07/10/2022

Cách khai báo sức khỏe trực tuyến, khai báo dịch tễ tại TP. Hồ Chí Minh

Cách khai báo sức khỏe trực tuyến, khai báo dịch tễ tại TP.  Hồ Chí Minh

Trong đại dịch Covid-19, tình hình rất phức tạp. Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã đề xuất triển khai công bố sức khỏe quốc gia, bắt đầu từ ngày 10/3.

Trước đó, Việt Nam đã thực hiện khai báo sức khỏe bắt buộc đối với tất cả mọi người khi nhập cảnh. Để khai báo y tế trực tuyến, bạn có thể thực hiện trên điện thoại, máy tính, thông qua ứng dụng Khai báo sức khỏe Việt Nam hoặc trực tiếp trên tokhaiyte theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Xem nhanh 6 cách tuyên bố sức khỏe

Kê khai y tế trực tuyến tại TP.

Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định người dân sinh sống trên toàn địa bàn sẽ phải thực hiện khai báo bệnh án điện tử kể từ ngày 24/6, nhằm kiểm soát dịch và giám sát tình hình chi tiết, nhanh chóng hơn, hỗ trợ theo dõi nhanh các ca nghi bệnh. các trường hợp mắc bệnh Covid 19. Người dân sẽ khai báo trực tiếp trên website Hệ thống khai báo sức khỏe điện tử hoặc ứng dụng cài đặt Y tế HCM trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bà con TP. Hồ Chí Minh thực hiện kê khai, khai báo bệnh án trực tuyến.

1. Cách khai báo sức khỏe tại Tp. Hồ Chí Minh trên web

Bước 1:

Người dân truy cập trang Hệ thống khai báo sức khỏe điện tử theo đường dẫn bên dưới.

https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/

Tại giao diện này chúng ta sẽ chọn điểm đến là cơ sở y tế hoặc cơ quan doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nơi bạn cần đến, hãy nhấp vào biểu tượng ở đó. Lưu ý rằng tất cả các thông tin khai báo phải trung thực và chính xác, nếu vi phạm có thể bị xử phạt hình sự.

Chọn điểm đến

Bước 2:

Chuyển sang giao diện nhập thông tin. Trước hết, bạn cần chọn đối tượng của tờ khai y tế ở dòng đầu tiên.

Mục Nhập nơi kê khai sẽ hiển thị các cơ quan áp dụng hình thức khai báo y tế trong danh sách bên dưới.

Chọn đối tượng đã khai báo

Bước 3:

Tiếp theo, bên dưới bạn sẽ nhập đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết.

Khai báo thông tin cá nhân

Kéo xuống bên dưới để chọn thông tin tình trạng sức khỏe trong 14 ngày qua, thông tin dịch tễ có từ vùng dịch hay không.

Khai báo thông tin dịch tễ học

Bước 4:

Cuối cùng, nhập mã xác nhận bên dưới rồi bấm Nộp tờ khai y tế.

Gửi tờ khai

2. Khai báo y tế bằng ứng dụng HCM Health

Bước 1:

Trước hết, các bạn tải ứng dụng HCM Health cho Android và iOS theo link bên dưới rồi tiến hành cài đặt ứng dụng như bình thường.

Bước 2:

Tại giao diện ứng dụng bạn cũng chọn điểm đến. Ứng dụng còn có tính năng Quét QR để khai báo nơi công cộng và Lịch sử khai báo y tế để lưu các tờ khai trên ứng dụng.

See also  Cách mở Microsoft Excel từ Command Prompt

Chọn điểm đến

Bước 3:

Sau đó bạn cũng chọn đối tượng tham gia kê khai, nhập nơi kê khai tại cơ quan nào. Điền thông tin cá nhân của bạn và thông tin dịch tễ học bao gồm các triệu chứng nếu có, các địa điểm đã thăm khám.

Điền thông tinKhi báo cáo thông tin dịch tễ

Cuối cùng, nhập mã hiển thị rồi nhấn nút Gửi để gửi tờ khai bệnh án.

Nộp tờ khai y tế

Cách khai báo trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục Y tế dự phòng

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào tokhaiyte.vn bên dưới và chọn mục Dành cho mọi người. Nhập số điện thoại của bạn và nhấp vào Nhận OTP.

Liên kết đến mẫu khai báo y tế

Tiếp theo bạn cần khai báo chính xác các thông tin, nếu bạn khai báo thay cho bố mẹ hoặc người thân thì tích vào ô để khai báo. Thông tin ban đầu sẽ là thông tin cá nhân và thông tin liên hệ, các trường có dấu hoa thị “*” là bắt buộc.

n covycovid-19

Bước 2: Bên dưới sẽ là phần khai báo thông tin sức khỏe, bao gồm các triệu chứng bạn mắc phải trong 14 ngày qua, đã tiếp xúc với bệnh nhân bị bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19, các triệu chứng của bệnh ..vv và chọn mục bên dưới bệnh nếu có. Cuối cùng nhập mã bảo mật và bấm Nộp tờ khai.

Tuyên bố sức khỏe cộng đồng trên NCOVI. ứng dụng

Bước 1: Tải ứng dụng NCOVI trên điện thoại Android, iOS và khởi động. Sau đó bạn hãy điền tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ, số cmnd / hộ chiếu vào bên dưới và chọn Lấy mã OTP.

ứng dụng ncovikhai boyte vn

Bước 2: Sau khi xác thực thông tin bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn sẽ được chuyển sang giao diện thông tin dịch bệnh, tại đây bạn bấm vào phần khai báo sức khỏe cộng đồng.

cách khai báo ncovikhai báo y tế ncovi

Bước 3: Trong lần khai báo tiếp theo, bạn vui lòng ghi chính xác và đầy đủ các thông tin có trong các mục khai báo trong đơn, bao gồm thông tin cá nhân và sức khỏe của bạn. Địa điểm được đánh dấu bằng dấu hoa thị “*” là bắt buộc

Ngoài ra, bạn cũng phải đánh dấu vào ô trong bảng tiếp xúc với người bệnh nếu có tiếp xúc. Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin liên lạc và sức khỏe, bạn hãy tích vào Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng sự thật và nhấn Gửi thông tin khai báo.

Khai báo sức khỏe trên điện thoại với ứng dụng Khai báo sức khỏe Việt Nam

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải ứng dụng Tuyên bố sức khỏe Việt Nam theo link bên dưới và khởi động lên. Nhập số điện thoại đang sử dụng và bấm Lấy mã OTP, nhập mã OTP vào giao diện bên cạnh rồi bấm Xác nhận.

See also  Cách chụp toàn bộ trang web trên Chrome cực nhanh và đẹp

Link tải Tuyên ngôn sức khỏe Việt Nam

Tuyên bố sức khỏe cộng đồngtuyên bố sức khỏe cộng đồng

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào mục Khai báo sức khỏe cộng đồng. Bạn sẽ được chuyển đến giao diện khai báo thông tin sức khỏe cộng đồng, tại đây bạn hãy điền đầy đủ các thông tin như tên bạn viết hoa (ví dụ: NGUYỄN VĂN Á).

Kiểm tra phần Khai báo hộ khẩu nếu bạn đang khai báo thông tin cho một thành viên trong gia đình, ví dụ như bố mẹ, ông bà … Dưới đây là thông tin về số CMND, CCCD, thẻ BHYT, năm sinh, giới tính, quốc tịch.

Làm thế nào để khai báo sức khỏe của bạn?ứng dụng khai báo y tế

Bước 3: Lần lượt điền các thông tin bên dưới như địa chỉ hiện tại, số điện thoại liên lạc, email (không bắt buộc), lịch trình du lịch trong 14 ngày qua (nếu có).

Dưới bảng triệu chứng, trong vòng 14 ngày qua, nếu bạn có một trong các triệu chứng trong bảng, vui lòng đánh dấu CÓ, nếu không bạn đánh dấu KHÔNG. Tương tự đối với bảng liên hệ với những người bị nhiễm COVID-19.

đơn khai báo y tếỨng dụng khai báo tình trạng sức khỏe trên Android

Bước 4: Nếu mắc một trong các bệnh dưới đây thì đánh dấu CÓ, ngược lại đánh dấu KHÔNG. Cuối cùng, nhập mã bảo mật và bấm Nộp tờ khai.

ncovi.  ứng dụng

Cách khai báo sức khỏe trên Zalo điện thoại

Mới đây, TP.HCM đã áp dụng hình thức khai báo bệnh qua ứng dụng Zalo, nhằm giúp người dân Việt Nam hay quốc tế dễ dàng cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe của mình đến các cơ quan y tế. thuộc kinh tế. Từ đó, cơ quan y tế sẽ nắm được tình hình của người dân liên quan đến bệnh nhân COVID-19, giảm lây lan và ngăn chặn dịch bệnh.

Như vậy ngoài việc cài đặt ứng dụng kê khai bệnh án NCOVI hoặc Cục Y tế dự phòng, giờ đây bạn cũng có thể thực hiện khai báo bệnh án ngay trên ứng dụng Zalo.

Bước 1:

Tại giao diện ứng dụng Zalo trên thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khóa Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM hoặc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Sau đó bấm vào kết quả tìm được rồi bấm vào mục Quan tâm.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.Nhấp vào Quan tâm

Bước 2:

Trong giao diện cửa sổ chat, chúng ta ấn chọn mục nCoV ở cuối màn hình và chọn Khai báo y tế qua Zalo trong danh sách mở ra.

Chọn nCoVKhai báo sức khỏe

Bước 3:

Bạn ngay lập tức được chuyển đến giao diện trang web Tokhaiyte. Tại đây bạn tiến hành chọn hình thức khai báo bệnh qua Zalo. Tại đây chúng ta sẽ thấy có 3 tùy chọn để điền thông tin khai báo gồm Cho người nhập cảnh, Khai báo toàn bộ người, khai báo di chuyển trong nước.

Mỗi thẻ khai báo sẽ phù hợp với từng đối tượng và giao diện khai báo sẽ khác nhau. Đối với khách trong nước, cách khai báo sức khỏe qua Zalo sẽ khác với khách nhập cảnh là sẽ có thêm bước nhập số điện thoại và nhập mã OTP để xác thực trước khi thực hiện Khai báo sức khỏe.

See also  CloudPC là gì? Những điều cần biết về dịch vụ Cloud PC của Microsoft

Hướng dẫn khai báo y tế cho người nhập cảnh vào Việt Nam

1. Khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn tokhaiyte ở trên và chọn ngôn ngữ khai báo sức khỏe. Tiếp theo, bấm vào Khai báo y tế của hành khách.

khai báo như thế nào

Bước 2: Bắt đầu với các thông tin như cổng mà bạn đã đi qua. Nhập họ và tên của bạn bằng chữ in hoa, chọn năm sinh và giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp pháp khác.

Tiếp theo, bên dưới bạn chọn phương tiện đã di chuyển, bạn cũng có thể ghi số hiệu chuyến bay, số ghế để cơ quan y tế dễ kiểm soát.

khai báo y tế trực tuyếntuyên bố sk

Bước 3: Tiếp theo, đi xuống sẽ là ngày khởi hành, ngày nhập cảnh, chọn tỉnh / thành phố khởi hành và điểm đến. Trong câu Trong 14 ngày qua, bạn đã đến thăm quốc gia hay vùng lãnh thổ nào, hãy ghi rõ những nơi bạn đã đến (nếu có).

Tiếp theo, ở bên dưới, vui lòng cung cấp thông tin liên hệ, bao gồm địa chỉ cư trú, số điện thoại, email (nếu có).

Dưới đây, trong phần Trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm làm thủ tục nhập cảnh, sẽ có một bảng triệu chứng. Nếu bạn có một trong các triệu chứng dưới đây trong thời gian tính đến thời điểm nhận phòng, làm thủ tục tại đây, đừng quên ghi lại các loại vắc xin hoặc thuốc đã sử dụng.

khai báo sức khỏe trực tuyếnCho tôi biết cách thể hiện tên của bạn

Và cuối cùng, Lịch sử phơi nhiễm, nếu bạn đã từng đến trang trại chăn nuôi hoặc tiếp xúc với động vật hoặc tiếp xúc gần với người bị COVID, hãy đánh dấu chọn có hoặc không. Sau đó ghi mã bảo mật vào bên dưới và bấm Nộp tờ khai.

Khai báo sức khỏe trên điện thoại

2. Khai báo sức khỏe của hành khách trên ứng dụng Khai báo sức khỏe Việt Nam

Tương tự, bạn có thể thực hiện trên ứng dụng Tuyên bố sức khỏe Việt Nam. Đăng nhập bằng số điện thoại và mã OTP sau đó chọn Nhập tờ khai y tế.

Ứng dụng khai báo sức khỏe

Tờ khai y tế nhập cảnh cũng giống như tờ khai y tế cá nhân, chỉ khác là bạn phải điền thêm thông tin về lịch trình đi, phương tiện đi lại, ngày đi và về … Các cụ có thể xem cách khai báo sức khỏe cho hành khách qua tokhaiyte bên dưới.

khai báo y tế khi nhập cảnhkhai báo sức khỏe khi nhập cảnh

Như vậy, bạn đã thực hiện khai báo sức khỏe quốc gia và khai báo sức khỏe hành khách đối với người làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh khi nhập cảnh vào Việt Nam. Mong mọi người thành thật khai báo để cơ quan y tế có biện pháp phòng ngừa hợp lý.

Xem thêm: