27/06/2022

8 cách khắc phục tính năng chia sẻ màn hình Microsoft Teams không hoạt động trên Windows 10

8 cách khắc phục tính năng chia sẻ màn hình Microsoft Teams không hoạt động trên Windows 10

Microsoft Teams liên tục được trang bị các tính năng và chức năng mới. Trong số đó, chia sẻ màn hình có lẽ là một trong những tiện ích bổ sung hữu ích để giới thiệu nội dung cho những người tham dự khác. Nếu bạn đang gặp sự cố khi sử dụng tính năng chia sẻ màn hình trên Microsoft Teams, hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu cách khắc phục sự cố.

1. Sử dụng kết nối Internet tốc độ cao

Trên thực tế, bạn đang chia sẻ màn hình PC của mình với các thành viên khác của cuộc gọi điện video ở chế độ chia sẻ màn hình. Về lý thuyết, điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó đòi hỏi tốc độ Internet cao để có kết quả hoàn hảo.

Bạn có thể truy cập fast.com hoặc sử dụng dịch vụ như Speedtest và đảm bảo rằng bạn có số tốc độ Internet tốt. Nếu PC hoặc máy tính xách tay Windows 10 của bạn được kết nối với mạng WiFi 2,4 GHz, hãy cân nhắc chuyển sang tần số 5,0 GHz để có tốc độ và kết nối tốt hơn.

2. Đóng / tạm dừng các ứng dụng sử dụng dữ liệu không liên quan

Nếu bất kỳ ứng dụng bên thứ ba hoặc tab trình duyệt web nào đang tải xuống hoặc phát trực tuyến các tệp lớn qua Internet, bạn nên cân nhắc việc tạm dừng tải xuống trong khi chia sẻ màn hình trong Microsoft Teams.

Đảm bảo Microsoft Teams có băng thông tối đa để sử dụng trong các cuộc gọi điện video dài và bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào.

See also  Cách chia sẻ Wi-Fi trên Android

3. Đóng các ứng dụng và hoạt động nền

Điều này áp dụng cho PC và máy tính xách tay có dung lượng RAM thấp. Khi bạn có quá nhiều ứng dụng và quy trình đang hoạt động chạy trong nền, điều này sẽ ảnh hưởng đến Microsoft Teams và các chức năng của ứng dụng, chẳng hạn như chia sẻ màn hình.

Làm theo các bước dưới đây để đóng ứng dụng và hoạt động trong nền.

Bước 1: Nhấn phím Windows và vào Task Manager.

Bước 2: Nhấn Enter và mở ứng dụng Task Manager.

Mở ứng dụng Trình quản lý tác vụMở ứng dụng Trình quản lý tác vụ

Bước 3: Nếu bạn nhận thấy việc sử dụng CPU không cần thiết bởi một ứng dụng hoặc quy trình ngẫu nhiên, hãy nhấp vào nó và nhấn End Task ở dưới cùng.

Nếu thường xuyên gặp sự cố với Microsoft Teams, bạn nên tạo thói quen này và thực hiện trước một cuộc họp quan trọng.

4. Sử dụng Google Chrome hoặc Microsoft Edge

Nếu đang sử dụng phiên bản web của Microsoft Teams, bạn cần sử dụng Google Chrome hoặc Microsoft Edge trên Windows 10.

Thay vì sử dụng Firefox hoặc Vivaldi, hãy cân nhắc chuyển sang Chrome hoặc Edge để có trải nghiệm chia sẻ màn hình liền mạch trong Microsoft Teams.

5. Đảm bảo có quyền chia sẻ màn hình

Những người tham gia cũng có thể chia sẻ màn hình trong các cuộc gọi điện video của Microsoft Teams. Nhưng trước tiên, bạn cần liên hệ với quản trị viên của mình để yêu cầu quyền liên quan từ Tùy chọn cuộc họp trong ứng dụng Microsoft Teams.

See also  Lightworks - Tải xuống Lightworks - thungnhamninhbinh.com

Nếu bạn không làm điều đó, bạn với tư cách là người tham dự sẽ không thể chia sẻ màn hình của mình trong các cuộc họp nhóm.

Dưới đây là cách cấp các quyền liên quan để chia sẻ màn hình trong Microsoft Teams.

Bước 1: Khi bạn đang gọi điện, hãy nhấp vào menu ba chấm ở thanh menu phía trên.

Bước 2: Chọn Tùy chọn cuộc họp.

Chọn Tùy chọn Cuộc họpChọn Tùy chọn Cuộc họp

Bước 3: Trong tùy chọn Ai có thể bỏ qua sảnh, chọn Mọi người.

Giờ đây, mọi người trong cuộc gọi Nhóm có thể chia sẻ màn hình trong khi trình bày. Điều này hữu ích nhất trong lĩnh vực giáo dục, nơi giáo viên yêu cầu học sinh trình bày qua cuộc gọi Microsoft Teams.

6. Chọn độ phân giải màn hình thấp hơn

Điều này có liên quan gián tiếp đến việc Microsoft Teams hoạt động bình thường dưới băng thông thấp. Bạn có thể giảm độ phân giải màn hình và thử chia sẻ lại màn hình trong Microsoft Teams.

Điều này hữu ích nhất khi bạn đang làm việc với màn hình 4K trên Windows 10. Theo mặc định, Microsoft Teams phải đẩy nội dung 4K thông qua chia sẻ màn hình. Bạn có thể giảm độ phân giải màn hình và giảm căng thẳng trên ứng dụng Microsoft Teams. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên Windows 10 (phím Windows + I).

Bước 2: Điều hướng đến Hệ thống> Màn hình> Độ phân giải màn hình.

Điều hướng đến Hệ thống> Màn hình> Độ phân giải màn hình” chiều rộng =”650″ chiều cao =”463″ lớp học =”lười biếng” data-src =”https://st.quantrimang.com/photos/image/2021/06/18/chia-se-man-hinh-cua-microsoft-teams-khong-hoat-dong-3.jpg”/> Điều hướng đến Hệ thống> Màn hình> Độ phân giải màn hình</p>
<div style=

Bước 3: Chọn độ phân giải màn hình thấp và khởi động lại PC.

Bây giờ, hãy mở Microsoft Teams và thử chia sẻ lại màn hình.

7. Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Teams

Đôi khi, quá nhiều bộ nhớ cache được Windows 10 thu thập có thể gây rối với các chức năng của Microsoft Teams. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ cache của Microsoft Teams trên Windows 10.

Bước 1: Đóng hoàn toàn ứng dụng Microsoft Teams trên Windows 10.

Bước 2: Chọn phím Windows + R và mở menu Run.

Bước 3: Nhập nội dung sau vào hộp và nhấn Enter.

% appdata% Microsoft Teams

Bước 4: Files Explorer sẽ mở ra cùng với thư mục chứa các tệp Nhóm.

Thư mục chứa tệp NhómThư mục chứa tệp Nhóm

Bước 5: Chọn tất cả và xóa chúng khỏi PC

Khởi động lại PC của bạn và thử lại với Microsoft Teams.

8. Cập nhật Microsoft Teams

Chia sẻ màn hình Microsoft Teams không hoạt động có thể liên quan đến bản dựng lỗi thời trên thiết bị. Gã khổng lồ phần mềm thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm cho ứng dụng để thêm các tính năng mới và sửa lỗi.

Cập nhật Microsoft TeamsCập nhật Microsoft Teams

Mở ứng dụng Microsoft Teams, nhấp vào tùy chọn ba chấm trên thanh menu và kiểm tra các bản cập nhật. Cài đặt bản dựng mới nhất đó trên thiết bị và bắt đầu chia sẻ màn hình trong các cuộc họp nhóm.

Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố!