiệt. Hạn chế về kích thước vật lý khiến các nhà sản xuất rất khó trang bị một hệ thống tản nhiệt phức tạp trong những chiếc laptop mỏng nhẹ. Do đó, hiện tượng quá nhiệt có thể xảy ra khi thiết bị phải xử lý các tác vụ hiệu suất cao liên tục trong thời gian dài. Điều này không chỉ dẫn đến cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng mà còn ảnh hưởng đến độ bền của các linh kiện phần cứng theo thời gian.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nhiệt độ của MacBook để có phương án điều chỉnh khi cần thiết.

Kiểm tra nhiệt độ MacBook Pro

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhiệt độ của MacBook Pro thông qua ứng dụng Terminal. Tiến hành như sau:

1. Mở Terminal trên MacBook Pro của bạn.

2. Nhập lệnh: sudo powermetrics –samplers smc | grep -i “Nhiệt độ chết CPU”

Nhập lệnh

3. Nhập mật khẩu thiết bị.

4. Chờ trong giây lát và Terminal sẽ hiển thị nhiệt độ CPU hiện tại, cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Thiết bị đầu cuối sẽ hiển thị nhiệt độ CPU hiện tại

(Lưu ý: Terminal sẽ liên tục cập nhật nhiệt độ CPU cho đến khi bạn đóng ứng dụng. Đặc biệt, lệnh này không hoạt động với máy Mac chạy chip M1).

See also  DHCP so với IP tĩnh cái nào tốt hơn?

Làm thế nào để theo dõi nhiệt độ trên Mac?

Nếu bạn muốn theo dõi nhiệt độ trên máy Mac thường xuyên và liên tục thì có một cách đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng các lệnh trong Terminal, đó là sử dụng một ứng dụng chuyên dụng có tên Fanny.

1. Tải xuống ứng dụng Fanny từ trang Fanny Widget. (Bạn chỉ cần tải Fanny về hệ thống. Ứng dụng này có thể hoạt động trực tiếp trên Mac mà không cần cài đặt).

2. Khởi chạy ứng dụng như bình thường. Fanny sẽ tự động được đặt trong Menu Bar.

Fanny sẽ tự động được đưa vào Menu Bar

3. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Fanny trên Menu Bar để xem nhiệt độ CPU và GPU hiện tại.

Nhiệt độ hiện tại của CPU và GPU.

(Lưu ý: Fanny cũng cung cấp thông tin về tình trạng của quạt làm mát trong máy Mac của bạn. Điều này có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố tiềm ẩn.)

Ngăn quá nhiệt trên Mac

Nếu bạn lo lắng máy Mac của mình quá nóng, có một số biện pháp phòng ngừa đơn giản mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố.

Đảm bảo máy Mac của bạn đã được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất. Apple phát hành các bản cập nhật firmware thường xuyên cho macOS. Chạy trên bản cập nhật mới nhất là điều cần thiết để thiết bị của bạn hoạt động tối ưu. Tránh sử dụng thiết bị ở những nơi quá nóng, đây cũng là một yếu tố góp phần gây ra hiện tượng quá nhiệt. Hãy sử dụng thiết bị trên bề mặt hoạt động ổn định. Điều này giúp đảm bảo thông gió ở phía dưới. Tránh đặt máy trên ga trải giường, gối, chăn khi sử dụng. Không che MacBook của bạn bằng bất cứ thứ gì có thể chặn luồng gió của quạt làm mát. Chỉ sử dụng bộ chuyển đổi của Apple hoặc nhà sản xuất. thẩm quyền. Tránh sử dụng các bộ đổi nguồn không chính thức có thể không an toàn. Hãy mang máy đến trung tâm bảo hành và kiểm tra nếu bạn phát hiện có bất thường nào xảy ra với hệ thống tản nhiệt trên máy.

See also  7-Zip -Tải xuống 7-Zip - thungnhamninhbinh.com