27/01/2022

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank

Việc đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại rất đơn giản, ngoài việc bạn thực hiện đổi thủ công ngoài mã ATM. Sau đó bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Vietcombank Digibank để đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank. Mọi thao tác sẽ được thực hiện nhanh chóng ngay trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại trên

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập ứng dụng VCB Digibank bằng tài khoản cá nhân của mình. Sau đó tại giao diện ứng dụng, nhấn vào Dịch vụ thẻ khác và chọn mục Tạo mới / Đổi mã PIN trong danh sách hiển thị bên dưới giao diện.

Tùy chọn thay đổi mã PIN

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới sẽ hiển thị tùy chọn Loại thẻ để bạn bấm vào loại thẻ muốn đổi mã PIN, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tiếp theo tại giao diện này, bạn điền Mã số thẻ và nhập mã PIN mới muốn tạo hai lần. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm vào nút Tiếp tục.

Nhập thông tin thẻ

Bước 3:

Bây giờ hiển thị giao diện thông tin tài khoản chủ thẻ, sau đó chọn phương thức xác thực SMS OTP hoặc Smart OTP. Cuối cùng, nhấn Xác nhận để tiến hành đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại. Sau đó ngân hàng sẽ gửi mã xác minh vào số điện thoại của bạn để nhập vào giao diện trên ứng dụng.

See also  Tại sao thời gian Ping quá cao trong Windows 11/10?

Khi nhập mã xác nhận thành công, quá trình đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank đã thành công.

Bạn có thể yêu cầu thay đổi mã PIN cho các thẻ bổ sung. Đối với thẻ mới phát hành, thay thế, gia hạn hoặc đổi thẻ, bạn cần kích hoạt thẻ trước khi thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM.

Chọn phương thức xác thực

2. Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Bước 1: Đưa thẻ vào khe và đợi màn hình ATM Vietcombank hiển thị, chọn ngôn ngữ, nhấn Tiếng Việt.

Màn hình chính ATM Vietcombank

Bước 2: Nhập mật khẩu hiện tại của thẻ ATM Vietcombank để đăng nhập, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng thẻ thì bạn phải sử dụng mật khẩu trong sheet Pin Mailer mà ngân hàng gửi cho bạn, còn nếu bạn đã sử dụng thẻ rồi thì Enter mật khẩu cũ của bạn và nhấn OK hoặc Enter ở cuối bàn phím.

Lưu ý khi nhập mã PIN, bạn nên lấy tay che lại để người khác không nhìn thấy.

Nhập mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Bước 3: Sau khi nhập mã PIN, bạn sẽ được chuyển đến menu lựa chọn của ATM Vietcombank. Nhấn Đổi mã Pin để đổi mật khẩu thẻ ATM.

Đổi mã Pin ATM Vietcombank

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập lại mật khẩu vừa dùng để đăng nhập một lần nữa. Sau đó nhấp vào Đồng ý.

Nhập mã pin mới ATM Vietcombank

Và cuối cùng là nhập mật khẩu mới cho thẻ ATM Vietcombank. Cần lưu ý mật khẩu này nếu không thường xuyên sử dụng bạn sẽ nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác nhận xem có đúng với mật khẩu đã nhập trước đó hay không.

See also  Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với iPhone hoặc iPad

Nhập lại mã pin mới tại ATM Vietcombank

Như vậy là việc đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank đã hoàn thành, khi đổi mật khẩu, bạn hãy tháo thẻ ra và đăng nhập lại với mật khẩu mới để xem mật khẩu đã được thay đổi hay chưa.

Nếu không đăng nhập được hoặc trong trường hợp quên mật khẩu, bạn vui lòng mang theo CMND và thẻ ngân hàng đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.