27/11/2022

14 từ viết tắt trực tuyến khiến bạn chết lặng

14 từ viết tắt trực tuyến khiến bạn chết lặng

Các từ viết tắt đang trở nên vô cùng phổ biến trên Internet, đặc biệt là trên mạng xã hội. Nếu bạn đã từng bối rối khi thấy bạn bè của mình bình luận những từ như “imo,” “tbh,” “tl; dr”, “AFK”, “NSFW”, “AKA” hoặc thấy các ký tự ICYMI trên một số bài đăng nước ngoài, vui lòng hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hết ý nghĩa của những từ viết tắt này.

1. AFK

AFK

AFK là viết tắt của tiếng Anh Away From Keyboard, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “rời khỏi bàn phím”, thường dùng để chỉ những người không sử dụng máy tính. Trên Internet, AFK là một từ viết tắt được sử dụng cho những người đã không trực tuyến trong một thời gian. Trong trò chơi, AFK chỉ có tác dụng thoát giữa trận hoặc ngừng hoạt động.

2. MỞ

Trên các mạng xã hội hay diễn đàn, OP là viết tắt của từ tiếng Anh “Original Poster”, trong tiếng Việt có nghĩa là “Bài gốc” hoặc “Bài gốc”.

Trong game, OP là viết tắt của Overpowered – Quá mạnh, thường dùng để chỉ các nhân vật, vũ khí hoặc kỹ năng trong game quá mạnh, tạo lợi thế cho người chơi so với đối thủ.

3. DM

DM là viết tắt của Direct Message – Tin nhắn trực tiếp, thường dùng để nhắc, hoặc nhờ người khác trao đổi tin nhắn trên mạng xã hội. Ngoài DM, một số người thường sử dụng từ PM, viết tắt của Private Message.

See also  Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên đồng hồ thông minh

4. BTW

BTW là viết tắt của By The Way – Nhân tiện, thường được dùng để liên kết giữa các chủ đề không (hoặc ít) liên quan đến nhau.

5. AKA

AKA

AKA là viết tắt của Cũng được biết đến như – Cũng được biết đến như. Từ viết tắt này thường được sử dụng để giải thích biệt hiệu, bút danh của một người hoặc chương trình hoặc dịch vụ.

6. TBA

TBA là viết tắt của từ To Be Anosystem – Được công bố sau, thường được dùng khi nói đến một kết quả, con số, sự kiện sắp được công bố trong một thời điểm cụ thể.

7. IMO

Imo là viết tắt của cụm từ kinh điển In My Opinion (theo ý kiến ​​của tôi). Một trong những cách nhẹ nhàng và an toàn nhất để bạn thể hiện ý kiến ​​của mình. Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ sử dụng từ viết tắt imo với hàm ý “hết lệnh rồi, nghe anh nói”.

8. TL; DR

Tl; dr là viết tắt của Too Long; Đã không đọc (dài quá, không đọc). Từ viết tắt này thường xuất hiện trên web, ở cuối hoặc đầu một bài báo dài hoặc trong phần mà người đọc để lại bình luận hoặc ý kiến. Nếu nó xuất hiện trong bài viết, người đọc có thể bỏ qua phần tldr và xem nhanh nội dung mà không cần phải đọc toàn bộ bài báo.

Tl; dr là viết tắt của Too Long;  Chưa đọc (quá lâu, đã ngừng đọc)

9. ICYMI

Icymi là viết tắt của In Case You Missed It (nếu bạn chưa xem). Icymi chủ yếu xuất hiện trên các bài đăng trên Facebook khi một số trang chặn nội dung và quyết định chia sẻ lại các bài viết cũ.

See also  Sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum

10. TBH

Tbh là viết tắt của To Be Honest (thật ra). Khi 3 ký tự xuất hiện, điều đó cho thấy người kia đã bắt đầu nổi khùng với bạn hoặc bạn sắp đọc được những lời nói dối lớn nhất thế giới.

11. NSFW

NSFW là từ viết tắt của Not Safe For Work. Cụm từ này dường như nhằm cảnh báo người đọc rằng nội dung họ đang xem hoặc chuẩn bị xem có thể không phù hợp với nơi làm việc, nơi đông người hoặc trẻ em ở gần. Ví dụ, trang web bạn đang mở có chứa hình ảnh hoặc clip nhạy cảm.

Đối với nhiều người, NSFW là một từ khóa để tìm kiếm trên Google khi không ở nơi làm việc.

NSFW là viết tắt của Not Safe For Work For

6. FML

Fml là viết tắt của cụm từ F * ck My Life, một từ chửi thề khá bất lịch sự. Vì vậy, người ta thay thế F * ck My Life bằng fml để thể hiện sự bất mãn với cuộc sống khi họ gặp khó khăn, bế tắc… Fml tương tự như một lời than thở, kể về những đau khổ.

12. AMA

Ama là từ viết tắt của Ask Me Anything (hỏi tôi bất cứ điều gì) đã trở thành trào lưu trên mạng xã hội nước ngoài một thời gian.

13. TBT

Tbt là viết tắt của Throwback Fifth, xu hướng đăng tải lại những bức ảnh cũ của bạn trên Instagram vào các ngày thứ Năm. Nhiều người cho rằng, nếu làm được điều đó, lượt like trên Instagram sẽ tăng vọt. .

See also  Ứng dụng thể dục trên điện thoại của bạn

Tbt là viết tắt của Throwback Fifth (Thứ Năm hoài cổ)

14. STFU

Stfu là viết tắt của cụm từ Shut The F * ck Up (im lặng), một câu chửi thề có phần thô bạo của người nước ngoài. Khi “nhập cư” vào Việt Nam, nhiều người rút gọn Shut The F * ck Up thành stfu để “nói xấu” nơi công cộng.