27/11/2022

Bộ định tuyến Netgear không hoạt động? Đây là cách sửa chữa nó!

Bộ định tuyến Netgear không hoạt động?  Đây là cách sửa chữa nó!

Bộ định tuyến Netgear không hoạt động? Cho dù nó không kết nối với Internet hoặc hoàn toàn không hiển thị trong cài đặt WiFi của bạn, đây là cách để bộ định tuyến của bạn hoạt động trở lại.

Bộ định tuyến Netgear hoạt động như thế nào?

Bước đầu tiên là thiết lập bộ định tuyến đúng cách. Cắm nó vào nguồn điện và nhấn nút nguồn nếu nó không tự động bật. Tên mạng WiFi (SSID) của bộ định tuyến, có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn hoặc ở cuối thiết bị, sẽ xuất hiện trong cài đặt WiFi. Chọn mạng, chọn Kết nối, sau đó nhập mật khẩu (có thể tìm thấy cùng với tên mạng).

Điều đầu tiên cần làm là thiết lập bộ định tuyến đúng cáchĐiều đầu tiên cần làm là thiết lập bộ định tuyến đúng cách

Tại sao bộ định tuyến không kết nối Internet?

Mặc dù bạn có thể sử dụng bộ định tuyến không có modem để giao tiếp với các thiết bị được kết nối khác, bạn cũng cần có modem và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để truy cập Internet. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đúng cách modem của mình và nó được kết nối an toàn với cổng màu vàng trên bộ định tuyến bằng cáp Ethernet. Nếu bạn có thể kết nối với mạng WiFi của mình nhưng không thể sử dụng Internet, thì bạn có thể cần phải khắc phục sự cố modem của mình.

Nếu bạn hoàn toàn không thể kết nối với mạng của bộ định tuyến, có thể do một trong những lý do sau:

See also  Nhận dạng giọng nói hoạt động như thế nào?

Sự can thiệp từ các đối tượng vật lý hoặc các thiết bị khác. Mật khẩu của bạn không chính xác hoặc đã bị thay đổi. Phần mềm cơ sở của bộ định tuyến đã lỗi thời. Các vấn đề phần mềm như ăng-ten hoặc tụ điện bị lỗi. Bộ định tuyến có địa chỉ IP không hợp lệ.

Kết nối cũng bị giới hạn bởi modem và gói Internet của bạn. Ngoài việc khắc phục sự cố cho bộ định tuyến của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được tốc độ internet chính xác mà bạn đang trả tiền.

Làm thế nào để sửa chữa bộ định tuyến không dây Netgear?

Dù bạn đang gặp phải vấn đề gì, dưới đây là một số mẹo khắc phục sự cố chung của bộ định tuyến:

Khởi động lại bộ định tuyến. Rút phích cắm nguồn điện và đợi 30 giây, sau đó cắm lại. Khởi động lại đơn giản sẽ loại bỏ hầu hết các trục trặc kỹ thuật tạm thời.

Di chuyển vị trí bộ định tuyến hoặc đến gần nó hơn. Tường và các vật thể vật lý khác có thể gây nhiễu tín hiệu không dây. Các thiết bị điện tử khác cũng có thể gây nhiễu sóng, vì vậy hãy đặt bộ định tuyến của bạn ở vị trí trung tâm, tránh xa bất kỳ thứ gì khác. Nếu tín hiệu của bộ định tuyến không thể đến được tất cả các ngóc ngách trong nhà, hãy cân nhắc đầu tư vào bộ mở rộng WiFi.

See also  Loa gia đình Bose 500. ôn tập

Nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến. Nếu phần mềm tích hợp trong bộ định tuyến của bạn đã lỗi thời, bạn có thể gặp sự cố. Tìm kiếm mô hình của bạn trên trang web Netgear để tìm chương trình cơ sở cập nhật nhất.

Thay thế ăng-ten. Tất cả các bộ định tuyến đều cần một ăng-ten, dù là bên trong hay bên ngoài, để hoạt động bình thường. Nếu bộ định tuyến của bạn có ăng-ten bị lỗi, bạn có thể tìm ăng-ten thay thế trực tuyến.

Thay đổi địa chỉ IP của bộ định tuyến. Nếu địa chỉ IP cổng mặc định của bạn đã bị thay đổi, hãy trả nó về mặc định.

Thay đổi kênh WiFi. Nếu kết nối Internet của bạn chậm, bộ định tuyến của bạn có thể đang gán quá nhiều thiết bị cho một kênh WiFi. Hãy thử chia chúng thành hai kênh bằng cách chọn kênh không dây tốt nhất cho mỗi thiết bị (một số thiết bị không thể kết nối với 5GHz).

Đặt lại bộ định tuyến. Việc đặt lại sẽ đưa bộ định tuyến trở lại như cũ khi bạn lấy nó ra khỏi hộp lần đầu tiên. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất mọi tùy chọn tùy chỉnh mà bạn đã thiết lập, nhưng đặt lại có thể là tùy chọn duy nhất nếu bạn không biết mật khẩu. Sau khi đặt lại, bạn có thể đăng nhập vào modem của mình bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định.

See also  Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11

Chuyển đổi máy chủ DNS. Bạn không thể truy cập web nếu máy chủ DNS của bạn ngoại tuyến hoặc gặp sự cố. Thử kết nối với một trong nhiều máy chủ DNS công cộng khác.

Thay thế hoặc sửa chữa modem. Nếu bạn đã thử mọi thứ trong danh sách này mà không có kết quả thì rất tiếc, bạn có thể gặp sự cố phần cứng chẳng hạn như ăng-ten bên trong bị hỏng. Trước khi mua một thiết bị mới, hãy truy cập trang bảo hành phần cứng của Netgear để xem liệu thiết bị của bạn có đủ điều kiện để được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hay không.

Những đèn nào nên có trên bộ định tuyến Netgear?

Đèn nguồn trên modem phải có màu đồng nhất (thường là màu xanh lá cây). Đèn Internet (thường được ký hiệu bằng chữ “i” hoặc hành tinh hình tròn) và đèn WiFi phải đứng hoặc nhấp nháy. Nếu bạn có thiết bị kết hợp bộ định tuyến-modem, chẳng hạn như Netgear Nighthawk RAX120, các biểu tượng có thể trông hơi khác một chút.

Đèn bộ định tuyến NetgearĐèn bộ định tuyến Netgear