27/01/2022

7 điều cần cân nhắc trước khi tạo một trang web

7 điều cần cân nhắc trước khi tạo một trang web

Bạn đang có kế hoạch tạo một trang web? Dưới đây là một số điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển doanh nghiệp của mình, một trang web là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn đạt được sự phát triển đó. Có một trang web cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Ngoài ra, nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng uy tín và có được nhiều khách hàng hơn.

Để trang web của bạn trở nên thành công, bạn nên lập kế hoạch trước. Ngay cả khi bạn đã thuê ai đó để giúp đỡ, đừng chỉ ngồi lại và thư giãn! Điều quan trọng cần ghi nhớ là trang web của bạn nên bao gồm những gì.

1. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệuXây dựng thương hiệu

Trang web đại diện cho công ty của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng việc xây dựng thương hiệu cho nó. Tại sao? Điều này sẽ giúp thu hút khách truy cập và đóng góp vào lợi tức đầu tư tổng thể của bạn.

Suy nghĩ về thương hiệu trong toàn bộ quá trình phát triển là một cách chắc chắn để xây dựng một trang web thành công rực rỡ.

Nhãn hiệu của một trang web bao gồm những điều sau:

LogoMain messageLược đồ màuDesignFont

Biểu trưng đóng một vai trò rất lớn trong nhận dạng của một doanh nghiệp. Biểu trưng tạo ấn tượng riêng mà du khách có thể dễ dàng nhận ra ngay lập tức. Bạn có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa để tạo logo cho bạn. Nếu bạn không muốn thuê một nhà thiết kế, có những trang web bạn có thể sử dụng để tạo logo của riêng mình.

Trang web phải đại diện cho thông điệp cốt lõi của doanh nghiệp. Khách truy cập có thể nhanh chóng hiểu nội dung của bạn khi họ truy cập trang. Trang web phải tạo ra một cảm giác nhất quán kết nối với thông điệp cốt lõi đó.

See also  Các lỗi âm thanh iPhone thường gặp và cách khắc phục chúng

Các phối màu, thiết kế và phông chữ mà bạn sử dụng trong trang web của mình phải bổ sung cho thông điệp của bạn và phù hợp với tông màu của thương hiệu của bạn.

2. Khả năng sử dụng

Khả năng sử dụngKhả năng sử dụng

Khách hàng có nhiều khả năng bị thu hút vào trang web của bạn hơn nếu nó dễ sử dụng. Bạn có thể tăng khả năng sử dụng trang web của mình bằng cách bao gồm những điều sau:

Chức năng điều hướngTitle và nhãnTrang web thân thiện với thiết bị di động

Menu điều hướng cung cấp cho khách truy cập ý tưởng về nội dung nào được đưa vào trang web của bạn. Cung cấp điều hướng liền mạch cũng cho phép khách truy cập tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

Nếu trang web của bạn dễ sử dụng, khách truy cập có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn để duyệt qua nó. Bao gồm các tiêu đề và nhãn cho phép khách truy cập hiểu rõ hơn về nội dung trang web của bạn.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh trang web của bạn, việc bao gồm thanh tìm kiếm có thể cải thiện khả năng sử dụng trang web của bạn. Khách truy cập chỉ cần tìm kiếm và xem những gì họ đang tìm kiếm thay vì đào bới trang web của bạn mà không biết liệu họ có tìm thấy nó hay không.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Nhiều người sử dụng điện thoại của họ để duyệt Internet và thiết kế thân thiện với thiết bị di động sẽ làm tăng uy tín của bạn.

See also  Kết nối chuột và bàn phím với Xbox

3. Một blog nhất quán

Một blog nhất quánMột blog nhất quán

Một blog hoạt động trên trang web sẽ giúp bạn thu hút khán giả của mình. Blog của bạn nên cung cấp nội dung hữu ích cho khách truy cập. Sản xuất nội dung thường xuyên có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn cho nó.

Ngoài ra, có một blog nhất quán làm cho trang web của bạn trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy. Khi mọi người có câu hỏi, trang của bạn sẽ là nơi khách truy cập chuyển đến!

4. Bảo mật trang web

Bảo mật trang webBảo mật trang web

Các mối đe dọa bảo mật là kẻ thù tồi tệ nhất của trang web. Các trang web bị tấn công mỗi ngày và điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo mật.

Tin tặc có thể sử dụng trang web của bạn để lây nhiễm phần mềm độc hại cho khách truy cập. Bạn sẽ không muốn có nguy cơ cơ sở hạ tầng trang web của mình bị xâm phạm. May mắn thay, bạn có thể bảo vệ trang web của mình thông qua các dịch vụ tường lửa ứng dụng web và các công cụ bảo mật phía máy chủ.

5. Một chiến lược SEO vững chắc

Một chiến lược SEO vững chắcMột chiến lược SEO vững chắc

Trang web của bạn cần một chiến lược SEO tốt. Để một trang web thành công, nó cần hiển thị càng nhiều càng tốt và đó chính xác là những gì SEO làm cho bạn. Khi khách truy cập tiềm năng sử dụng công cụ tìm kiếm, rất có thể họ sẽ sử dụng các từ khóa và thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web của bạn.

Công việc của bạn là đảm bảo rằng trang web của bạn đủ tối ưu để xuất hiện trên trang kết quả. Ngay cả vị trí top 1 trên Google cũng có thể giúp bạn có hàng nghìn lượt xem mỗi tháng.

See also  Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên Android và iPhone rất đơn giản

6. Chọn một tên miền

Chọn một tên miềnChọn một tên miền

Tìm một tên miền cá nhân mà bạn có thể tự hào không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang muốn tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình, việc sử dụng cùng một tên cho trang web sẽ rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một cái tên hoàn hảo, bạn có thể cần nghĩ ra một vài ý tưởng. Tên miền là cơ hội để trang web của bạn được công nhận thương hiệu.

Điều quan trọng là phải có một tên miền dễ nhớ và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Tên miền trang web có thể được sử dụng để xây dựng thương hiệu trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, theo cách đó mọi người sẽ tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

7. Chi phí

Giá cảGiá cả

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố đã đề cập ở trên, đã đến lúc nghĩ đến chi phí tạo một trang web. Bạn phải tự hỏi mình liệu bạn sẽ thuê một người trung gian để giúp tạo trang web hay bạn sẽ tự làm mọi thứ. Tạo một trang web có thể yêu cầu bạn thuê những người như nhà thiết kế web và người viết nội dung blog.

Tuy nhiên, bạn có thể tự mình làm tất cả, nếu không có điều kiện bỏ tiền ra thuê người. Có một số công cụ chi phí thấp, thậm chí miễn phí mà bạn có thể sử dụng để giúp tạo trang web của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các trang web để giúp bạn tạo biểu tượng cho doanh nghiệp của mình.