26/10/2021

Cách kiểm tra hóa đơn tiền điện trên điện thoại?

Cách kiểm tra hóa đơn tiền điện trên điện thoại?

Để theo dõi số điện hàng tháng, hàng ngày, gia đình bạn đã tiêu thụ bao nhiêu điện đến ngày hiện tại chúng tôi có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ để xem và kiểm tra lượng điện đã tiêu thụ và tiền. bao nhiêu tiền điện phải trả. Điều này giúp khách hàng dễ dàng theo dõi lượng điện tiêu thụ của mình một cách khách quan và chính xác. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách xem điện năng tiêu thụ hàng tháng.

1. Theo dõi số điện hàng ngày trên EPoint EVN

EPoint là ứng dụng giúp theo dõi tiền điện, tiền điện mỗi ngày. EPoint là ứng dụng của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội – EVNHANOI. Dựa vào ứng dụng, khách hàng sẽ biết được lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng, tạm tính lượng điện theo chu kỳ thanh toán.

Bước 1:

Các bạn tải ứng dụng EVN EPoint cho điện thoại theo link bên dưới rồi cài đặt như bình thường.

Tại giao diện ứng dụng, chúng ta sẽ nhập số điện thoại đã đăng ký với EVN trong hợp đồng điện. Sau đó, một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Chúng ta nhập mã sau đó nhập mật khẩu cho tài khoản để sử dụng.

Nhập số điện thoạiNhập mật khẩu

Bước 2:

Ngay sau đó bạn sẽ được truy cập vào giao diện chính của ứng dụng với phần hiển thị số tiền điện tạm tính đến thời điểm hiện tại. Nhấp vào Theo dõi điện sẽ hiển thị mức tiêu thụ điện chi tiết cho từng ngày, hoặc từng tháng. Ứng dụng sẽ so sánh mức tiêu thụ điện của tháng cùng năm và năm trước.

See also  Hướng dẫn cập nhật Arch Linux

Bước 3:

Quay lại Trang chủ của ứng dụng và nhấn vào Quản lý hợp đồng. Tại đây hiển thị thông tin về hợp đồng của khách hàng. Bấm Xem chi tiết để xem lại tất cả các hóa đơn tiền điện đã thanh toán. Hóa đơn tiền điện năm nay tính đến thời điểm hiện tại và năm trước sẽ được ứng dụng cập nhật đầy đủ.

Quản lí hợp đồngXem tất cả các hóa đơn

Trong mỗi hóa đơn sẽ có hình ảnh biểu đồ sử dụng điện, đơn giá tiền điện được tính theo từng bước để tính ra tiền điện cuối cùng là bao nhiêu.

Hóa đơn mỗi thángBảng chi tiết hóa đơn

2. Hướng dẫn tra cứu tiền điện trên EVN. ứng dụng

Bước 1:

Để kiểm tra hóa đơn tiền điện, chúng ta sẽ cài đặt ứng dụng EVN. Về cơ bản, 3 tỉnh Bắc, Trung, Nam sẽ có đơn đăng ký riêng.

EVN Miền Bắc

EVN Miền Nam

EVN miền Trung

Bước 2

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, chúng ta nhập Mã khách hàng trong hóa đơn tiền điện và mật khẩu tra cứu hóa đơn tiền điện cũng chính là mã Khách hàng của bạn (trường hợp chưa đổi mật khẩu EVN).

Đăng nhập thông tin

Bước 3:

Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy giao diện của ứng dụng với nhiều mục khác nhau để bạn kiểm tra thông tin liên quan đến lượng điện tiêu thụ hàng tháng, cũng như các thông tin chăm sóc khách hàng khác.

Giao diện ứng dụng

Bước 4:

Chúng ta có thể tra cứu lịch đọc công tơ điện hoặc tra cứu hóa đơn tiền điện. Bạn nhập tháng rồi bấm Tra cứu để xem thông tin.

See also  Cách thiết lập hoặc tắt thông báo cập nhật Linux Mint

Tra cứu lịch lập chỉ mụcTra cứu hóa đơn tiền điện

Ứng dụng còn có bản đồ so sánh lượng điện tiêu thụ trong 2 năm theo tháng, hay tra cứu thông tin giá điện theo bậc, …

3. Cách xem hóa đơn tiền điện trên trang web của EVN

Ngoài cách tra tiền điện bằng ứng dụng đã cài đặt, chúng ta cũng có thể vào website của EVN để xem thông tin tiền điện, tiền điện hàng tháng.

Website của EVN miền Bắc: cskh.npc.com.vn

Website của EVN Miền Nam: cskh.evnspc.vn

Website của EVN Miền Trung: cskh.cpc.vn

Tại giao diện trang, bạn bấm vào chữ Đăng nhập rồi nhập thông tin cá nhân. Khi đó chúng ta cũng sẽ có các mục khác nhau để tra cứu tiền điện như với ứng dụng điện thoại.

Trang web tra cứu thông tin điện lực

Hiện mỗi hộ gia đình đều có mã khách hàng sử dụng điện riêng để quản lý. Chúng ta chỉ cần nhập mã KH là có thể xem thông tin chi tiết nhất về lượng điện tiêu thụ hàng tháng và nhiều thông tin hữu ích khác.

Với ứng dụng và website của EVN, bạn thậm chí có thể xem được chỉ số tiêu thụ điện hàng ngày, từ đó phát hiện các trường hợp tăng đột biến điện để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

Xem thêm: